Những vấn đề cơ bản cho người mới chơi!

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi kegiaumat, 19/11/10.

 1. kegiaumat

  kegiaumat Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/11/10
  Bài viết:
  69
  Thưa các Bác trong diễn đàn, tôi là một người mới chơi cầu thậm trí chơi như múa luôn :63: .Vì thế tôi có một số những thắc mắc rất muốn nhờ các chuyên gia trên diễn đàn chỉ giáo cho.
  1. Vấn đề căn sân khi đỡ cầu. Tôi thường hay cảm nhận vế quả cầu rơi trong hay ngoài rồi mới đỡ cầu mà như thế thì chẳng đúng tí nào đôi lúc còn làm mình rất lúng túng.
  2. Trong đánh đôi. Nhiều quả cẩu đối phương đánh sang ngang tầm tay một đỡ vậy những quả như thế thì cả hai cùng lao lên ..hic hic..ai sẽ là người đỡ cầu nhỉ? Không đơn giản đâu nhé!
  3. Để tôi nghĩ tiếp đã ...nếu có phát sinh sẽ nêu sau để được các Bác chỉ giáo!
  Xin chân thành cám ơn!:63:
   
 2. Boy_Soldier

  Boy_Soldier Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/9/10
  Bài viết:
  5,406
  1. Trước hết bác phải có cảm giác bao quát phạm vị sân, tiếp đó bác phải lấy được cái mốc nào đó để ướm được vạch sân (như đèn chiếu sáng, tường nhà...), nếu cầu phông cao, bác sẽ có thời gian quan sát vạch sân để xác định cầu trong hay ngoài, nếu ăn quả đạp cầu thì dựa vào cảm giác và sự nhanh nhẹn là chủ yếu.
  2. Người đỡ là người có tay cầm vợt gần phía cầu hơn và là người có khoảng cách tới cầu ngắn hơn (ý này em chưa hiểu lắm nên em nói theo ý hiểu của em ạ!)
  3. Bác cứ nghĩ đi...nếu có phát sinh thì bác cứ nêu...
  Đấy là ý kiến riêng em, em gà nên chỉ biết có rứa:tgcl:
   
 3. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  xin chia sẽ vài điều mình đã học được, trải nghiệm cho bạn nhé....theo mình 2 yếu tố ảnh hưởng đến kĩ thuật khi chơi cầu lông cơ bản ban đầu là: cách cầm vợtdi chuyển trên sân... nếu bác đã tốt 2 cái này thì mình xin chia sẽ 2 vấn đề của bác
  1. Mình nghĩ vấn đề đầu tiên này của bác không khó lắm đâu.. cứ thoải mái bình tỉnh mà đón cầu...mình nghĩ bác nên di chuyển sao cho tư thế đánh cầu của bác là thoái mái nhất, việc đo sân thì như boy_soldier đã nói, bác có thể dựa vào đèn, hay vị trí của sân, nhưng không phải chổ nào thi đấu cũng có ngoại cảnh, như đèn và tường nhà như nhau, vì vậy nên bác phải ướm thử từ chính cơ thể bác, như cầu bay ngang ngực, ngang bụng hay ngang tai là ngoài sân chẳng hạn, khi ướm thử cơ thể của bác + vị trí bác đứng trên sân và nhìn hướng cầu bay là biết cầu trong hay ngoài ngay, mình tin những quả cầu bác đón sẽ ok hơn, chuẩn hơn...nhưng vị trí bác đánh cầu quả cầu cũng quan trọng, vị trí mà làm cho bác đánh càng thoải mái bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu..

  2. Mình nghĩ cái này thì bác nên quy định với người cùng đánh với mình, chẳng hạn như ô người nào thì người đó lên, hay tay thuận của ai thì người đó đánh( cái này mà 2 người trái tay thì cũng phải quy định khác) bác phải làm sao cho người bác cùng đánh phải hiểu, và không dành cầu của bác...
  nếu 2 người đứng trước sau thì người đứng trước lo phần trên lưới người đứng trên phải lo, còn phần sân sau thì người kia lo..
  nếu 2 người đứng ở 2 ô, tức là song song nhau thì ô nào người đó chạy... mình tin bác sẽ khắc phục được những nhược điểm đang có, chúc bác thành công.

  thân..
   
 4. ngavip82

  ngavip82 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/5/11
  Bài viết:
  35
  Tk:71:Bài viết hay,và bổ ích.tks bác nhé.
   
 5. utsports0989

  utsports0989 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/1/11
  Bài viết:
  9
  cho e hỏi bác nào ở dđ mền có mở lớp dạy cầu lông căn bản cho ng mới chơi,chia sẽ cho e it kinh nghiệm cho e hướng dẫn mấy a chị gần nhà với,tập mãi mà mấy a chi vẫn ko tiếp thu nỗi,tks các bác
   
 6. matran241091

  matran241091 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/2/12
  Bài viết:
  94
  mình cũng đang học cơ bản ,mới học được 2 buổi thôi
  buổi đầu tiên thì tập cách cầm vợt đúng và tự luyenẹ phông cầu
  buổi thứ 2 thì được gv giao cầu để tập phông
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này