[Review] Những triệu chứng của ung thư tinh hoàn

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi super_hujin, 12/4/16.

 1. super_hujin

  super_hujin Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/3/16
  Bài viết:
  23
  Giới tính:
  Nam
  Triệu chứng đầu tiên của ung thư tinh hoàn thường là tinh hoàn to hơn hay thấy một u cục nhỏ, tinh hoàn nhảy cảm hơn, khả năng sự tăng lên về hình dáng hay một khối u sẽ được hình thành được gây nên bởi các yếu tố sau đây mà không phải ung thư:

  Xem thêm tại đây =>> dấu hiệu ung thư tinh hoàn

  Một u nang hình thành trong mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn là một phần bé gắn kết với tinh hoàn được hình thành do những ống cuộn mang tinh trùng từ tinh hoàn.
  Một số biểu hiện khác của bệnh ung thư tinh hoàn có thể không gây ảnh hưởng cho đến khi ung thư đã lây lam tới những bộ phận gần đó của cơ thể. Nên kiểm tra tinh hoàn, dùng nước ấm, sẽ giúp phát hiện ung thư trong giai đoạn sớm, và có thể chữa trị thành công.

  Những triệu chứng của bệnh ung thư tinh hoàn bao gồm:

  Xuất hiện cục u đau và sưng ở hai tinh hoàn. Nếu thấy sớm, cục u ở tinh hoàn khả năng giống như kích thước một hạt đậu nhưng nó có thể phát triển to hơn rất nhiều.Nếu thấy bất kỳ cục, sưng, cứng, hay đều có thể là triệu chứng của ung thư tinh hoàn. Chính vì thế bạn nên tới khám sớm nếu có một vài hiện tượng nào kể trên.
  [​IMG]

  Đau hoặc khó chịu, có thể sưng, trong một tinh hoàn hay bìu. Đau có thể được gây ra bởi những yếu tố không giống nhau, trong đó gồm nhiễm trùng, chấn thương, xoắn, và ung thư. Nhiễm trùng của tinh hoàn được gọi là viêm tinh hoàn. Nhiễm trùng mào tinh được coi là viêm mào tinh hoàn. Nếu nhiễm trùng nghi ngờ, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc kháng sinh.

  Nhận thấy trong những cảm nhận tinh hoàn hoặc cảm giác nặng nề ở bìu. Ví dụ, một tinh hoàn sẽ có thể trở nên săn chắc hơn so với tinh hoàn khác. Hoặc ung thư tinh hoàn khả năng tạo nên các tinh hoàn để phát triển lớn hơn hoặc trở nên nhỏ hơn.

  Tham khảo thêm để hiểu rõ hơn tại đây =>>> viêm tinh hoàn

  Những cách kiểm tra tinh hoàn trước khi đi khám.

  Bất cứ khi nào xuất hiện biểu hiện tức nặng tinh hoàn, đau ở tinh hoàn, sưng ở bìu, sờ có cục u, sờ thấy u cục, tinh hoàn phình ra hoặc nhỏ đi một cách bất thường,… thì hãy đến khám ngay để điều trị sớm.
  Sưng một hoặc cả hai chân hoặc khó thở có thể là biểu hiện của ung thư tinh hoàn. Một cục máu đông trong tĩnh mạch lớn được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Một cục máu đông trong động mạch ở phổi được gọi là thuyên tắc phổi và làm cho khó thở. Với những đàn ông trẻ hay trung niên, phát triển một cục máu đông có thể là triệu chứng đầu tiên của ung thư tinh hoàn.

  Để có thể phát hiện sớm ung thư tinh hoàn, cách tốt nhất là nên lưu ý tự kiểm tra tinh hoàn thường xuyên như sau:

  Kiểm tra vùng tinh hoàn ngay sau khi tắm bằng nước ấm, nước ấm làm giãn bìu, da vùng bìu đang mềm giúp dễ phát hiện bất thường ở tinh hoàn. Đặc biệt lưu ý đến kích cỡ, độ lớn của tinh hoàn. Tinh hoàn bình thường của người trưởng thành chỉ to bằng ngón tay cái của người đó, không đau, mặt nhẵn.
  Dùng 2 tay nhẹ nhàng đưa đi đưa lại các viên tinh hoàn. Kiểm tra xem có u bướu gì bất thường không. Sờ nắn nhẹ tinh hoàn xem có thấy đau, có u nhỏ hay không nhẵn thì nên đi khám. Nên cảnh giác với những cục nhỏ dưới da như mụn cơm trước hoặc dọc theo tinh hoàn. Nếu tinh hoàn bị sưng, có u cục cứng dù nhỏ cũng cần được thầy thuốc chuyên khoa tiết niệu và sinh dục khám.

  Trên đây là một số các dấu hiệu cũng như một số cách kiểm tra tạm thời tại nhà dành cho mọi người, để biết cách phòng tránh cũng như khắc phục tối đa những di chứng mà bệnh để lại sau này. Nếu có thắc mắc, băn khoăn khác về các bệnh liên quan tới vấn đề nhạy cảm này. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé các bạn.
  Phòng khám đa khoa Nhân Ái 709 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  SĐT đường dây nóng: 0432 969 666
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này