[Rao vặt] Những khoản chi phí khi sinh hoạt tại Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi công danh, 31/3/16.

 1. công danh

  công danh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/3/16
  Bài viết:
  21
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn đang có dự định đi XKLĐ Hàn Quốc hay du học Hàn Quốc thì nên tìm hiểu trước về các khoản chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc để tránh gặp những vấn đề phức tạp nơi đất khách quê người.

  1. Tiền ăn ($200 ~ $400)
  : Tiền ăn là vấn đề q.trọng nhất, có thực mới vực được đạo. Cách tiết kiệm nhất đó là đi chợ mua đồ ăn tươi về, cắt nhỏ ra và để tủ lạnh hoặc nấu cả một nồi lớn rồi ăn dần. Vấn đề nhỏ đó là khác với đi siêu thi, để đi chợ mua thực phẩm được thì phải biết tiếng Hàn để hỏi giá và mặc cả hoặc dặn làm thịt theo nhu cầu của bản thân . Hai chợ lớn mà học sinh thường đi đó là chợ ở Jegi-Dong (경동시장) và chợ Majang (마장시장), bên cạnh đó có chợ Norangjin chuyên về hải sản – Quỳnh từng lên bài gồi . các bạn hiền cũng nên biết là rau và hoa quả thỉnh thoảng đắt hơn thịt. Và Quỳnh để mức giá là $200 tối thiểu nhưng cái này rất khó, trừ phi bạn hiền mún trông như một con cá mắm. Còn nếu đủ dưỡng chất thì cũng phải tầm $300 đến $400.

  2. Tiền nhà ($250 ~ $400): Cacs bạn học sinh ở Hàn thì có thể thấy với mức giá 180$ - $200 chỉ có thể ở được Kosiwon, loại phòng rất nhỏ và ko có bếp. Để thuê được một phòng có bếp và nhà vệ sinh riêng thì cũng phải $300, một ít nơi sẽ nhu cầu đặt cọc.
  3. Tiền điện thoại : ($10 ~ $45): Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn hiền đăng ký thuê bao hay trả trước. Nếu trả trước thì một tháng chỉ cần giữ nạp khoảng $10 trong tài khoản là được rồi , còn nếu thuê bao thì thấp nhất là tầm $45 / tháng. Hỗ trợ LTE.
  4. Tiền giao thông ($100 ~ $150): mọi người hiền có thể mua một chiếc thẻ giao thông (교통카드) để tiện cho việc di chuyển chủ yếu bằng tàu điện ngầm và xe bus. Nếu bạn hiền ở ngay gần trường hoặc sở hữu một chiếc xe đạp thì không nói làm gì , còn nếu để đi đi về về từ trường tới nhà hai cuốc, mỗi cuốc $1 và áng chừng đi loanh quanh mua đồ hay đi chơi trong TP nữa thì một tháng bạn hiền sẽ mất khoảng tầm $100 hoặc $150 cho phí vận chuyển.

  5. tiền sinh hoạt ($50 ~ $100)
  : chính yếu bao gồm điện, nước, net, gas, phí vệ sinh… Cái này khá là tuỳ thuộc vì đôi khi nhà mình thuê cung ứng , hoặc không, nhưng thường là tiền điện và tiền gas bạn hiền phải chịu. Mùa hè thì tiền điện thì cao, nhưng mà đông thì tiền gas lại cao (nếu dùng sưởi). Cách thức tiết kiệm nhất là xài quạt, và mùa đông thì mua một cái chăn điện nhỏ hoặc máy sưởi nhỏ.
  Dĩ nhiên mọi người cũng nên biết rằng, mọi con số trên chỉ là ước tính . Và khoảng hai tháng ban đầu khi sang Hàn mọi người hiền sẽ bị “ngợp chi tiêu” và “shock tỉ giá”, mức sống tại bên Hàn vốn là cao hơn nhiều so với VN . Rẻ của người ta thỉnh thoảng đã là cao với mình rùi . Những thứ mua được ở nhà với giá trị thấp thì sang đây phải đổi sang món lớn hơn. Và khi mới sang chưa biết chỗ mua, chưa biết đường đi lối lại và phải mua mọi đồ gia dụng thì sẽ tốn hơn các tháng về sau khá nhiều . chốt lại , mức sinh hoạt phí tối thiểu cho một tháng ở Hàn rơi vào khoảng $500 đến $700, không kể đi shopping hay đi ăn uống chơi bời ở ngoài nhé!
  Trên đây là những thông tin về các khoản chi tiêu tại hàn Quốc, Các bạn du học sinh nên tham khảo Những điều cần biết trước khi đi du học Hàn Quốc tại đây
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này