[Công ty] Những đức tính để làm dịch vụ kế toán

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi anhlong77, 11/5/16.

 1. anhlong77

  anhlong77 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  11
  Những đức tính để làm dịch vụ kế toán

  1.Trung thực

  Đã có người ví công tác của nhân viên kế toán giống như công việc của một “người chép sử”. So sánh ấy quả kỳ lạ nhưng không hẳn không có lý. Bạn là nhân viên kế toán - người tạo niềm tin, và để tạo được niềm tin đó thì những thông tin mà bạn đem lại phải trung thực, đáng uy tín.Dịch vụ kế toán quan trọng ưu tiên số một đức tính này.
  Bởi trung thực ở đây có nghĩa là những thông tin phải phản ánh đúng nội dung của hoạt động kinh tế phát sinh. Chỉ những thông tin như vậy thế hệ giúp ích cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư, khách hàng cũng như chính xí nghiệp.


  [​IMG]

  2. Khách quan
  Nếu bạn là “quan chép sử”, dĩ nhiên bạn phải thật khách quan rồi. Vì “người chép sử không làm ra lịch sử nhưng quyết không cho lịch sử bước qua đầu”. Bạn chẳng thể vì yêu quý vị vua này mà thiên vị, không viết ra những việc không tốt mà ông ta đã làm.
  Nhân viên kế toán cũng vậy, luôn phải tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế trong chức vụ mình. Một nhân viên kế toán thực thụ luôn hiểu rằng sự thiếu khách quan của mình sẽ làm hại chính cơ quan, tổ chức và cuối cùng là hại chính mình.


  3. Chính xác

  Tính chính xác phải được ưu tiên hàng đầu trong dịch vụ kế toán

  Là nhân viên kế toán, hàng ngày, bạn phải đối mặt với vô vàn con số. Mỗi con số gắn với một nghiệp vụ khác nhau. Công việc lại đòi hỏi bạn phải đúng đắn trong từng ghi chép, trong từng phép tính.
  Nhân dân ta vẫn có câu “sai một li, đi một dặm”. Đúc kết ấy rất đúng với công việc kế toán. Chỉ cần bạn mắc phải một lỗi ở đâu đó thì sẽ kéo theo sai hệ thống, và công tác tìm kiếm trục trặc sai sẽ tiêu tốn không biết bao thời gian, có khi còn làm bạn lỡ đi những thời cơ kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn.


  Những đức tính để làm dịch vụ kế toán còn có :

  4. Chăm chỉ, cẩn thận
  Đức tính này nghề nào cũng cần có nhưng khi bạn là một nhân viên kế toán thì dường như đòi hỏi trên được đòi hỏi nhiều hơn. Bạn làm việc chỉ với 10 con số (từ 0 đến 9), nhưng đấy lại là 10 con số “biến hoá” nên “cẩn tắc vô áy náy” còn là cách mà bạn tôn trọng công tác của chính mình.
  Thiếu tố chất này, bạn sẽ không được thực hiện được giấc mơ của nhân viên kế toán uy tín trong lòng Quần chúng.


  [​IMG]

  5. Năng động, sáng tạo trong công việc
  Bạn đừng nghĩ rằng nhân viên kế toán ngồi một chỗ làm việc thì sẽ “không phải năng động” nhé!
  Những công tác bạn làm hàng ngày có thể giống nhau nhưng những nghiệp vụ kinh tế phát sinh thì không vậy. Là một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, bạn sẽ không chỉ quan tâm đến các sự kiện kinh tế, tài chính xảy ra với xí nghiệp mình mà còn cả thông tin về tình địch, những đổi thay của nền kinh tế, khuynh hướng diễn biến tương lai.
  Sự nhạy bén của bạn trước dòng chảy thông tin kinh tế, tài chính đầy biến động sẽ giúp bạn không phải lúng túng trước những cô động. Đồng thời, nó cũng có thể tạo thời cơ cho doanh nghiệp của bạn “đi trước một bước” trong nền kinh tế cạnh tranh ngày càng gay gắt.


  6. Khả năng quan sát, phân tĩch, tổng hợp
  Như bạn đã biết, công việc mà kế toán phải làm khá nhiều: tích lũy chứng từ, ghi sổ và lên bố cáo... Những công tác này đòi hỏi khả năng quan sát đặt phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý.


  7. Có tính độc lập cao trong công tác, đồng thời phải có tinh thần tập thể
  Thông thường khi làm một nhân viên kế toán, bạn sẽ chuyên vào một khu vực nhất định: kế toán tiền mặt, kế toán vật tư, kế toán chi phí giá thành... Và như vậy bạn sẽ phải làm việc một mình trong lĩnh vực mà mình đảm nhiệm. Bạn sẽ là người tự giải quyết các vấn đề có liên quan đến phần việc của mình.
  Song điều đó không có nghĩa là bạn dửng dưng và không liên quan gì với công tác của người khác. Bạn là một cá thể trong tập thể, là một nhân viên kế toán trong hệ thống kế toán của đơn vị, vậy nên “tinh thần đồng đội” cũng rất được đề cao ở đây đấy.


  [​IMG]

  8. Khả năng diễn đạt
  Bạn muốn là người được Quần chúng tin tưởng và đặt niềm tin, là một chuyên gia tư vấn cho các nhà chỉ huy trong khu vực tài chính, kế toán? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ phải có khả năng diễn đạt tốt hơn.Làm dịch vụ kế toán thường ở trong văn phòng , ít giao tiếp nhưng cần phải trau dồi điều này để thuyết phục khách hàng !
  Ngoài việc tính toán biên chép các số liệu, bạn sẽ là người thuyết trình trước các nhà lãnh đạo, trước những nhân viên nơi mình làm việc về “sức khoẻ”- tình hình tài chính của chức vụ, là người sẽ đưa ra những tư vấn cho các nhà quản trị. Để lời nói của bạn là những “lời nói vàng” thì khả năng diễn đạt là không thể thiếu.
  Diễn đạt phi thường trong kế toán là ngôn ngữ trong sáng, rõ ràng, mạch lạc và chính xác. Vì thế, bạn đừng nhầm khả năng này với kiểu nói “hoa hoè hoa sói”, hay ví von nhé.


  [​IMG]

  9. Khả năng chịu đựng áp lực công tác
  Làm việc với những con số luôn đặt kế toán viên vào trạng thái căng thẳng, nhất là khi đó là một phần trọng yếu nhất trong việc làm kế toán của bạn.
  Ngày ngày nhân viên kế toán đối mặt với lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, phải tập trung khắc phục hàng loạt các nghiệp vụ sao cho đúng đắn và hợp lý. Nên cũng sẽ chẳng có gì ngạc nhiên ví như trong những ngày đầu làm việc, những con số ám ảnh bạn đến mức ngay khi ngủ bạn cũng mơ thấy chúng.


  10. Yêu thích những con số
  Một nhân viên kế toán cần thực hiện yêu thích những dãy số. Là nhân viên kế toán, bạn làm việc với các con số ngày này qua ngày khác. Bạn cảm thấy hạnh phúc khi “sắp xếp” chúng vào đúng nơi, làm cho chúng có giá trị, và biến chúng trở nên những con số “ biết nói” với những người vồ vập.
  Sự cố gắng chẳng thể thay thế được niềm ham. Vì vậy, sẽ là một sai lầm nghiêm trọng ví như bạn đến với nghề kế toán mà không say mê những con số.


  [​IMG]

  Nếu bạn có đam mê dịch vụ kế toán và yêu thích dich vu ke toan thì bạn và tôi có cùng chung một nhịp đập !

  Nguồn : Dịch vụ kế toán
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này