[Công ty] Những điều tôi muốn chia sẻ với các bạn khi từ bỏ “việc nhẹ lương cao” để mở công ty riêng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi NoteSeo, 1/4/16.

 1. NoteSeo

  NoteSeo Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  26
  Giới tính:
  Nữ
  “Nếu anh không thực hiện giấc mơ của mình thì người khác sẽ thuê anh thực hiện giấc mơ của họ”.

  *Dựa trên những chia sẻ của Ali Mese, CEO kiêm nhà sáng lập của Piqers, một công ty chuyên tư vấn startup với khẩu hiệu “Piqers, startup dành cho mọi startup”. Sau hai năm khởi nghiệp, Ali đã chia sẻ lại những khó khăn mà anh đã trải qua, và cũng là những gì mà bất cứ bạn trẻ nào muốn khởi nghiệp cũng sẽ gặp phải:

  Cuối cùng tin nhắn cũng tới:

  5 giờ sáng ngày mai bắt chuyến bay AZ610 từ Rome tới New York.

  Những tin nhắn được gửi tới chiếc BlackBerry vào đêm chủ nhật thường quyết định điểm đến và khách hàng mà tôi cần gặp trong tuần tới.

  Tôi làm việc cho một trong ba công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới.

  Cuộc sống của tôi gói gọn trong chiếc vali. Sống đời tư vấn viên đồng nghĩa với việc bỏ lỡ tất cả mọi thứ và mọi người thân quen trong khi suốt ngày cắm mặt vào các bảng tính Excel. Một cuộc sống doanh nhân hào nhoáng mà chúng tôi được dạy phải hướng tới khi theo học tại các trường kinh doanh danh tiếng.

  Sau vài giờ nghỉ ngơi, người lái xe đưa tôi tới sân bay Rome Fiumicino để tôi bắt chuyến bay hạng thương gia tới New York. Khi đáp xuống Mỹ, tôi check-in tại một khách sạn 5 sao sau đó tới văn phòng của khách hàng.

  Mức lương ư? Quá tốt. Công ty của tôi tự hào là hãng nằm trong tốp đầu những công ty trả lương hậu hĩnh cho nhân viên.

  Gia đình muốn tôi ổn định

  Nhưng tôi vẫn cảm thấy không thoải mái. Tôi không thể tiếp tục cuộc sống của một tư vấn viên lâu thêm nữa. Một ngày đẹp trời tôi đã gọi cho bố mẹ và nói:

  Cha, mẹ, con bỏ việc. Con muốn thành lập một công ty của riêng con.

  Mẹ tôi thổn thức như lên cơn đau tim. Đó không phải là điều mà một người mẹ hoàn hảo muốn nghe từ con trai mình sau khi làm mọi điều để tôi có thể tốt nghiệp một trường kinh doanh hàng đầu thế giới với mức điểm thủ khoa.

  Tôi làm mọi cách để bà bớt lo nghĩ. Nhưng tôi không bỏ cuộc:

  Mẹ ơi, con ghét công việc hiện tại. Tất cả các chuyên gia tư vấn đều vờ như họ đang hạnh phúc và họ uống những viên thuốc hạnh phúc mỗi ngày. Con chỉ được ngủ 3 tới 4 tiếng mỗi ngày. Tất cả những lợi ích mà công ty con hứa đều không tồn tại. Các khách sạn 5 sao ư? Con làm việc 20 giờ mỗi ngày nên con chẳng có thời gian mà hưởng thụ nó. Bữa sáng tuyệt vời ư? Con không có thời gian mà ăn sáng nữa kìa. Con cũng phải quên bữa trưa và bữa tối thịnh soạn đi bởi vì nó chỉ đơn giản là một chiếc bánh mỳ bên những bảng tính Excel.

  Vậy đó mẹ, thay vì ngồi vắt chân thưởng thức rượu vang hảo hạng, con phải cắm đầu vào các bảng tính trong toàn bộ các chuyến bay hạng thương gia của mình. Tiền lương cao ư? Con chẳng có thời gian để tiêu nó dù chỉ một xu.

  Mẹ à, con ghét cuộc sống hiện tại, trông con giống như một kẻ thất bại. Con thậm chí chẳng có thời gian để gặp bạn gái. Con không thể tiếp tục nữa, con muốn thành lập công ty của riêng mình.

  Cha mẹ tôi đã nghỉ hưu sau nhiều năm gắn bó với công việc nhà nước ngày 8 tiếng nhàm chán nhưng an toàn của họ.

  Gia đình tôi chưa bao giờ kinh doanh bất cứ thứ gì nên tôi gặp khó trong việc giải thích hoàn cảnh của mình cho bố mẹ hiểu. Tuy nhiên, sáng hôm sau mẹ tôi đã gọi lại, đây là điều khiến tôi khá bất ngờ.

  “Này, con định buôn bán cái gì? Liệu có lãi không”, mẹ tôi hỏi.

  Tôi chẳng biết nói gì bởi tôi không thể giải thích cho bà hiểu rằng một doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian để phát triển.

  Bạn gái, bạn bè và các mối quan hệ

  Bạn gái tôi hết sức ủng hộ quyết định của tôi. Và tôi cũng chia sẻ kế hoạch của mình với bạn bè của tôi, những người đang bận rộn trong cuộc đua thăng tiến sự nghiệp tại các tập đoàn hàng đầu thế giới.

  Tôi đã nói với họ rằng tôi mới bỏ việc để theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp. Một số người bạn dần dần không còn chơi với tôi bởi họ nghĩ rằng tôi có vấn đề khi liên tiếp bỏ hai công việc hấp dẫn trong một thời gian ngắn.

  ......................... xem tiếp link bên dưới ===>

  ===> Xem thêm : Những điều tôi muốn chia sẻ với các bạn khi từ bỏ “việc nhẹ lương cao” để mở công ty riêng
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này