Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 25/3/16.

 1. kieulinh779

  kieulinh779 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày

  Bệnh ung thư dạ dày cũng như các benh ung thu khác cần phải được phát hiện ở giai đoạn sớm để điều trị kịp thời. Một số dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày mà bạn có thể nhận biết như sau:

  – Giảm cân nhanh, người mệt mỏi: Khi các tế bào ung thư phát triển thì cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, kèm theo tình trạng sụt cân nhanh chóng.

  – Đau bụng: Vùng bụng trên rốn thường xuyên xuất hiện cơn đau bất thường, cơn đau diễn ra từng đợt và sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Triệu chứng tương tự giống với những cơn đau dạ dày cấp và mãn tính ở dạ dày nên cần chú ý hơn các dấu hiệu khác đi kèm. Nếu như trước kia những cơn đau thường xuất hiện theo quy luật như đói cũng đau, no cũng đau thì nay, thấy đau bất cứ lúc nào, không theo quy luật nào thì đó có thể là dấu hiệu bệnh đã phát triển thành ung thu.

  – Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt: Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh. Bên cạnh đấy còn không có hứng ăn uống, ăn mất ngon. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

  – Nôn ra máu: Nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng bị ung thư dạ dày.

  – Đầy bụng sau khi ăn: Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người bị ung thư dạ dày. Khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn…

  – Có những trường hợp đi ngoài ra phân đen do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc.

  – Sờ thấy u trước ngực, bụng: Ở một số trường hợp bệnh nặng khối u đã phát triển lớn thì người bệnh có thể sờ thấy khối u bất thường trước ngực, bụng mình. Khi phát hiện triệu chứng này chứng tỏ bệnh đã rơi vào trường hợp khá nặng mà bệnh nhân nên có biện pháp chua ung thu sớm nhất có thể.

  – Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày còn có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.<
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này