[Công ty] những chú ý khi thay bộ lọc dầu cho ô tô

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi petty, 26/3/16.

 1. petty

  petty Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  14/3/16
  Bài viết:
  154
  Giới tính:
  Nữ
  phần lớn người dùng xe thường trau chuốt đến chất lượng, độ tinh cũng như danh tiếng thương hiệu của loại dầu dành cho ô tô mình mà không hề biết rằng giá lọc gió ô tô cũng rất quan trọng đối với chế độ hoạt động trong xe.

  Bộ lọc dầu ô tô nhập vai trò bảo vệ hệ thống bôi trơn tránh các cụ thể bên trong động cơ bị hao mòn. Trong lúc hoạt động, các rãnh kim loại sở hữu thể bị nứt hoặc bị bào mòn nếu không kịp thời được bôi trơn, với thể gây ra tình trạng bào mòn động cơ. Do đó, một bộ lọc dầu sẽ giúp dầu được lọc chu đáo và giảm thiểu mài mòn các chi tiết động cơ.
  [​IMG]

  Một bộ lọc tiêu chuẩn là có lớp phim chất lượng cùng những chốt van chắc chắn xung quanh để tối ưu tài năng chống bẩn, lọc dầu. Tuỳ vào từng nhà công bố nhưng mà các bộ lọc dầu có những cấu tạo khác nhau đáp ứng cho từng dòng xe, mẫu xe tương ứng.

  Để bán lọc nhớt xe ô tô hoạt động hiệu quả, các chủ xe phải thay dầu cho động cơ bằng cách thường xuyên kiểm tra mức dầu động cơ, đừng chỉ dựa vào đèn báo trên bảng đồng hồ. Trong trường hợp bộ lọc dầu có dấu hiệu bị hỏng, phải mau lẹ thay mới bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều năm bôi trơn động cơ.

  Những lưu ý khi thay bộ lọc dầu định kỳ cho ô tô:

  - Mỗi lần thay nhớt nên thay luôn cả bộ lọc dầu hoặc cách 1 lần thay 1 lọc dầu tùy thuộc vào dòng xe.

  - Khi bóc dấu niêm phong bộ lọc thế hệ, hãy bôi một lớp dầu nhớt lên sao cho đảm bảo không bị các vật thể kim loại bám dính trước khi lắp vào địa điểm cũ.

  - Trước khi đổ dầu mới cho động cơ hãy gỡ nút bộ lọc để đặt vào phễu. Tùy theo dung tích động cơ nhưng rót vào đủ lượng nhớt quan trọng.

  - Trước khi đóng các bộ phận xe lại nên lưu ý sao cho dầu không bị rò rỉ. Chờ một lúc cho dầu chảy xuống hết các vị trí.

  bây chừ, trên thị trường có bán rất nhiều loc dau tương ứng với từng dòng xe, các chủ xe phải tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin kỹ thuật, thông số đòi hỏi của động cơ để mua được bộ lọc dầu thích hợp sao cho phát huy tối đa chất lượng và công năng từ các cụ thể động cơ.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này