[Rao vặt] Nhiều "góc tối" trên hệ thống bán hàng trực tuyến số 1 Amazon

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thuyhong, 2/4/16.

 1. thuyhong

  thuyhong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/2/16
  Bài viết:
  60
  Công ty thương mại Amazon được biết đến như là một hệ thống bán lẻtrực tuyến lớn nhất nước Mỹ, và trên toàn thế giới. Trong thời kỳ đỉnh cao, Amazon đạt doanh số bán hàng trên Internet lớn hơn gấp ba lần so với hãng xếp hạng nhì trong cùng lĩnh vực - một con số không tưởng.

  Thế nhưng giờ đây, dưới phương diện của cây bút Rosianna của tờ Independent, hệ thống này đang ngày một trở nên xấu đi, đến từ chất lượng các dịch vụ, cho đến hệ thống quản lý bên trong nội hàm công ty.

  Trước hết, về chất lượng dịch vụ, Rosianna cho biết ship hàng amazon đang dần trở thành là nỗi ám ảnh với những người dùng đã và đang tin tưởng sử dụng hệ thống bán hàng số 1 thế giới này. Họ đánh mất uy tín bằng việc liên tục chậm trễ giao hàng, bất đồng với các nhà sản xuất, chính sách không rõ ràng.

  Theo Rosianna, Amazon có một nhiệm vụ lớn nhất đó là hỗ trợ người dùng mua và bán mọi thứ. Và mọi dịch vụ khác trên thế giới đều có chung nhiệm vụ như vậy. Tuy nhiên khi người dùng đã rút tiền ra khỏiví, và tin tưởng sử dụng dịch vụ mua hàng ở amazon thì họ phải có trách nhiệm với điều này, và làm nó tốt hơn những gì chúng tôi nhận được.

  Trong bài viết của mình trên tờ Independent, Rosianna cũng chia sẻ rằng cô đã không kinh nghiệm mua hàng trên amazon, và tẩy chay tất cả trang web nào thuộc hệ thống của Amazon từ khi cô biết được những sự thật đằng sau vẻ hào nhoáng của hệ thống Amazon. "Khi ấy, tất cả những gì tôi có thể làm đó là từ bỏ ngay tài khoản trên Amazon, và không bao giờ quay đầu lại."

  Không chỉ riêng Rosianna mà tạp chí New York Times mới đây cũng đã lật tẩy Amazon về những sự thật "kinh khủng" đằng sau bức màn bí mật của họ.

  Câu hỏi đặt ra là liệu Amazon có phải là công ty duy nhất trên thế giới gặp phải các vấn đề về hệ thống sản phẩm, và văn hóa quản lý hay không? "Không! họ là công ty duy nhất trên thế giới gặp phải những nghi vấn liên quan tới các đạo luật lao động, hay thậm chí bị phát hiện xác người chết trong hệ thống nhà kho của hãng", Rosianna cho biết.

  "Họ cũng là công ty duy nhất bị gán cho những cáo buộc về tư tưởng phân biệt đối xử giới tính, điển hình là việc trong bộ máy quản lý của Amazon không hề có bóng một người phụ nữ nào."

  Rosianna tiếp tục chia sẻ rằng, cô đã từng vô cùng thất vọng, khi biết được cách hành xử của những người quản lý hệ thống nhận mua hàng từ amazon đối với nhân viên. "Nếu anh không cảm thấy thoải mái với công việc của mình, hãy nghỉ việc đi!", họ đã nói như vậy.

  Rosianna trích dẫn lời Bezos, một nhân viên đang làm việc tại Amazon cho biết: "Tại đây họ không biết, và không quan tâm đến công việc mà chúng tôi làm mỗi ngày". Bất ngờ hơn, anh cũng tiết lộ rằng những cáo buộc mà báo giới nói về Amazon chỉ giống như một hạt muối giữa biển, và hoàn toàn chưa lột tả được bức tranh toàn cảnh về cuộc sống nơi đây.

  Điều đáng nói là không phải bất cứ ai cũng có một điều kiện, cũng như hồ sơ xin việc tốt để có thể dễ dàng chuyển công tác đến một công ty khác. Tất cả những điều mà nhân viên của Amazon có thể làm đó là cố gắng cam chịu những bất công và khối lượng công việc được giao. Nhiều nhân công thậm chí căng thẳng tới mức bị stress thường xuyên, nhưng vẫn không có cách giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này