[Chia sẻ] Nhảy hiphop: Hấp dẫn và lôi cuốn giới trẻ

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi nhanloi92, 12/5/12.

 1. nhanloi92

  nhanloi92 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/5/12
  Bài viết:
  6
  Những năm gần đây, phong trào nhảy hiphop du nhập vào VN và ngày càng lan rộng trong giới học sinh, sinh viên. Đặc biệt, tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh xuất hiện khá nhiều các câu lạc bộ, nhà văn hóa, trung tâm dạy nhảy hiphop.


  [​IMG]
  Một động tác hiphop​

  Phong trào nhảy hiphop diễn ra khắp mọi nơi, thậm chí cả trên đường phố, vỉa hè với những phong cách độc đáo và hấp dẫn.

  Món ăn tinh thần thú vị

  Từ 5-7 năm gần đây, nhảy nhac hip hop trở thành một bộ môn nghệ thuật “hot” của giới trẻ VN. Đây là một loại hình văn hoá đòi hỏi những kỹ năng nhất định, người tham gia tối thiểu cũng phải nhảy được vài ba động tác và nghe được nhịp điệu hiphop. Bạn Lê Minh Tuấn – ĐH Quốc gia Hà Nội - đang nhảy hiphop trong công viên Dịch Vọng vừa cười vừa nói với vẻ rất khoái chí: “Mình yêu hiphop,nhac quoc te nó giúp mình cảm thấy đầu óc luôn được thoải mái. Nhảy càng hăng, mình càng ăn ngon, ngủ say”.

  Cũng rất yêu thể loại này, bạn Thanh Hà (sinh viên ĐH Ngoại thương) chia sẻ: “Mình không biết nhảy hiphop, nhưng mình thấy thú vị vì nó tràn đầy phong cách teen. Mỗi lần bật tivi lên thấy các bạn nhảy là mình cũng muốn nhảy, người cứ tưng tưng lên”. Giới trẻ thích thú, thậm chí nhiều bạn còn cho nó là một đam mê khó dứt bỏ. Bạn Nguyễn Thị Mùi – ĐH Luật Hà Nội - tâm sự: “Ngày nào mình chẳng bật tivi lên xem người ta nhảy hiphop, chỉ cần 15- 20 phút xem nhảy là mình thấy tinh thần thoải mái rồi”.

  Chinh phục những cuộc thi tài năng

  Nhận thức được sự thu hút mạnh mẽ của hiphop, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn nhảy hiphop trong các chương trình biểu diễn ca nhạc, chương trình giao lưu văn nghệ, tìm kiếm tài năng... Không ít bạn đã giành được giải thưởng cao và tạo được phong cách riêng trong lòng người xem từ tiết mục của mình.

  Đặc biệt, khán giả xem chương trình Tìm kiếm tài năng trên truyền hình không thể quên được tiết mục nhảy hiphop của nhóm Energy - nhóm các bạn trẻ khiếm thính tại Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ tàn tật (Thụy An, huyện Ba Vì – Hà Nội). Đây là tiết mục khiến khán giả rất xúc động, bởi sự nỗ lực và đam mê của các bạn nhỏ khuyết tật.

  Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều bạn trẻ đến với hiphop theo kiểu ngẫu hứng, tạo ra những phong cách khác lạ, gây sự phản cảm đối với nhiều người nhưgame24. Thay vì tạo ấn tượng bởi những điệu nhảy hiphop khoẻ với những tiết tấu mạnh, nhiều bạn tìm cách tạo ấn tượng bởi những trang phục kỳ dị với những bộ quần áo xộc xệch, đầu tóc lùm xùm. Bởi thế, một số người đánh giá giới trẻ thời nay thường tự tin thái quá, thích hướng tới những thú vui theo phong cách dở ta dở tây.

  Chị Nguyễn Thị Mai – 45 tuổi, ở quận Cầu Giấy - cho biết: “Con trai tôi suốt ngày chỉ có đi nhảy hiphop thôi, cứ tranh thủ thời gian ngoài giờ học là nó lại tìm bạn bè tụ tập để nhảy. Mà nhìn nó nhảy, tôi thấy chóng hết cả mặt”.

  Hay như bác Trần Quốc Lâm (ở khu Mai Dịch) cho rằng: “Tôi chẳng hiểu thể loại hiphop là gì mà mấy đám thanh niên bây giờ nhảy tung nhảy tóe lên như thế. Cũng có khi là phong cách mới của tuổi trẻ bây giờ mà chúng tôi không ăn nhập được”. Chính những cách tân theo kiểu ngược đời ấy của một vài bạn trẻ vô tình đã đánh mất giá trị của bộ môn nghệ thuật hấp dẫn và thú vị ấy.

  Trước sự bùng nổ của trào lưu nhảy hiphop như hiện nay, giới trẻ cần tiếp nhận và phát triển theo hướng tiến bộ, góp phần đưa hiphop trở thành một môn thể thao bổ ích và ý nghĩa. Trong đó, vai trò của tổ chức đoàn, hội thanh niên rất cần thiết trong việc định hướng về một sân chơi mới cho tuổi trẻ.
   

Chia sẻ trang này