[Chia sẻ] [Nhật ký] _ Người mới tập chơi. Anh Tu_snake em nhờ anh chỗ bôi đỏ nhé. Em cảm

Thảo luận trong 'Giao lưu/ Học hỏi/ Ờ thì offline' bắt đầu bởi tranhanguyen, 12/1/12.

 1. tranhanguyen

  tranhanguyen Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/1/12
  Bài viết:
  26
  [Nhật ký] _ Người mới tập chơi.

  Ngày ấy: Mùa nghỉ hè cấp 2 năm 2001
  Tình yêu của mình: “Cầu lông”, bạn ấy đến với mình với một suy nghĩ rất đơn giản : “ Ở đời, cánh cửa này đóng lại với mình thì sẽ mở ra cho mình một cánh cửa khác, mình đá bóng không hay, chơi các trò bằng chân không hay thì có lý nào những trò chơi bằng tay mình lại kém....”:68:
  Mấy anh em trong khu tích góp tiền mãi mới mua được mấy cái vợt chủ yểu là vợt gỗ, lúc đó mà mua được cái vợt mà thời bây h gọi là Vợt học sinh thì đừng hỏi... địa điểm chiến đấu là... con đường cái trước nhà...Lưới căng ngang đường ai qua thì nhấc lưới lên cho đi qua hihi. Những ngày tháng đánh cầu đó thật là hạnh phúc đối với mình.
  Đánh cầu lúc đó là đánh thật mạnh cho đối phương không đánh trả lại được có nghĩa là đánh không qua lưới hoặc không đến lưới là thắng hehe. Nhất là hôm nào được thuận chiều gió thì... ...không có đổi thủ:biggrin:....hahaha...
  ....................................................................................
  Vậy mà mình phải chia tay tình yêu của mình chỉ vì:
  Lên cấp 3: Lúc đó đi học thêm bên Hà Nội, rồi áp lực vào Đại học, nhà mình cách HN những hơn 20km mà toàn học buổi chiều nên không có thời gian đánh cầu lông nữa.
  .....................................................................................
  Rồi lên đại học: AOE là điều làm mình quên đi Cầu lông
  ......................................................................................
  Rồi đi làm: Để có được công việc mình bây h không phải dễ, và để làm được trong môi trường đó cũng rất khắc nghiệt....................

  Bây giờ: Tháng 12 năm 2011
  Một anh rủ mình đi đánh cầu lông:
  - Chú đi đánh cầu với anh đi, anh cho vợt mà đánh.
  - Trời ơi!!!!!!!!!! Không cho em cũng đi chứ đừng nói là cho.hehehheehehhahahahaha Sướng quá!
  Ngày đầu tiên sau bao ngày không đánh:
  - Toàn ra ngoài
  - Không chay được, đánh xong toàn đứng yên
  - Rồi ... nói chung là không thể chấp nhận được.
  Ông anh thì nói rằng:
  - Chấp chú 15 quả sec 21 cũng thua, cả đời chú không thắng được anh.:18:
  - Rồi mình đang đánh giở sec thì : Em ra đi để anh chi đánh....Bó tay...:18:
  Thế là mình không đánh ở đó nữa mặc dù buổi đánh nào ông anh cũng gọi, mình quyết đinh: Học, học nữa, học mãi, Thua học lại....
  Thứ 2, ngày 10-1-2012 Mình đi mua vợt:
  Tìm mãi mới thấy cửa hàng Tuấn hạnh ở 43 Lê Hông Phong. Do định mua VT80LTD nên Cảm giác đầu tiên là ...run.
  Lúc đó có một anh trong cửa hàng cũng đang căng vợt anh ấy nói không nên mua vì:
  - Em mua vợt này là ăn chơi quá. Mới tập chơi không nên mua. Tập dễ gãy lắm.
  - Vọt ngày mềm, chỉ dành cho con gái thôi.
  - Nếu em mua vợt này thì em mua NS9900 còn hơn nhiều.
  Trong suy nghĩ của mình là chỉ đánh một vợt cho quen cảm giác, mà đánh lâu dài cộng thêm cả tháng 12 mình đọc trên diễn đàn nhiều bài viết của anh Tu_snake và anh Klar về vợt nên quyết định chọn VT80LTD.
  Phân vân quá, cuối cùng mình vẫn chọn VT80LTD. (Liệu mình có sai không các anh, các bạn?)
  Và có một thông tin chính mắt mình nhìn thấy và chia sẻ cho các bạn là:
  Cùng 2 cái vợt VT80LTD thì dấu hiệu lồi lõm ở đuôi vợt cái có cái không.
  Mình xin lỗi anh em vì mình đã không hỏi tại sao lại như thế để chia sẻ với anh em....

  Vậy là xong bước một, mình đã chọn được vợt, sang năm mới mình sẽ tìm lớp để học. Để thỏa mãn niềm đam mê, để chứng tỏ mình không hề đơn giản, hihihehehaha.
  Ước mơ có một sân chơi có nhiều sân, thật nhiều sân, để các CLB chơi cùng nhau ở một sân, lúc đó thật vui và thật ý nghĩa....
  Cảm ơn mọi người đã đọc...
  Năm mới chúc toàn thể ACE một năm mới vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc......Happy new yearrrr
   
 2. Bluebloa

  Bluebloa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/9/11
  Bài viết:
  1,224
  bác là dân chơi đấy, sợ gì mưa rơi hả bác
  còn cái vợt thì đưa đến cho giáo sư Tú xem cho, đảm bảo ngon lành
  chúc trình cầu của bác lên nhanh như nâng cấp vợt :d
   
 3. songoku77

  songoku77 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  7,590
  Mua VT80ltd khi mới chơi thì có thể gọi là hơi lãng phí một chút em ạ,vì VT80ltd là vợt cứng,nặng đầu,dành cho người chơi thiên về công và có những cú Smash uy lực và lực cổ tay phải khỏe vì thế khi mới chơi như em thì chắn chắn kỹ thuật chưa thể tốt được,lực cổ tay cũng chưa thể khỏe ngay được để đánh VT80ltd,vì vậy có thể sẽ dẫn đến tình trạng đánh không nổi gây ra chán nản em ạ.Anh cũng đã từng nhờ anh em trên diễn đàn này tư vấn chọn vợt ( anh chơi cầu lông từ 12 tuổi đến khi 18 tuổi năm 1998 thì nghỉ chơi đến tháng 4/2011 mới chơi lại) và anh mua ARC10 vì nó là dòng vợt cân bằng và được đánh giá là dễ chơi nhất trong dòng high-end của Yonex mặc dù anh chơi thiên về tấn công chứ chưa mua VT80ltd ngay,hiện tại anh đã thuần hóa được ARC10 rồi ( sau 7 buổi chơi ) và dự định ra tết sẽ mua VT80ltd vì thấy lực cổ tay và những cú Smash đã cải thiện đáng kể và muốn trải nghiệm những cú Smash uy lực của VT80ltd mà anh em trên diễn đàn ca ngợi.
  Nhưng đó là lý thuyết thôi vì biết đâu em sẽ thuần phục được VT80ltd sau một thời gian ngắn thì sao,hãy cứ đánh thử xem thấy cảm giác như thế nào.trong trường hợp thấy không ổn thì nên thay vợt khác cho phù hợp,nếu ở HN thì em có thể liên lạc với anh để đánh thử ARC10 xem có phù hợp tay và trình độ của mình không nhé?
  Chân thành chúc em thành công!
  Anh.Giáp Tuấn Cường
  Hà Đông - Hà Nội
  0983090904-0936 811817
   
 4. pinkhouse

  pinkhouse Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/12/11
  Bài viết:
  27
  NHững suy nghĩ của bác cũng là suy nghi của hầu hết người mới chơi cầu,có thể giờ bác đang rất yêu thích môn này,nhưng liệu đó cótrở thành đam mê ko,hay chỉ là cảm giác hiếu thắng???muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mình dám chơi và chịu chơi???sự thật là một người mới tập chơi như bác mà lại bỏ tiền ra để mua VT80 là quá lãng phí,ngoài ra nó còn có thể làm bác hỏng tay ngay bước đầu,ko biết bác mua em nó vì lí do gì,nhưng kể cả người đã chơi cầu từ lâu,chơi hay đi chăng nữa không phải ai cũng có thể dùng đc VT80.Ý chi quyết tâm của bác rất đáng khích lệ,nhưng bác cần lựa chọn con đường phù hợp để đến đúng cái đích mà mình cần,chúc bác thành công!!!:1::1::1:
   
 5. tranhanguyen

  tranhanguyen Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/1/12
  Bài viết:
  26
  Em cảm ơn anh rất nhiều. Em sẽ cố gắng hết sức và nhất định em sẽ goi cho anh ạ!
   
 6. tranhanguyen

  tranhanguyen Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/1/12
  Bài viết:
  26
  Đúng là mình là một người mong muốn chiến thắng......
  Nhưng bạn nói mình muốn chứng tỏ là dám chơi và chịu chơi là không đúng rồi. Lý do mình mua mình đã nói ở trên rồi mà, và cũng không biết đúng hay sai nên mới nhờ anh Tú_snake tư vấn mà."Trong suy nghĩ của mình là chỉ đánh một vợt cho quen cảm giác, mà đánh lâu dài cộng thêm cả tháng 12 mình đọc trên diễn đàn nhiều bài viết của anh Tu_snake và anh Klar về vợt nên quyết định chọn VT80LTD." Mình nghĩ mua nhiều chẳng bằng cố gắng mua một cái.
  Khi mình mua mình cũng đã hi sinh nhiều thứ chứ có phải điều kiện gì: tiền mua quần áo năm mới mình không mua, chịu mặc đồ cũ từ 3,4 năm nay, rồi tiền tiêu tết, rồi....công việc gia đình.
  Có thể mình đã sai nhưng nếu nói mình vậy thật sự là không đúng.
  Cảm ơn bạn vì đã động viên mình nhé!!!!
   
 7. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Hi...mình cũng đang dùng VT80 LTD mua từ Tuấn Hạnh. Cây này như anh em nhận xét quả là khó chơi. Mình đã chơi rất tốt cây Z-Slash sau đó chơi cây BS11 (cứng hơn cây Z-Slash) và thấy ổn, thích. Nhưng khi chuyển sang cây VT80 LTD thì quả là một vấn đề. Cổ tay mình không yếu nhưng quả là thuần phục cây VT80 LTD quả thật khó, đánh rất mất sức. Đang đánh cây VT80 LTD này khi mà mệt thì chuyển sang cây BS11 thì cảm giác khác hoàn toàn, BS11 lúc này cầm nhẹ nhàng - thanh thoát - đập cầu rất sướng, phản cầu nhanh (vì 2 cây này khác nhau rất nhiều về độ cứng, độ cân bằng cũng như độ nặng của vợt, cho dù cùng là dòng 3U cả). Cho nên bạn dùng và thích VT80 LTD thì bạn phải kiên nhẫn, không nản và luyện tập sức của cách tay để "xử lý" em nó. Chứ không thì em nó sẽ "ngủ yên" mãi mãi đó.
   
 8. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Chào anh! Anh quả là 1 người có tình yêu với cầu lông đấy. Trước tiên là em kém tuổi anh nên anh cứ gọi em là em thôi, đừng gọi anh :) Vấn đề anh đề cập trong bài viết em cũng đã thắc mắc 1 lần bên box vợt về vụ vết khuyết hở, cái này có lẽ phải chờ bác klar hay anh bluebloa gửi mail sang yonex hỏi hộ anh em vì 2 bác đó ngoại ngữ tốt :) Còn về vấn đề cây vợt anh vừa mua thì đầu tiên xin chúc mừng anh đã sở hữu đc 1 cây kiếm quý vì nó sản xuất hạn chế mà, sau này sẽ ko ra nữa nhưng em cũng chung ý kiến với 1 số anh em ở trên; anh đã bỏ cầu lông 10 năm nay quay lại thì trc mắt có thể coi là tập đánh lại nên đánh cây đó có vẻ chưa thích hợp vào thời điểm hiện tại vì VT 80 là 1 cây vợt cứng, nặng đầu phù hợp cho những người có lối đánh mạnh mẽ và cổ tay phải rất tốt. Ý kiến của anh " đánh quen 1 loại vợt" là rất đúng nhưng chỉ khi chúng ta đã chắc kĩ thuật và ổn định ở 1 trình độ nhất định nào đó :) Theo em, hiện tại anh nên mua thêm 1 cây nhẹ nhàng dễ đánh để tập, cây VT 80ltd có thể để đánh đơn, nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc khi bước chạy đánh đôi của anh chưa chắc chắn và vững. Thế nhé anh nhé, anh cần tư vấn j về vấn đề cầu lông như chỗ học, sân cầu, một vài kĩ thuật cơ bản, vợt.... thì anh có thể call trực tiếp cho e theo số 0167 770 5555, em sẽ giúp đỡ nhiệt tình trong khả năng của em!
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/1/12
 9. tranhanguyen

  tranhanguyen Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/1/12
  Bài viết:
  26
  Cảm ơn anh em rất nhiều vì đã nhiệt tình giúp đỡ...Chắc mình sẽ cho nó đi ngủ vậy...bao h khá hơn thì đánh như lời tú tư vấn...
  Mình vào nhiều diễn đàn nhưng vào diễn đàn này thấy anh em thật hòa đồng và thân thiện. Chúc mọi người năm mới vui vẻ và nhiều niềm vui nhé!
   
 10. Hoang91

  Hoang91 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  465
  Em cũng đồng tình là anh nên mua vợt nào khác nhẹ nhàng và vừa tiền hơn mà đánh. Lâu mới đánh lại thì dễ va chạm lúc đánh đôi lắm, xót của lắm anh ơi, hehe
   
 11. Alessandro91

  Alessandro91 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Bài viết:
  859
  E thì thấy thế này bác ak. E cũng mới chơi cầu lông, cùng mới tập tành. Cây đầu tiên e đánh là Pro-318, cây tiếp theo e đánh là Fleet A-Woven 100. Từ Pro-318 chuyển sang cây này e đã thấy khác rồi. Và ấn tượng đầu tiên là "sao nó cứng thế" hồi đó e cuốn cán to nên ko có cảm giác hơi nặng đầu tí xíu. Nhưng nó cứng lắm ạ. Nhưng rồi e đi tập, e tập tạ ở nhà, tập chai nước ở nhà...nói chung là e cố gắng tập đủ bài trên mấy Clip dạy mà e thấy cổ tay e còn chịu được và cảm thấy cho cảm giác cầu tốt hơn, đánh tốt hơn qua từng tuần đánh. Nhưng cái gì cũng cần có thời gian a ak. E đi tập từ hôm đầu tiên đến lúc này là thực chất chỉ được tầm 2 tháng rưỡi nhưng lúc nào e cũng xem mấy a đánh sân Trung Kính thôi e cũng cứ ngẫm nghĩ "Sao cái tay ng ta khéo thế? Smash mạnh thế? Thủ hay thế? Và bao h mình được như thế...?". Cũng có những lúc e muốn nhanh thật nhanh lên tay và lao vào luyện nhưng cơ khớp con người ko phải cái máy cái móc mà muốn lên thì nâng cấp lên là lên. E chấn thương nghỉ 1 tuần chỉ đi tập ko đi đánh ở clb dc. Tay về sau ko còn cảm giác mấy. Nhưng rồi tay e khỏi nhưng chân e lại đau gối, đau gót. E nghĩ "Sao người ta smash gấp 10 gấp 100 lần mình về cả cường độ và tấn suất sao người ta vẫn cười được vẫn chiến được hàng chục séc...". E đi mua bó gối, mua bó gót chân. Và chân e ko còn bị như vậy nữa nhưng cảm giác chân kém đi rất nhiều, di chuyển cứu cầu sâu là điều ko tưởng nếu đeo những thứ đó. E lại xem bài luyện chân. Dù trước e đá bóng ko phải loại làng nhàng cũng có kĩ thuật, sức khỏe cũng trâu bò vì đội e chiến gần ngang ngửa mấy ông sinh viên TDTT năm 2. Nhưng chuyển từ môn này sang môn khác nó cũng cần thích nghi. Chân e toàn đau chứ ít khi thấy mỏi (chỉ mỏi khi thầy e cho e chạy 4 góc) Hì! Và dần dần chân e cũng hết đâu ko phải bó gối, cũng ko phải bó gót. E đi tập cũng ổn định, cũng đi đánh đều nên cảm thấy cũng có lên tay sau gần 2 tháng tập. Dù so với các a ngoài đó e chỉ đáng nhặt cầu hay phông cầu cho các a Smash thật to nhưng với e là e đã thấy e có được những thành quả đầu tiên. Thế nên e mong a cứ bình tĩnh mà tập luyện, giục tốc bất đạt mà a. Cái gì cũng cần có time, cần đổ mồ hôi công sức. Còn về cây VT 80 thì e cũng có 1 cây do rùa rùa được ông chú mua rồi ko chịu nổi nên cho e. E cũng chỉ dám mơ chứ chưa bao h nghỉ là dám mua cây đó và đánh được cây đó. Nhưng thật lạ! E đánh cố VT 80 gần 2 tuần và kết luận lại là quá đau tay, quá khó ve cầu,...rất nhiều cái khó. Thế là e bó tay, treo nó trên tủ cầm cây Fleet chiến. Nhưng khi Fleet e bị đứt lưới lần 1, e đi đan 11kg lưới 65ti nhưng như e đã chia sẻ vs mấy ae ở topic khác đó là e thấy rất khó khiển cầu, phông, đập ko đi, cảm giác kém hẳn nhưng tiếc cái lưới nên e lại lôi VT 80 ra chiến. Lúc này là e cũng lại vừa phải nghỉ 3 ngày vì có vấn đề cổ tay vì đánh quá máu. Nhưng mà điều bất ngờ là e cầm VT 80 ko thấy nặng nữa. Tuy đánh lúc đầu vẫn còn đau tay nhưng hôm sau có thể sẽ khỏi hẳn hoặc còn đau nhẹ ko thành vấn đề. Hì! Tiếp đó là cảm giác cầu nhiều hơn hẳn đánh Fleet, và e thấy với e VT 80 e thủ hay hơn cây kia dù là đưa vợt có chậm hơn chút nhưng bù lại vảy cầu rất tốt. Và E cứ đánh liền VT 80 thấy nó nhẹ bình thường ko còn nặng nữa kể cả khi đánh liền 5-6 séc. Có lẽ đó là vấn đề hợp tay hay ko của vợt Yonex đời cao mà các ae trên này nói. Vậy nên chúc a sớm đạt được thành công của riêng a. Và sớm hợp với 1 cây kiếm báu nào đó. Hì! E chém nhảm anh Tú Snake chuẩn bị chém e đây. Haha!
   
 12. Bluebloa

  Bluebloa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/9/11
  Bài viết:
  1,224
  bài viết về trải nghiệm của bác rất hay
  em rất phục bác!
  nhưng bác sửa lại bài: ngắt quãng, xuống dòng, cách dòng cho nó dễ đọc ạ chứ em đọc xong thấy hết cả hơi :))
   
 13. Alessandro91

  Alessandro91 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Bài viết:
  859
  Hiz! Vì hay viêt đoạn ngắn quen nên ko chú ý lắm. Có dấu chấm, phẩy nhưng nhìn hơi haiz. Lần sau e rút kinh nghiệm. Hì!
   
 14. tranhanguyen

  tranhanguyen Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/1/12
  Bài viết:
  26
  Hay quá, anh hiểu được những điều em nói.
  Anh không biết cái kiếm này nó lại khó đến vậy, mặc dù lúc mua về anh cầm cảm giác cũng không nặng lắm( chắc tại anh tập tạ được gần 2 năm rồi). Lúc đầu anh chỉ nghĩ là đánh một cái cho quen, rồi mua nhiều cái chẳng bằng mua một cái tốt tốt nên anh mua nó. Hix. Có khi anh cho nó ngủ một thời gian vậy.... Để luyên thêm....kaka.
  Anh cảm ơn em vì đã chia sẻ với anh và mọi người nhé.
   
 15. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  A sư đệ hnay viết văn dài phết nhể =)) a có hay chém j mày đâu mà cứ xoắn hết cả lên =)) tập như chú mày là tốt rồi, a chỉ bảo mày đừng quá quan trọng vào vợt thôi, hợp tay là chiến hết, đừng lo nhiều quá:D
   
 16. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Ra tết join đi anh ơi, chỗ hnay mà a gọi điện em đã bảo ấy. Cậu Alessandro91 này là sư đệ đồng môn với em đấy hehehe
   
 17. Alessandro91

  Alessandro91 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Bài viết:
  859
  Haha! Xoắn chứ. Tú Snake mà ko xoắn là ko chạy kịp. Ăn chém ngay. Hì!
   
 18. tranhanguyen

  tranhanguyen Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/1/12
  Bài viết:
  26
  Hì. Chiều qua anh gọi cho Phong rồi. Phong bảo đến tháng 2 bắt đầu mở lớp. Anh sẽ học, lúc đó anh em mình gặp nhau nhé. Đồng môn... Anh là sư đệ à...:13::13::13:

  PS: Mà ở đây có anh em nào biết đánh AOE không nhỉ, giao luu tí bên lề cầu lông. kaka
   
 19. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Khẳng định là không ít bác ạ :D
   
 20. Bluebloa

  Bluebloa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/9/11
  Bài viết:
  1,224
  cái này em chơi cách đây cả thập kỷ rồi
  sức sống trò này mãnh liệt thật đấy, vẫn là 1 trong những top game hiện tại :d
   

Chia sẻ trang này