[Chia sẻ] Nhật ký League 2012 - CLB In - Out

Thảo luận trong '2012 Tgcl League' bắt đầu bởi thegioiphang, 13/12/12.

 1. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Nhật ký thường là ghi chép lại những gì đã qua, những gì thuộc về quá khứ. Thời tôi đi học, khi cuối cấp 2 hoặc cấp 3... bạn bè thường bảo tôi viết vài dòng vào nhật ký của họ, có trường hợp yêu cầu ký cả lên áo để giữ làm kỷ niệm. Tôi chẳng hề có bất cứ quyển nhật ký nào trong đời hay những gì như kiểu lưu niệm của tuổi học trò cả. Thế nhưng nhật ký I-O thì tôi lại muốn viết, viết để lưu lại những cảm xúc với đồng đội, để lưu lại những ngày tháng hoà chung cùng với League để nghiền ngẫm với những thất bại đắng cay và những chiến thắng có thể không phải là của cả CLB mà là của một cá nhân hoặc tập thể ở một nội dung nào đó. Giá mà CLB I-O của tôi nổi tiếng có thể tôi sẽ thuê người viết nhật ký, biết đâu đó tôi sẽ giàu bởi cuốn nhật ký về cầu lông của một CLB lần đầu tiên đem xuất bản sẽ bán chạy và đắt như tôm tươi chăng? :)). Dù thế nào đi nữa I-O trong tôi là bất tử, có thể ngày mai CLB không còn tồn tại hoặc nó sẽ được đổi tên thành một CLB mới bởi sự yêu cầu của Mạnh thường quân nào đó muốn sở hữu I-O chẳng hạn. Tôi sẽ viết về I-O để chia sẻ cùng tất cả các thành viên đã từng tham gia với I-O qua nhiều giai đoạn, qua những thăng trầm của cuộc sống. Biết đâu đó, sau nhật ký của tôi nhiều bạn sẽ nói lên được cảm xúc thật của mình thay vì cứ hay rỉ tai với những người khác về ý kiến cá nhân của mình mà không nói trực tiếp với tôi. 

  Lời kết về chủ tịch CLB tại League!

  Chủ tịch CLB là một khối cô đơn khổng lồ. Đóng vai trò rất quan trọng đối với 1 CLB nào đó... Đi, đứng, ra, vào, ra các mệnh lệnh, chấp nhận mọi sự chỉ trích của thành viên trong CLB cũng như người ngoài CLB về sơ đồ, chiến thuật thi đấu của CLB. Có thể, chủ tịch CLB là người rất nghiêm khắc của các thành viên ích kỷ trong CLB. Chủ tịch luôn nắm rõ CLB thiển cận do chính mình lập nên, biết rõ sức mạnh của CLB mình như thế nào... Luôn lo sợ bởi quyền lực nắm trong tay, nó lớn ngoài sức chứa của một con người...

  Nào, giờ thì bắt đầu thôi!!!

  * Vòng thứ 1 - Bài số 2
  * Vòng thứ 2 - Bài số 3
  * Vòng thứ 3 - Bài số 4
  * Vòng thứ 4 - Bài số 5
  * Vòng thứ 5 - Bài số 6
  * Vòng thứ 6 - Bài số 7
  * Vòng thứ 7 - Bài số 8
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/12/12
  1 person likes this.
 2. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  * Vòng đấu thứ 1 (16/ 9/ 2012): In-Out gặp Hà Bắc

  Cái không khí khai mạc của League vừa lắng xuống thì cũng có nghĩa là vòng thi đấu đầu tiên của I-O cận kề. Thật không may thegioiphang không được trực tiếp xem những người đồng đội của mình thi đấu, có thể đó như một định mệnh. Tiếp CLB Hà Bắc đoàn quân I-O hiểu rằng CLB đang đối diện với những người con Kinh Bắc nổi tiếng trong làng cầu lông phong chuyên nghiệp cũng như phong trào. Nhưng, không có nghĩa là I-O sẽ buông xuôi. Bản danh sách đội hình thi đấu được định sẵn và trao cho đội phó Duyenhvnh cất giữ cận thận trước ngày thi đấu 2 hôm. Thật lòng mà nói I-O có chút lợi thế bởi bị đánh giá là cửa dưới so với Hà Bắc, nhưng cá nhân tôi vẫn luôn tự tin rằng I-O sẽ có được 1 điểm đầu tiên trong ngày ra quân... Chinh sự tư tin đó đã đem đến cho tôi cú sốc đầu tiên trong mùa giải League 2012.

  9:00 AM 16/ 9/ 2012: Tôi bắt đầu nhận được những tin nhắn phàn nàn về đội hình được sắp xếp khá bất ngờ, ngoài dự đoán của các "chuyên gia". Khoảng 1 tiếng sau đó tin xấu dội về -----> 2 nội dung đầu tiên (MS1 và MD1 được cho là mạnh nhất) của I-O đã thất bại tuy không xảy ra một cách chóng vánh nhưng nó đã sụp đổ rất nhanh ở game 3. 

  10:50 AM : Lại thêm 1 giờ nữa trôi qua, điện thoại của tôi rung lên bần bật bởi dòng tin nhắn đến từ chủ tịch của Hà Bắc (anh Namsport) dòng tin ngắn ngủi và chỉ ghi bằng số, chứ chẳng có chữ nào trong tin nhắn đó cả : 3-0, có thể nói đất trời như sụp đổ...  bởi những người tôi đặt niềm tin chiến thắng đã thất bại gần hết...

  11:49 AM Hy vọng có trong tay 1 điểm được nhen nhóm ở nội dung đôi 
  Nam nữ mang lại, thế nhưng sự vui mừng đó chỉ có được trong khoảng vài chục phút đồng hồ. Kết quả thất bại thảm hại từ nội dung MD2 đã đặt dấu chấm hết cho In-Out.

  Một kết cục 1-5 ngay ở vòng đầu tiên chắc chẳng ai mong muốn, ngay đêm đó tôi xem lại băng hình (gốc chưa up lên youtube) để xem nguyên nhân thất bại. Thật sự mà nói đoàn quân I-O đã cố gắng hết mình ở tất cả các nội dung, nội dung duy nhất chưa cố gắng hết mình thì đem lại chiến thắng cho I-O đó là nội dung đôi Nam Nữ. Thiếu một chút may mắn hay nói thẳng ra là sức chiến đấu của I-O chưa bền, sự hụt hơi là điều nhìn thấy rõ nhất trong những thời khắc quyết định của trận đấu. Ai đó cứ gào thét lên là đội hình chiến thuật sai, nên dẫn đến thất bại mà không hề ca ngợi những con người kinh bắc đã có ý thức chuyên nghiệp, và sự lỳ lợm  hơn hẳn. Nhưng dù thế nào đi nữa trách nhiệm của người cầm quân vẫn là số 1. Tôi đã sai khi chưa cảm nhận hết tâm sinh lý của từng cá nhân hôm đó nên dẫn đến một kết cục được cho là thảm hoạ như vậy.

  - Đôi khi : Sự kỳ vọng thôi là chưa đủ...
   
 3. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  * Vòng đấu thứ 2 (30/ 9/ 2012): In-Out gặp Pháo Đài Láng

  Sau vòng 1 nhận được kết quả bết bát trước Hà Bắc, có vẻ như đoàn quân I-O thức tỉnh hơn... Nhưng nỗi đau vẫn còn quá lớn ít nhiều ảnh hưởng toàn bộ đến suy nghĩ của các thành viên trong CLB dù được thi đấu hay không thi đấu. Rút kính nghiệm từ những thất bại của vòng 1 tại lần đón tiếp PĐL, I-O ý thức hơn rất nhiều, quân cán đầy đủ hơn đến đúng giờ hơn. Đội hình sắp xếp với PĐL có vẻ hiện đại hơn, nhưn rốt cuộc PĐL tiếp tục mang đến cho I-O một thất bại thứ 2 liên tiếp dù Thắng BM đã mang về một lợi thế cho trận đấu và cả mặt tinh thần cho CLB trước chiến thắng 2-0 với Lân của PĐL. Nhưng 2 nội dung MD1 và WD của In-Out đã thất bại ngay sau đó đưa PĐL vượt lên dẫn trước I-O với tỷ số 2-1. Phải chờ đến nội dung XD của cặp đôi Lê Thanh Hùng/ Nguyễn Khánh Hoà thì I-O mới lại tiếp tục nhen nhóm hy vọng có điểm trước PĐL. Tuy nhiên, thất bại ở 2 nội dung cuối cùng MD2 và MS2 của I-O đánh dấu một tháng 9 buồn bã cho CLB I-O. Cái được duy nhất ở vòng đấu thứ 2 này đó là đã nhìn nhận ra một số điểm mạnh điểm yếu, cũng như tính kỷ luật, ý thức chuyên nghiệp trong mỗi thành viên tham dự League của I-O mà thôi. Ở vòng đấu này tôi bị một chủ tịch hỏi một câu rất coi thường "sao lại tách đôi Hùng/ Tiến ra nhỉ" ?
  - Đôi khi nạn kiêu binh làm một số chủ tịch phải chiều lòng một số VĐV chủ chốt của CLB sau vòng đấu này bài học lớn nhất của tôi là phải quyết đoán hơn nữa với các thành viên trong CLB. 
   
 4. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  * Vòng đấu thứ 3 (14/ 10/ 2012): I-O gặp Acud

  Tiếp ứng cử viên cho chức vô địch League 2012, I-O quyết tâm thể hiện một điều gì đó đột phá sau 2 vòng thua tan nát của ngày tháng 9. Nhưng hình như sức mạnh của ứng cử viên vô địch đã làm đoàn quân I-O một lần nữa suy sụp tinh thần, chẳng ai có thể ngờ đến kết quả 6-0 cho Acud cả vậy mà thực tế ấy đã xảy ra. Ninh Thanh Phương lại được trao niềm tin lĩnh ấn tiên phong do Thắng BM xin nghỉ vì lý do gia đình tại vòng đấu này, thua Longkem một cách chóng vánh với tỷ số 2-0 với thời gian nhanh như điện như một dấu hiệu cho ngày đại buồn với I-O... Nội dung MD1 là sự ghép nhặt lần đầu tiên của Hà Thanh Long/ Nguyễn Văn Tiến và cặp đôi này đã gây sốc cho tất cả những ai từng có mặt ở NTĐ Khuất Duy Tiến hôm ấy kết quả của set 1 21/ 7 là điều không ai dám tin, nhưng với sự kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu cặp đôi của Acud Thắng / Toản cũng chỉ cho cặp đôi của I-O thể hiện được từng ấy mà thôi, họ lội ngược dòng thành công và dành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1. Nội dung WD cũng như những vòng trước không để lại được gì nhiều ấn tượng ngoài việc thua cùng tỷ số 0-2 trước cặp đôi nữ Linh/ Hương mà thôi. Nôi dung XD sau chiến thắng trước cặp đôi của PĐL Thanh Hùng tiếp tục muốn dìu dắt Khánh Hoà đem về một chiến thắng với I-O bằng cuộc thử sức với cặp đôi Lộc/ Huệ của Acud song những gì anh tưởng là không thể ... nhưng thất bại này cũng góp phần chấm dứt sự mộng mơ của mình với League và yên tâm trong công tác điều hành của lãnh đội I-O về các trận cầu sau này. Trận MD2 của Mai Tùng Linh/ Nguyễn Thanh Hùng cũng được đánh giá là đặc biệt hay nhưng cặp đôi của Acud cáo già hơn rất nhiều, 2 bạn trẻ đã thúc thủ với tỷ số 1-2. Nội dung cuối cùng MS2 thuộc về Chính cối tuy không đem về một chiến thắng cho I-O nhưng anh là minh chứng cho các đồng đội thấy một sự hy sinh cao cả tất cả vì CLB chứ không mang tính cá nhân. Chính cối thường luyện tập ở nội dung đôi Nam và khi nhận nhiệm vụ ở nội dung đơn anh không nề hà và rất sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Kết thúc vòng đấu này Chính cối chăm chỉ luyện tập hơn rất nhiều chứ không hề phàn nàn kêu ca rằng lãnh đội đã để anh thi đấu sai vị trí. Cũng vì đức tính này từ vòng 4 trở đi Chính cối nắm quyền điều hành của I-O tại League 2012.
  - Vinh quang nào mà chẳng xây trên điếm nhục...
   
 5. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  * Vòng đấu thứ 4 (21/ 10/ 2012): In-Out gặp S3

  Sau 3 vòng thi đấu đầy bết bát, cư dân mạng không còn tin vào I-O nữa và điều đó cho thấy ở tỷ lệ bình chọn nghiêng hẳn về S3 sẽ dành chiến thắng. Nhưng đa số đã lầm ở vòng này, với sự góp mặt của Chính cối trong việc sắp xếp đội hình thi đấu, I-O đã có một kết quả hoà đầy khó khăn trước S3 nhưng dù sao đây là một kết quả rất hài lòng với toàn thể thành viên của I-O. Cá nhân tôi đã không làm được gì nhiều cho việc góp phần cho CLB đi thi đấu có được kết quả tốt nhưng lại góp phần thúc đẩy những cá nhân trong CLB I-O buộc phải làm việc và quan tâm đến CLB nhiều hơn chứ không thờ ơ như những vòng đấu trước. Hình phạt với tôi chính là việc thí tốt cho nội dung MS1 vì nếu Thắng BM tiên phong nội dung này hôm ấy chắc có lẽ I-O đã phải nhận thất bại chung cuộc. Kể cả xếp Thắng BM thi đấu với Huy S3 thì I-O cũng vẫn chỉ có 50% chiến thắng mà thôi, nhưng dù sao Thắng BM là người hiểu Huy nhất trong I-O chúng tôi. Với chiến thắng trọn vẹn trong nội dung MD và 1 nội dung MS, I-O thua các nội dung còn lại với S3. Còn S3 do chủ quan nên để I-O cầm hoà lãnh đội hiểu rằng chặng đường phía trước sẽ gian nan hơn bao giờ hết...
   - Nhưng chỉ thế thôi niềm vui cũng vỡ oà... (Chúng tôi đến đây để thắng, vậy mà vẫn hoà)
   
  1 person likes this.
 6. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  * Vòng đấu thứ 5 (4/ 11/ 2012): I-O gặp Hoàng Kim

  Những tưởng chiến thắng ngay ở set 1 của Thắng MB sẽ là một dấu hiệu tốt cho I-O trong ngày thi đấu này. Thế nhưng manhtoan đã lội ngược dòng ngoạn mục đem về chiến thắng đầu tay cho Hoàng Kim đồng thời tạo áp lực tâm lý lên I-O rất nhiều. Nội dung MD1 ngay sau đó đã thiết lập lại trật tự và đưa 2 đội đi cùng nhau về vạch xuất. Tuy nhiên sự vượt trội của Hoàng Kim trong 2 nội dung WD và XD đã đưa Hoàng Kim tạm dẫn với tỷ số 3-1, cũng phải kể đến sự vắng mặt rất đáng tiếc của Khánh Hoà tại vòng đấu này, không thì nội dung XD sẽ rất hấp dẫn và gay cấn. Hy vọng đổ dồn cả vào trận đấu MD2 diễn ra giữa Tiến / Hùng và Đức/ Hải... Trong một ngày không may mắn, Tiến/ Hùng nhận thất bại khá cay đắng ở nội dung này khép lại một ngày chiến thắng chung cuộc cho Hoàng Kim với tổng tỷ số 4-2.
  - Thể thao luôn là vậy: Ngoài tài năng, bạn vẫn cần phải trông chờ đến yếu tố may mắn trong thi đấu...
   
  1 person likes this.
 7. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  * Vòng thi đấu thứ 6 (25/ 11/ 2012): In-Out gặp Vĩnh Yên

  Tôi vẫn còn nhớ như in ở vòng đấu đầu tiên khi mà I-O thua Hà Bắc tới 1-5 các đồng đội của tôi vẫn thường trêu đùa rằng tại do thiếu chủ tịch đấy... Vòng đấu này chủ tịch Vĩnh Yên vắng mặt và tôi lại hy vọng rằng có một kết quả 5-1 hoặc 6-0 cho I-O. Nhưng tôi đã lầm to, các VĐV của Vĩn Yên đã thi đấu thật máu lửa và nếu như trong một ngày thiếu may mắn thì I-O đã bị Vĩnh Yên cầm hoà mất rồi. Chiến thắng sát nút 4-2 trước Vĩnh Yên một lần nữa dấy lên bài học không được phép chủ quan với lãnh đội của I-O. Với quyết tâm dành chiến thắng đầu tay của mùa giải, mặc dù lực lượng bị thiếu hụt cũng chẳng khác gì Vĩnh Yên cả thế nên Chính cối cũng rất đau đầu cho việc "dàn binh bố trận" ở vòng áp chót này... Lê Mạnh Hùng lĩnh ấn tiên phong và tất nhiên anh đã không làm phụ lòng lãnh đội, tôi như thường lệ là khi thiếu quân thì sẽ có tên trong danh sách. Nhận trọng trách ở nội dung đôi Nam nữ nhưng Partner là chị Khánh Hồng, áp lực buộc phải thắng vì đôi Nam MD1 Quý / Long bất ngờ tuột xích trước cặp đôi Tùng/ Hoàng của Vĩnh yên, hơn nữa trận đấu XD của tôi khá quan trọng ở chỗ nếu thắng thì đây là trận thắng đầu tiên của chị Hồng. Set 1 diễn ra khá nhanh và phần thua thuộc về I-O, rất may 2 set sau đó bằng kinh nghiệm thi đấu lâu năm chị Khánh Hồng đã vực lại thế trận và ngược dòng thành công cho I-O. Bên I-O đã bỏ cuộc trận MS2 do Thắng BM đã có chút công việc riêng tư và anh không thể góp mặt. Rất may là đôi Nữ của Vĩnh Yên cũng bỏ cuộc nếu không cặp đôi Phương/ Duyên của I-O sẽ rất vất vả và cũng chưa biết chiến thắng sẽ thuộc về CLB nào nữa. Trận MD2 là sự đảm trách của cặp đôi Nguyễn Thanh Hùng/ Hoàng Văn Chính đã không để xảy ra sai sót nào cả. Kết thúc một ngày thi đấu hú hồn cho các VĐV của In-Out. Một bài học không thể tốt hơn cho vòng đấu cuối cùng của League!
  - Khẩu hiệu: Chúng tôi đến đây để thắng! Chỉ đúng duy nhất ở đúng vòng 6 này. Đượm buồn !!!
   
 8. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  * Vòng đấu thứ 7 (9/ 12/ 2012): In-Out gặp Thanh Xuân
  Tuy In-Out không được tham dự thi đấu trong ngày khai mạc đổi lại BTC sắp xếp cho I-O đánh trận cuối cùng vào đúng ngày bế mạc diễn ra. Cả CLB hào hứng ra quân với khí thế quyết tâm thắng trận cuối dành tặng người hâm mộ. Các vị trí gần như là đầy đủ, nhưng phút cuối lại khuyết ở nội dung đôi Nữ điều này ít nhiều ảnh hưởng đến thành tích chung cuộc của In-Out vào ngày hôm đó.
  Như thường lệ Thắng BM lại lĩnh ấn tiên phong, sau thất bại trước manhtoan của HK thì ngày bế mạc này Thắng BM mới trở lại thi đấu cùng In-Out, một chiến thắng như một chỉ tiêu duy nhất đòi lại hình ảnh của ngôi sao đang sa này. Thế nhưng vận đen tiếp tục đeo bám anh, thua trận 1-2 trước Trung Điên Biên đồng nghĩa là cơ hội chiến thắng của I-O trước TX là rất hẹp, ghánh nặng được đề lên đôi vai của các "chiến binh" còn lại. Nội dung MD đã khẳng định sự vượt trội trước TX với 2 nội dung đều chiến thắng. Cộng thêm với chiến thắng chóng vánh 2-0 ở nội dung đôi Nam Nữ, lần đầu tiên I-O vượt lên dẫn trước với tỷ số  chung cuộc là 3-2 và cả CLB trông chờ vào kết quả của MS2 do Quý đỉa đảm trách. Nhưng trước một tay đơn lão luyện như Hảo của TX cục diện của trận đấu đã được an bài ngay sau khi set đầu tiên kết thúc. Hài lòng với kết quả hoà với TX và tin vào một giải đấu của năm 2013 sẽ thành công hơn. Đoàn quân I-O vẫn có thể ngẩng cao đầu trên BXH League 2012. Những gì chưa làm được và còn chưa quyết liệt thì sẽ khắc phục tại mùa giải sau đó. Tạm biệt tất cả, tạm biệt League với bao cảm xúc, bao thăng trầm, bao suy nghĩ...
  - Với CLB In-Out: Tham gia League 2012 thế cũng là một thành công, thành công về con người chứ không phải về kết quả của một giải đấu. Càng về cuối mùa giải, tính đoàn kết và ý thức thi đấu cũng như tập luyện ngày một nâng cao. Đó chính là thành công.
   
  1 person likes this.
 9. hungsang100

  hungsang100 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  4/4/10
  Bài viết:
  446
  Cám ơn bác phẳng nhé ! bài viết hay quá !bài viết làm cho em cảm thấy được tham dự League 2012 với tư cách thành viên In_Out cảm thấy vinh rất vinh dự !
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/12/12
  1 person likes this.
 10. prosport

  prosport Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  13/5/10
  Bài viết:
  2,123
  Thực sự bác Phang luôn là một chủ tịch hết sức tâm huyết cùng CLB. Mặc dù In-out giải này đã về đích với một kết quả không tốt, nhưng những gì mà In-out đã thể hiện luôn khiến các CLB khác phải thán phục và e dè khi đối mặt.
  Mùa giải năm nay đã qua đi, cả CLB của bác Phang cũng như CLB của em đều đã thấm thía những sai lầm của mình.
  Chúc các bác mùa giải năm sau thi đấu thành công hơn!
   
 11. LaQuocDuc

  LaQuocDuc Trưởng BTC

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  1,041
  Cảm ơn bầu Phang. Bài viết rất hay và thú vị. Đúng là một ông bầu đặc biệt tâm huyết với I-O nói riêng và TGCL nói chung.
  Mong sớm được hội ngộ với bầu trong vài chương trình sắp tới của hội G2
   
  1 person likes this.
 12. songoku77

  songoku77 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  7,590
  Có một điều khiến em không thể nào hiểu nổi là tại sao trong tâm hồn của một người đàn ông nhỏ nhắn như bác [MENTION=4]thegioiphang[/MENTION] (thật ra em cũng nhỏ nhắn tương tự bác ấy thôi ...) lại chứa đựng được nhiều thứ đến vậy nhỉ? Nào là sáng kiến, nào là ý tưởng, nào là hoài bão, nào là văn, nào là thơ, nào là đam mê ...v.v. Mà nói thực lòng là mọi thứ đều đẹp đến độ khó tin. Ngoài ra em chẳng còn biết nói thêm điều gì nữa. Chỉ xin chúc CLB I-O ngày một phát triển dưới sự trèo lái của vị thuyền trưởng tài ba như bác!
   
  2 people like this.
 13. namsport

  namsport Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  23/6/11
  Bài viết:
  7,917
  Hôm nào chúng ta cùng chén rượu giải sầu vậy BẦU PHANG.........?????????
   
  1 person likes this.
 14. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Hôm nay mới được đọc Món này của Bác Phang :D
  Không biết phải nói gì ngoài từ TUYỆT.... QUÁ TUYỆT
   
 15. thanhtrungbs

  thanhtrungbs Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/11/12
  Bài viết:
  19
  Em birt viet the nay de bi ban nick lam.nhung em hay ol bang dien thoai chu ko ol bang cp.doc bsi viet phai vao xem luon.xem xong thi phai ghi lsi luon may dong.hj.bac qus la mot con nguoi tam huyet.em thich phonh cach cua b
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này