[Công ty] Nhanh chóng đưa nước đến với nơi kiệt nước tinh khiết

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi nguyentandat2502, 25/4/16.

 1. nguyentandat2502

  nguyentandat2502 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  37
  Giới tính:
  Nam
  Sau khi báo chí đề đạt về việc hàng ngàn hộ dân thiếu nước sinh hoạt nhiều tháng, UBND huyện Tân Trụ (Long An) đã chỉ đạo chở nước về “cứu khát” cho người dân.

  [​IMG]

  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An gấp rút điều xe Nước tinh khiết về phục vụ bà con vùng hạn
  Ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, cho biết: “Từ ngày bữa nay, mỗi ngày sẽ có 4 xe nước thuần khiết với dung tích 16m3 nước được đưa về phục vụ miễn phí cho người dân ở hai xã Tân Phước Tây và Bình Trinh Đông của huyện. Ngoài ra, còn có 6 điểm cấp nước sinh hoạt cho người dân tại những xã chưa có nguồn nước ngọt. Trong đó, xã Tân Phước Tây có 5 điểm, xã Bình Trinh Đông một điểm tại ấp Bình Đông. Đây là những địa phương thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng từ đầu mùa khô đến nay”.

  “Do vùng đất ở khu vực này bị nhiễm phèn nặng nên không thể khoan giếng, lấy nước phục vụ người dân. Mùa hạn, nước sông bị nhiễm mặn không dùng được. Dù huyện có nhà máy nước sạch, nhưng cũng không cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân, do đường ống quá xa”, ông Đốc cho biết thêm.

  Ngoài việc cấp nước miễn phí trên, UBND huyện Tân Trụ cũng đang triển khai xây dựng nâng cấp trạm cấp nước ở ấp Bình Tây, xã Bình Trinh Đông từ 20m3 ngày/đêm lên gấp đôi với kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Vừa qua, huyện Tân Trụ cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Long An tương trợ đầu tư hệ thống đường ống cấp nước sạch, dẫn từ xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức về phục vụ cho người dân ở khu vực thiếu nước nghiêm trọng dọc sông Vàm Cỏ Đông.

  “Ngoài việc cấp nước miễn phí, UBND huyện cũng đang tiến hành tu chỉnh, nâng cấp hệ thống cấp phát nước trên địa bàn để phục vụ người dân tốt hơn. Vì địa phương còn nhiều khó khăn nên mong UBND tỉnh tương trợ đặc biệt để có thể phục vụ nước đầy đủ cho người dân những năm sau”, ông Đốc cho hay.


  [​IMG]

  Người dân vui vì có nước Nuoc uong dong chai sạch để dùng
  Bà Nguyễn Thị Lan (ngụ xã Bình Trinh Đông) cho biết: “Gần 1 tháng nay gia đình tôi phải chạy xe hàng chục km để xin từng xô nước về dùng. Sinh hoạt bình thường vì thiếu nước trầm trọng nên cũng bị ảnh hưởng. Cả tuần trời không được tắm giặt khiến tay chân tôi cũng bị nổi mẩn ngứa liên tiếp. Nay UBND huyện đã đưa nước về để phục vụ người dân khiến tôi rất cảm động. Nếu các lãnh đạo mà quan hoài tới chúng tôi sớm hơn thì người dân ở đây cũng bớt khổ rồi”.

  Được biết, hơn 10 năm nay, cứ mỗi mùa nắng là hàng ngàn hộ dân ở huyện Tân Trụ phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Có những gia đình cả tháng trời không có một giọt nước, khiến cuộc sống bình thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Vì không có nước, những đống bát đũa phải chồng đầy cả tuần rồi mang đi nơi khác rửa nhờ. Có những đứa trẻ cả tuần không tắm vì phải để dành nước cho sinh hoạt chung của gia đình. Tình trạng trên không chỉ xảy ra với một hộ gia đình riêng lẻ mà gần khoảng 1.000 hộ dân ở các xã trong huyện rơi vào hoàn cảnh này.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này