Nhân tố gây bệnh viêm tai giữa ở trẻ hay gặp

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi dangnh123, 19/4/16.

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  272
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm tai giữa mủ điển hình thường xuất hiện ở trẻ lứa tuổi nhà trẻ nhỏ, mẫu giáo do ở tuổi này tần suất viêm V.A cao. Số lượng bé mắc mủ trong tai giữa ngày càng tăng. Tại sao mủ lại xuất hiện trong tai giữa? khiến cho như thế nào để chữa triệt để căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ? các câu hỏi đó được rất nhiều ông bà, bố mẹ lưu ý.
  Quá trình tạo thành mủ tai giữa
  nhân tố chính để sinh ra mủ trong tai giữa là viêm tai giữa mủ. Mủ xuất hiện trong tai giữa là do niêm mạc tai giữa bị mắc viêm, tăng tiết dịch. Môi trường này của tai giữa thường tạo điều kiện cho vi rút có sẵn trong tai giữa hoặc bằng mũi họng xâm nhập vào tai giữa phát triển sinh ra mủ hoặc mủ sẵn có từ mũi họng đi qua vòi tai vào tai giữa khi xì mũi không đúng giải pháp.
  >>> Tìm hiểu cách trị ù tai tại website : phongkhamtai.com
  Viêm tai giữa mủ xuất hiện những lúc trẻ nhỏ bị mắc viêm mũi họng ko được chữa. Tần suất viêm tai giữa hay xảy ra vào khi khí hậu chuyển đổi, đặc biệt nhiệt độ chuyển bằng đau sang lạnh. Viêm tai giữa mủ là tiến trình 2 của viêm tai giữa cấp sau quá trình xung huyết.
  Làm như thế nào để phát hiện ra viêm tai giữa mủ?
  Viêm tai giữa mủ dễ đi sau viêm mũi họng. bé đang sổ mũi vàng xanh, ngạt tắc mũi đột nhiên xuất hiện nhức nhói trong tai, đau lan bằng tai lên thái dương hoặc xuống họng. có thể sốt hoặc không sốt tùy phản ứng của cơ thể trẻ nhỏ (với bé suy dinh dưỡng sẽ ko có sốt). trẻ nhỏ kêu trong tai có tiếng ù, sức nghe giảm. Đây đó là giai đoạn xung huyết đã nói, ở công đoạn này trường hợp được chữa ngay, mủ trong tai giữa chưa kịp hình thành thì việc trị thường thường dàng hơn. trường hợp quá trình này mắc bỏ qua, mủ bắt đầu xảy ra. khi này biểu hiện nóng nhức tăng lên đi cùng với sốt tăng. Màng nhĩ mắc đẩy phồng do mủ đọng, có khả năng vỡ, mủ tai được giải phóng thoát ra ngoài. trường hợp màng nhĩ ko vỡ, mủ đọng trong tai giữa có khả năng biến chứng vào não có ảnh hưởng viêm màng não, liệt mặt… trường hợp mủ trong tai giữa ko trị liệu kịp thời ra khỏi hòm nhĩ sẽ để lại di chứng ví dụ viêm tai giữa thanh dịch khiến cho dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe suy giảm dần, màng nhĩ mắc co kéo, có thể tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có thể phá hủy xương, có ảnh hưởng biến chứng nguy hiểm đến tính mạng…
  >>> Tìm hiểu trieu chung benh viem tai giua tại website : phongkhamtai.com
  Giải phóng mủ khỏi tai giữa bằng phương pháp nào?
  Mủ tồn đọng trong tai giữa muốn giải phóng ra ngoài chỉ có hai con đường: thứ nhất, làm thông thoáng vòi tai để mủ chảy bằng hòm tai ra mũi họng. Thứ hai là nên trích rạch màng nhĩ dẫn lưu mủ trong tai giữa. Trong nếu viêm tai giữa mủ để lại di chứng thành viêm tai giữa thanh dịch, người ta cần thực thi thủ thuật đặt một ống thông ở màng nhĩ với mục đích cân từ áp lực giữa tai giữa và môi trường bên ngoài nhằm bảo đảm cho niêm mạc tai giữa được sống trong môi trường bình thường. Sau ít nhất khoảng 6 tháng, mủ trong tai giữa được hấp thu dần dần đến hết.
  Mủ trong tai giữa bắt buộc được xử lý kịp thời và đúng giải pháp với mong muốn trả lại chức năng sinh lý cũng như sức nghe bình dễ cho trẻ. trường hợp mủ tồn đọng trong tai giữa, sức nghe trẻ nhỏ sẽ giảm, đặc trưng một vài tần số trầm, trẻ ko đề cập được một số âm trầm ví dụ u, m, n, ng… làm cho bé sẽ thành nói ngọng. nếu mủ viêm tai giữa cấp tự vỡ, lỗ thủng trên màng nhĩ dễ nhỏ, ít lúc đủ dẫn lưu được mủ trong tai giữa, trong khi này nên được chỉ định trích rạch rộng thêm lỗ thủng, dẫn lưu mủ trong tai giữa. một số trường hợp này cần trị viêm tai giữa một liệu pháp tận gốc, về sau sức nghe được phục hồi, trẻ thường được huấn luyện đề cập lại cho trẻ nhỏ từng âm, từng vần mà bé bị mắc lỗi. Việc chữa mang tính kiên trì, vì vậy bắt buộc thuyết phục và giải thích để bố mẹ trẻ em kết hợp chữa với chuyên gia mới có tốt.
  Chữa trị liệu tận gốc mủ tai giữa
  chữa nội khoa đi kèm với một số thủ thuật mới có kết quả tuyệt đối. đề kháng toàn thân kết hợp suy giảm viêm, tiêu mủ. Tại chỗ có thể khiến thuốc tai trong 5 – 7 ngày, thuốc nhỏ tai miễn dịch (thuốc dùng cho tai thủng – otofa, effexine), phòng tránh viêm…
  chính vì vậy giải pháp hiệu quả nhất là đừng để mủ hình thành trong tai giữa bằng giải pháp chữa triệt để một số viêm nhiễm có khả năng có ảnh hưởng biến chứng viêm tai ví dụ như viêm V.A, viêm mũi xoang, viêm amiđan… trường hợp đã xác định được là có mủ trong tai giữa buộc phải đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để chữa trị.
  Không cần cứ đề kháng là trị được viêm tai giữa
  Quan niệm của nhiều người cho rằng cứ viêm tai giữa là sử dụng kháng sinh toàn thân hoặc nhỏ tai. Song, thực tế thì ko hẳn vậy. vì những suy nghĩ kiểu này mà có rất nhiều trẻ nhỏ bị mắc ngộ độc tai trong do chính thuốc miễn dịch.
  Để trị liệu viêm tai giữa cấp cần dùng kháng sinh, suy giảm viêm. trường hợp trẻ có sốt, đau tai cần sử dụng thêm hạ sốt, suy giảm nóng. Tùy giai đoạn của viêm tai giữa, người ta có khả năng sử dụng những thuốc nhỏ tai khác nhau: ví dụ như những lúc màng tai chưa thủng, trẻ nhỏ đau tai đầy đủ, có thể xịt thuốc để hỗ trợ trẻ nhỏ đỡ đau. những khi tai đã có mủ, trong lúc đó buộc phải dùng thêm một số dung dịch miễn dịch, corticoid tại chỗ thường cho hiệu quả chữa trị hiệu quả. nhưng mà chẳng phải miễn dịch nào cũng dùng để nhỏ tai được, có những loại miễn dịch có khả năng có ảnh hưởng ngộ độc tai trong dẫn tới điếc nặng. vì vậy những bậc cha mẹ ko bắt buộc tự ý mua thuốc về cho con dùng những khi chưa hỏi ý kiến của chuyên gia.
  khi tai chảy mủ, ko được sử dụng vài dạng thuốc viên nghiền ra để thổi vào trong tai, do chúng chứa tá dược ko tan trong nước, không bị mắc hấp thu, làm bít tắc đường dẫn ra của dịch. Dịch sẽ đọng lại trong tai giữa và làm biến chứng ngược vào trong ví dụ viêm xương chũm, viêm màng não, viêm mê nhĩ. Điều cần thiết nhất, chỉ phải sử dụng thuốc theo chỉ định và dưới sự theo dõi chặt chẽ của thầy thuốc tai mũi họng.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này