Nhắn tin ủng hộ đồng bào lũ lụt qua cổng 1405

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 18/10/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NHÂN ĐẠO QUỐC GIA

  VÀ TRIỂN KHAI

  THÁNG NHẮN TIN ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO LŨ LỤT QUA CỔNG 1405

  I/ Giới thiệu Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia

  Ngày 11/7/2008, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông đã ký Quyết định số 1009/QĐ-BTTTT về việc thành lập Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (gọi tắt là Cổng thông tin 1400).

  Quyết định nêu rõ: Mục tiêu xây dựng Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia là cho phép các thuê bao điện thoại cố định, di động trên toàn quốc bằng dịch vụ tin nhắn, tự nguyện đóng góp kinh phí hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và phục vụ các mục đích nhân đạo, từ thiện khác.

  Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC được giao phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông triển khai kịp thời và có chất lượng việc kết nối Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia với các cổng nhắn tin của doanh nghiệp viễn thông.

  Theo Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 của Chính phủ Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo quy định: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, Hội chữ thập đỏ, các quỹ xã hội, quỹ từ thiện, các cơ quan thông tin đại chúng là đơn vị được phép vận động đóng góp hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng.

  Như vậy, các cơ quan tổ chức trên đều được phép vận động nhắn tin ủng hộ từ thiện tới Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia.

  II/ Tháng nhắn tin ủng hộ đồng bào lũ lụt qua đầu số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia

  Trước thực tế miền Trung đang phải gánh chịu cảnh lũ chồng lên lũ khốc liệt nhất trong vòng 100 năm qua, cuốn trôi tất cả tài sản và nhiều người đã chết, Hội chữ thập đỏ VN và Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia, với sự phối hợp của Đài truyền hình KTS VTC, Báo điện tử VTC News đã tổ chức cầu truyền hình trực tiếp "Thương quá miền Trung" vào tối 17/10/2010, với hai điểm cầu là Hà Nội - Quảng Bình.

  Trong buổi tối cảm động của lòng nhân ái, tình đồng bào, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai đã chính thức phát động chiến dịch "Tháng nhắn tin ủng hộ đồng bào lũ lụt qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1405". Theo đó, ngay từ bây giờ, mỗi lần nhắn tin theo cú pháp đơn giản UHgửi về số 1405 là chủ thuê bao di động đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

  Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 17/11/2010, mọi người dân đều có thể nhắn tin từ máy điện thoại di động hoặc cố định đến đầu số 1405. Số tiền thu được qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố vào ngày 17/11/2010. Toàn bộ số tiền này sẽ được Ban Tổ chức chương trình là Cổng thông tin nhân đạo quốc gia, Kênh VTC14 - Đài truyền hình KTS VTC cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển đến tận tay đồng bào miền Trung ruột thịt.

  Thứ trưởng Trần Đức Lai khẳng định, với lượng thuê bao điện thoại rất lớn hiện nay, chúng ta sẽ tạo được một kênh đóng góp to lớn ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn. Đây chính là một kênh ủng hộ mới trên nền tảng ứng dụng CNTT - Viễn thông, giúp cho việc vận động, đóng góp được nhanh chóng, thuận tiện và cũng rất phù hợp với tất cả mọi tầng lớp nhân dân, ủng hộ với các mức đóng góp khác nhau.

  "Tôi cho rằng, hình thức này rất phù hợp với thanh niên, thế hệ trẻ để hướng đến đồng bào miền Trung ruột thịt, bởi họ chính là những người sử dụng nhiều tiện ích của CNTT - Viễn thông hơn cả trong xã hội chúng ta hiện nay", Thứ trưởng Trần Đức Lai nhấn mạnh.

  Để ủng hộ miền Trung ruột thịt:


  Soạn tin UH gửi tới 1405 (cước phí 10.000 đồng/1 tin nhắn)


  Ngoài cách trên, mỗi người có lòng hảo tâm có thể gửi tiền ủng hộ miền Trung bằng việc chuyển khoản vào tài khoản Công đoàn Đài truyền hình KTS VTC số 034 010 150 055 86 tại Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam, Phòng giao dịch Vĩnh Tuy - Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Tổng đài chăm sóc khách hàng của VTC, ĐT: 19001530
  Hoặc liên hệ: Bà Cao Thị Minh Sinh, chuyên viên Tổ công tác đặc biệt Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia. ĐT: 0982029405. Email: sinh.cao@vtc.vn

   
 2. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Soạn tin nhắn ủng hộ đồng bào miền Trung

  Để chung tay cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, ngay từ bây giờ bạn hãy soạn tin nhắn MT gửi 8788 hoặc MT gửi 8588.

  [​IMG]

  Trận lũ lịch sử càn quét miền Trung, với trọng tâm là tỉnh Quảng Bình chưa kịp đi qua, thì ngay lập tức, một trận lũ lớn nhất trong vòng 50 năm qua, vượt qua cả đỉnh lũ năm 1978 tiếp tục nhấn chìm Hà Tĩnh trong biển nước.
  Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có hơn 152.000 ngôi nhà bị nhấn chìm, hàng trăm gia đình mất đi người thân, hàng chục nghìn tỷ đồng trôi theo dòng nước lớn. Đặc biệt, tại tỉnh Hà Tĩnh, 178 xã của 12 huyện thị trong tỉnh bị ngập, trong đó có 105 xã với trên 93.000 hộ dân bị ngập sâu, chia cắt. Diện tích sản xuất nông nghiệp và thủy sản bị xóa sổ hoàn toàn.
  Tại tỉnh Quảng Bình, đã có 6/7 huyện và thành phố bị ngập nặng. Mưa to đã gây ngập lụt hơn 42.500 nhà. Riêng tại huyện Lệ Thủy do nước lũ dâng nhanh vào đêm ngày 16/10, đã làm ngập lụt trên 20.000 hộ dân, trong đó có khoảng 10.000 hộ bị ngập sâu từ 1 đến 1,5m. Quảng Bình đã di dời được hơn 5.500 người dân ở các vùng thấp trũng đến nơi cao ráo. Tuy nhiên lượng lương thực, lúa giống đã bị ngập lụt trong đợt lũ trước chưa được phơi khô hoàn toàn, nay lại bị nhấn chìm trong nước lũ mới, khiến nguy cơ thiệt hại về tài sản của người dân là rất cao.
  Tình hình mưa lũ hiện vẫn đang diễn biến phức tạp, hàng chục nghìn người đang oằn mình giành giật sự sống. Trong không khí cả nước đang hướng về miền Trung, với tinh thần lá lành đùm lá rách, Đài THVN phát động chương trình nhắn tin ủng hộ đồng bào bão lũ theo cú pháp:
  -[FONT=&quot] [/FONT]MT gửi 8788 (15.000 đồng/SMS)
  -[FONT=&quot] [/FONT]MT gửi 8588 (5.000 đồng/SMS)
  Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ dành tặng đồng bào miền Trung khắc phục phần nào hậu quả thiên tai bão lũ.


   
Đang tải...

Chia sẻ trang này