Nhập nhèm trong mức lương của người xuất khẩu lao động Nhật

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 22/3/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  48
  Giới tính:
  Nam
  thu nhập được trả là vấn đề mà có nhẽ NLĐ thắc mắc nhiều nhất khi Tham gia các chương trình xklđ Nhật Bản. vì sao nhiều người không để ra được bao nhiêu? vì sao có người mức lương rất cao ? Và khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này
  sau đây chúng tôi sẽ làm chi tiết hơn về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản theo nhiều khía cạnh:
  1. Những nhập nhèm trong mức lương của người lao động
  - Quan niệm nhà tuyển dụng lao động Nhật Bản về mức lương: Lương cơ bản của chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có khung khá chung, bình thường từ 120.000 Yên đến 150.000 Yên (tương đương 24 .000.000 đến 30 .000.000đ). tuy vậy khi nói về thu nhập NLĐ được nhận, những doanh nghiệp thường nói thấp hơn mức họ sẽ trả cho mọi người , vì họ không mún nhận những ứng viên có quá nhiều nguyện vọng về tài chính .
  - Sự nhập nhèm trong thông báo từ các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại VN , đã đẩy lương tháng này lên để dễ tuyển đầu vào và thu phí NLĐ từ nguyện vọng mức lương đó.
  - Quan niệm sai lầm của người lao động về lương: vô cùng nhiều lao động có suy nghĩ là các ngành điện tử, cơ khí có mức lương nhiều hơn các công việc ngành điện tử viễn thông , nông nghiệp. Những suy nghĩ này là hoàn toàn sai, xây dựng thường được ký lương cao hơn do thời gian làm việc không đều đặn và nhiều như các việc làm khác
  - mức lương tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề như: khung lương của DN , phí sinh hoạt, bảo hiểm, khu vực làm việc,...

  [​IMG]
  2. Vậy sự thật lương đã được trả như thế nào?
  - Lương được trả theo giờ, mỗi tuần làm từ 25 -44h, do quy định khá rõ. mọi người làm ngoài giờ bao nhiêu t/gian thì được trả thêm bấy nhiêu. thông thường hệ số cho mỗi giờ làm ngoài giờ từ 1,38 -2 phụ thuộc vào tính chất của giờ làm ngoài giờ .
  -Lương trả trực tiếp qua thẻ của NLĐ không thông qua cá nhân nào khác.

  3. So sánh lương và thu nhập
  Có một đặc trưng khi làm việc tại Nhật Bản là: lương nhiều nhưng chưa chắc thu nhập đã cao. Có nhiều khoản khấu trừ như bảo hiểm, ăn ở, sinh hoạt,… nên có khi thu nhập ổn định mà trừ kinh phí nhiều cũng chết.
  VD : Lương căn bản 140.000 Yên nhưng trừ các khoản, thực lĩnh còn 80.000 Yên. rõ ràng không bằng, 120.000 Yên nhưng trừ đi vẫn để được 90.000 Yên.

  4. Lương có đổi thay không?
  Lương của tu nghiệp sinh có thể đổi thay bất cứ lúc nào tùy thuộc vào công ty , đương nhiên lương tháng tối thiểu vẫn phải bảo đảm cho TNS làm tốt công việc và theo khung quy định . Việc trả lương là do khung lương mỗi xí nghiệp và hoàn toàn có khả năng đổi thay khi theo cách nhìn nhận của người tuyển dụng . Chắc chắn tất cả các công ty sẽ không để người lao động thiệt thòi mà ảnh hưởng tới công việc của họ, Còn nữa họ là những người khá xòng phẳng trong mọi vấn đề

  Qua các thông tin trên, các bạn sẽ không còn bị ngỡ ngàng về mức lương mà mình nhận được. Đó là sự thật. Cuộc sống bên đó cũng phải trang trải rất nhiều chi phí, nếu có suy nghĩ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy cân nhắc cẩn thận, hoặc liên lạc tới DN xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn hỗ trợ.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này