[Ngôi sao] Nguyễn Tiến Minh: Bản lĩnh của tay vợt số một

Thảo luận trong 'Các VĐV Việt Nam' bắt đầu bởi caohung, 19/5/15.

 1. caohung

  caohung Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  464
  Trước cuộc đua cho Sea Games 28 sắp tới, Nguyễn Tiến Minh dù là cựu binh, nhưng anh đang là niềm kỳ vọng lớn đối với cầu lông Việt Nam.
  Đội tuyển Cầu lông Việt Nam vừa có bước chạy đà thuận lợi cho SEA Games 28 khi giành vị trí số 1 tại nhóm III Sudirman Cup 2015. Nguyễn Tiến Minh và các đồng đội được kỳ vọng sẽ giành ít nhất 2 HCV tại SEA Games 28

  [​IMG]

  Bén duyên với cây vợt từ năm lên 10 tuổi, nhưng phải tới 24 tuổi, sự nghiệp chơi cầu lông đỉnh cao của Nguyễn Tiến Minh mới thực sự bắt đầu, anh cũng dần ghi danh lên vị trí số 1 của cầu lông Việt Nam từ đó. Đến nay, khi đã ở tuổi 30 có dư, anh vẫn là cái tên không thể thiếu trong mỗi cuộc đua cạnh tranh vị trí cho làng cầu lông trong nước và chứng minh vị trí số 1 bất khả của mình.

  Không chỉ để lại ấn tượng với những thành tích số 1, không ai vượt qua, Tiến Minh còn khiến người hâm mộ không khỏi tự hào và quý trọng bởi bản lĩnh của người luôn vượt lên mọi hoàn cảnh, khó khăn của bản thân, biết cách vượt qua chính mình. Thực tế, những gì anh đã làm được và chứng minh khiến cho người ta phải thừa nhận suy nghĩ: phía sau tay vợt số một bao giờ cũng là bản lĩnh số một!

  [​IMG]
  Anh đã từng nằm trong top 5 tay vợt mạnh nhất thế giới và đã từng giành HCĐ giải vô địch cầu lông thế giới.

  Ít khi nào người ta thấy anh ủ rũ hay buồn rầu với những trận thua của mình mà ngược lại, chỉ thấy ở đó hình ảnh một chiến binh dám đương đầu với thất bại và sẵn sàng đón nhận kết quả. Anh quan niệm: Chiến thắng luôn đi liền với thất bại, không phải lúc nào phong độ cũng được giữ vững, sẽ có những lần thất bại, nhưng quan trọng nhất là mình đối diện với thất bại đó ra sao. “Trong thể thao không có chuyện sợ hãi, nhưng trong sự nghiệp có những đối thủ khi bước vào trận đấu tôi nghĩ tôi không thể thắng”, anh thẳng thắn chia sẻ.

  Là người luôn thích sự hoàn hảo và luôn nỗ lực hết mình để có thể đạt được sự hoàn hảo ấy, với anh, một người dù không giỏi nhiều thứ nhưng đã mê cái gì là phải làm cho đến cùng, dẫu có trở ngại đi gì đi chăng nữa. Vì thế, nếu một ngày anh không còn là cây vợt số 1, không còn trong top 5 hay anh không còn là đối thủ đáng gờm nữa… thì tinh thần ấy, bản lĩnh ấy ở anh vẫn luôn là điều khiến người ta nhắc đến và nhớ về hơn hết.

  Cầu lông Việt Nam vẫn đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế, sẽ cần có nhiều tay vợt hội đủ cả yếu tố tài năng và bản lĩnh số 1 như Nguyễn Tiến Minh. Hi vọng, tiếp sau thế hệ của anh, thế hệ các tay vợt trẻ của cầu lông Việt Nam sẽ học hỏi và phát huy hơn nữa…

  Trang Nguyên (Thể thao Việt Nam)​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này