Nguyên nhân và một số điều buộc phải chú ý lúc điều trị thủng màng nhĩ

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi dangnh123, 17/4/16.

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  272
  Giới tính:
  Nữ
  Tai bị thủng màn nhĩ là một trong một số triệu chứng tổn thương trầm trọng của tai do bệnh viêm tai giữa có ảnh hưởng phải.Bên cạnh ấy còn có nhiều lý vì khác gây nên tổn thương tai mà bạn không biết đôi những khi có khả năng làm hỏng tai.Màng nhĩ là một màng phân chia tai ngoài và tai giữa, nằm cuối ống tai ngoài. Màng nhĩ có chức năng quan trọng bảo vệ tai giữa và dẫn truyền thanh vì thế khi bị mắc thủng sẽ làm cho suy giảm sức nghe làm nhiễm trùng tai giữa.
  >>> Tìm hiểu nguyên nhân gây ù tai tại website : phongkhamtai.com
  Để bảo vệ màng nhĩ đúng cách chúng ta cùng tìm hiểu một số nhân tố có ảnh hưởng thủng màng nhĩ là:
  – Chấn thương trực tiếp: màng nhĩ bị mắc thủng do vật nhọn đâm vào. Để hạn chế nên chu đáo trong lúc chơi vật nhọn, cây… và kể cả trong khi rấy tai.
  – Chấn thương gián tiếp: vì các áp lực bên ngoài quá mạnh tác động lên màng nhĩ. có khả năng xuất hiện những lúc tát quá mạnh, hoặc vì chấn thương bom mìn, hay lặn quá sâu có ảnh hưởng áp lực mạnh lên tai.
  – hội chứng viêm tai giữa: ở công đoạn mủ tích tụ trong hòm nhĩ làm cho thủng màng nhĩ.dau hieu thung mang nhi
  >>> Tìm hiểu dấu hiệu trẻ bị viêm tai giữa tại website : phongkhamtai.com
  Ngoài vài chấn thương trực tiếp thì đôi trong khi người bị thủng màng nhĩ ko nhận ra được mình mắc thủng màng nhĩ vì không biết triệu chứng nhận biết là gì. rất nhiều biểu hiện cho thấy bạn bị mắc thủng màng nhĩ ví dụ như sau:
  – Ù tai, nhức nhói trong tai, chảy máu tai, chóng mặt, điếc… thường xuất hiện lúc tai bị rách hoặc thủng màng nhĩ đột ngột
  – Nghe kém, điếc nhẹ nếu bị mắc rách màng nhĩ đơn thuần.
  – Sốt đau, đau nhức tai, ù tai, tai có mủ… là lúc tai mắc thủng màng nhĩ do viêm tai giữa
  – nếu thủng màng nhĩ vì viêm tai giữa thanh dịch, tình trạng ko rõ ràng phải nên đi khám chuyên gia để chẩn đoán
  Tai bị mắc rách màng nhĩ sẽ để lại nhiều biến chứng và ảnh hưởng tới cuộc sống của người bị bệnh. trường hợp không được chữa, tai để lâu ngày dễ bị mắc viêm xương chũm, suy giảm sức nghe và tai bị mắc nhiễm trùng. Nhiều trường hợp biến chứng nặng vì ổ viêm lan tỏa vào các vùng lân cận gây ra: viêm xoang tĩnh mạch bên, liệt mặt, áp xe não, viêm màng não…
  [​IMG]
  >>> Tìm hiểu dieu tri viem tai giua tại website: phongkhamhong.com
  * Điều điều trị thủng màng nhĩ cần để ý một vài điều sau:
  1. trị thủng màng nhĩ nên phòng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn

  -Khi bị thủng màng nhĩ vì chấn thương, để trị liệu thủng màng nhĩ việc “cần phải khiến cho ngay” là chống sự tấn công “trái phép” của vi sinh vật gây bệnh.
  -Không được xịt rửa và nhỏ bất kỳ loại thuốc nào vào trong ống tai ngoài.
  -Không được cố gắng hỉ mũi cho dù điều đấy vẫn thường làm cho.
  -Cần lau sạch chất bẩn và máu đọng trong ống tai ngoài. Sau đó dùng cồn 3% hoặc dung dịch Betadine hoặc cồn acid boric 2% lau lại để sát khuẩn, rồi thực thi “đậy nắp” ống tai ngoài từ bông hoặc băng vô trùng.
  2. Để hỗ trợ cho quá trình chữa trị thủng màng nhĩ người bị mắc bệnh nên:
  tránh để nước “đột kích” vào tai và cũng phải cản trở ngừa cảm cúm.Người căn bệnh có thể được dùng đề kháng dự phòng tránh để củng cố thêm “thành lũy”. nếu tuân thủ đúng một số phương pháp ở trên thì màng nhĩ có thể tìm thấy rất nhiều cơ may tự “đóng cửa gió” mà lành lại trong khoảng từ 10-15 ngày.
  3. Trong trị thủng màng nhĩ nên vá màng nhĩ nếu nó không thể tự lành.
  trường hợp ví dụ như màng nhĩ ko thể tự lành thì buộc phải viện đến bàn tay của phẫu thuật viên để “vá” nó lại. Miếng “vá” ở đây ko đóng tác dụng thay thế chỗ khuyết của màng nhĩ mà nó khiến nhiệm vụ ví dụ một tấm đỡ để phần màng nhĩ còn lại dựa theo nó mà “bò” lại với nhau, thu hẹp dần miệng lỗ rách và dính khít lại. những khi hoàn thành xong “nghĩa vụ”, miếng “vá” thường “chào tạm biệt” màng tai mà rớt ra ngoài.
  4. Thủng màng nhĩ buộc phải được chữa sớm sau khi bị rách
  Việc phẫu thuật vá màng nhĩ sớm sau đấy mắc rách có thể tránh được nhiễm trùng và giúp người bị mắc bệnh “lấy lại” được sức nghe. Ngược lại, trường hợp màng nhĩ bị mắc thủng không tự lành được và cũng không được vá lại thì nó thường làm cho người mắc bệnh bị suy giảm hoặc mất vai trò thính giác, các nếu nặng thì còn có thể mắc điếc vĩnh viễn. bên cạnh ấy, việc thủng màng nhĩ cũng sẽ gây ra các biến chứng, có ảnh hưởng chứng bệnh và ảnh hưởng tới một vài vị trí và một số cơ quan khác.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này