Nguy cơ tiềm ẩn từ việc dùng nước uống đóng chai

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi quocthai121, 22/1/16.

 1. quocthai121

  quocthai121 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/12/15
  Bài viết:
  37
  Bạn có thói quen sử dụng nước uống đóng chai nhưng có lẽ bạn không biết rằng thói quen đơn giản này lại đang tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe của bạn? Khi uống nước, các bạn hay ghé sát miệng chai để uống nước trực tiếp, làm như vậy có thể sẽ khiến vi khuẩn trong miệng, vi khuẩn tiềm ẩn trên bàn tay và những vi khuẩn trên miệng chai sau khi hòa trộn vào trong chai nước, sau đó từ từ và không ngừng sinh sôi, nảy nở. Nếu sau vài giờ mà bạn vẫn chưa uống hết chai nước này, thì bạn sẽ uống phải một lượng lớn vi khuẩn. Ảnh hưởng của vi khuẩn đối với cơ thể chắc chắn rất lớn, vậy chúng ta phải uống nước đóng chai như thế nào mới khỏe mạnh?

  Sử dụng nước uống đóng chai có những tác hại gì?

  Trực tiếp uống nước đóng chai có thể làm cho các loại vi khuẩn như vi khuẩn E.coli, candida và Staphylococcus aureus hòa lẫn vào chai nước và nước uống, chỉ cần bạn để một khoảng thời gian không uống, những vi khuẩn này sẽ sinh sôi tới một lượng lớn. Nếu sau một thời gian, bạn lại mở ra uống, những vi khuẩn này có thể gây ra một loạt tổn hại sức khỏe cho cơ thể bạn như dưới đây:

  1. Ngộ độc thực phẩm, gây khó chịu

  Rất nhiều loại nước uống đóng chai không đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể chứa nhiều mẫu kim loại nặng vượt mức cho phép. Vi khuẩn Ecoli có thể có mặt ở bất kì đâu và có thể sinh sôi nhanh chóng, vì vậy, nếu quá trình bạn đóng chai nước không đảm bảo vệ sinh có thể làm cho vi khuẩn này nhiễm vào nước.

  [​IMG]

  Ngoài ra, tay bạn có thể tiếp xúc với vi khuẩn này bất cứ lúc nào và nếu khi chân tay bẩn mà chạm vào miệng chai nước rồi uống thì cũng vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong chai nước.

  Bạn đừng xem nhẹ vi khuẩn E.coli, nó có thể dễ dàng làm cho cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn mửa, sốt… Đặc biệt, những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và những người mệt mỏi kéo dài làm cho sức đề kháng giảm sút càng dễ bị nhiễm khuẩn, do đó càng cần phải chú ý.

  2. Làm cho da khô, gây ra mụn trứng cá

  Vi khuẩn staphylococcus aureus là một loại vi khuẩn có thể trú ngụ được trong nước uống đóng chai và là nguyên nhân chủ yếu gây ra dị ứng nếu bạn uống phải nước này. Vi khuẩn này có nhiều trong không khí, đất, nước...Do đó, trong quá trình sản xuất nước tinh khiết, nếu các cơ sở nào không đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm thì rất có thể bỏ sót lại vi khuẩn này trong quá trình thanh lọc và tiệt trùng nước.

  Vi khuẩn staphylococcus aureus một khi sinh sôi một lượng lớn trong cơ thể, có thể làm cho da bạn bị khô và ngứa. Đồng thời, vi khuẩn staphylococcus aureus và Escherichia coli cũng gây khó chịu cho đường ruột, dẫn tới táo bón. Nếu trong cơ thể tích tụ một lượng lớn chất thải cũ, có thể quá trình trao đổi chất trong cơ thể suy giảm, dẫn tới khô da, mụn trứng cá…

  3. Gây ra nhiệt miệng, viêm khoang miệng

  Nấm candida là loại nấm có thể gây bệnh cho các cơ quan nội tạng nói chung và hệ thống tiêu hóa nói riêng. Loại nấm này có khoảng 300 loài, thường hội sinh ở một số cơ quan tiêu hóa, hô hấp và trên da, một số loại mà bạn có thể gặp trong môi trường tự nhiên.

  Nấm candida xâm nhập vào chai nước chủ yếu qua quá trình tiếp xúc giữa miệng chai với tay hay các bề mặt khác. Nấm candida có thể có mặt tại bất kì bề mặt nào, thậm chí cả ở bàn tay của bạn. Do đó, nếu bạn không chú ý trong việc đóng chai hay khi uống xong, nấm candida có thể xâm nhập vào nước trong chai nhanh chóng và gây bệnh nếu bạn uống.

  Nấm candida ban đầu chỉ có ở trong khoang miệng nhưng sau khi sinh sôi phát triển có thể dẫn tới viêm niêm mạc miệng, viêm miệng…làm bạn rất khó chịu. Khi khoang miệng bị viêm, nó còn gây ra một vấn đề lớn đó chính là nhiệt miệng, viêm khoang miệng đến nỗi bạn không thể nào ăn ngon, thậm chí đau tới mức tức giận, khó chịu, lo lắng…

  Việc sử dụng nước uống đóng chai mang lại cho bạn rất nhiều tiện lợi, nhưng hãy đảm bảo an toàn vệ sinh, cũng như các cách bảo quản sau khi sử dụng dóng sản phẩm này.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này