Nguy cơ nhồi máu cơ tim

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi nguoibian16, 28/4/16.

 1. nguoibian16

  nguoibian16 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Nhồi máu cơ tim
  Nhồi máu cơ tim (MI) thế bệnh lý, bắt nạt dọa tính mệnh hiểm nguy do tắc nghẽn đột ngột huyết quản nuôi tim. khi lượng máu cung ứng hoàn toàn cơ tim, các cơ bắp của hoại tử cơ tim có khả năng gây những triệu chứng đau ngực dữ liệu doi.Tuy vào bao nhiêu cơ tim bị chấm dứt, bệnh có thể nhẹ hoặc nặng. giả dụ động cơ chưa bị ngăn chặn hoàn toàn, nó được gọi là "đau tim" (đau thắt ngực)
  tín hiệu
  biểu hiện thường gặp là đau ngực trái dữ dội, kéo dài hơn 15-30 phút. đau thỉnh thoảng kèm vã mồ hôi và khó thở, mỏi mệt quan trọng, phong trào rất quan trọng ko dám dẫn đến nâng cao cơn đau. đau có khả năng lan liên lạc cánh tay trái để cẳng tay cũng như nhẫn ngón út tay trái, hoặc sẽ lây nhiễm phía sau hoặc hàm dưới trái. Ở các con người bị có tiền sử bị bệnh tim kém máu cục bộ, đau ngực ko tránh sau lúc dùng dữ dội của nitroglycerine hoặc isosrbide dinitrate (Risordane) ngậm dưới lưỡi, bắt buộc tham khảo ý kiến bác sĩ ngay thức thì.
  một vài những người bị nhồi máu cơ tim có thể dấu hiệu khó thở chỉ nhẹ hoặc mỏi mệt khi di chuyển mà không đau ngực. bởi thế nhồi máu cơ tim sẽ được bỏ quên. do đó, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta vẫn có thể thấy các tình trạng chỉ số nhỏ giờ trước ấy mệt mỏi sau đấy đột ngột tắt hơi.
  Xem thêm: màng trinh con gái
  Xem thêm: bị rong kinh sau khi quan hệ

  khái niệm
  Theo khái niệm lần thứ III toàn cầu về nhồi máu cơ tim cấp
  Thuật ngữ của nhồi máu cơ tim cấp tính hạn được khuyến cáo dùng lúc với chứng cớ . hoại tử cơ tim trong số cảnh huống lâm sàng thích hợp có chừng độ ít máu cục bộ cơ tim là được chuẩn đoán thế mang một ít trong các tiêu chí sau:
  - mang số nhỏ nâng cao hay hạn chế của số điểm đánh dấu sinh vật học (khuyến cáo sử dụng nam troponin tim) có ít nhất một ít giá tiền trị 99% của các tổ chức y bác sỹ kiềm chế tùy thuộc trên các tài liệu tham khảo, và mang ít nhất số nhỏ hài hòa những tiêu chí sau:
  + mang các biểu hiện của thiếu máu cục bộ cơ tim.
  + đổi thay ST-T mới hoặc tái xuất hoặc số dấu hiệu của một ít block trái chi nhánh hiện đại.
  + Xuất lộ trên . ECG sóng bị bệnh lý Q
  + Hình ảnh bằng chứng của mất mát mới ghi lại những đáng lo khu vực hoặc di chuyển cơ tim
  + biết huyết khối động mạch vành hoặc chụp động mạch vành thông qua khám nghiệm tử thi.
  - cái chết đột ngột có các dấu hiệu đối có cơ tim kém máu cục bộ và các triệu chứng của thiếu máu cục bộ cơ tim trên ECG mới block trái ngành hoặc hiện đại , tuy nhiên mẫu chết diễn ra trước khi lấy dòng đánh dấu sinh học, hoặc trước lúc đánh dấu mức giá trị gia tăng.
  - Nhồi máu bằng can thiệp mạch vành thông qua da (PCI) được khái niệm là tăng giá thành trị của CTN (> 5 lần tỷ lệ 99% của ngừng trên) ở các người bị bệnh mang giá tiền trị bình thường nền (<= 99 % tỷ lệ giới hạn trên) hoặc tăng CTN> 20% giả dụ chi phí trị của nền đã tăng lên, ổn định hoặc tránh.
  ở ngoài việc có số nhỏ trong các điều kiện sau: số triệu chứng kém máu cục bộ; ít máu cục bộ ECG; thích hợp biến chứng phương pháp chụp động mạch vành; . Nghiên cứu cho thấy hình ảnh thương tổn cơ tim hoặc mất tích lo âu vận động
  - Nhồi máu cơ tim dẫn đến bởi một ít cục máu đông trong stent được biết bằng chụp động mạch vành hay ít máu cục bộ cơ tim mắc bệnh hiểm nghèo khám nghiệm tử thi đi kèm bằng phương pháp nâng cao hoặc giảm những triệu chứng sinh vật học với chi phí trị ít ra 99% trên cấp bách . percentile của ngừng trên
  - Nhồi máu cơ tim do động mạch vành được chuẩn đoán bằng cách nâng cao sự đồng thuận trong những giá trị của bện CTN mang giá thành trị thông thường. Không những thế tất nhiên một vài trong các dấu hiệu sau của loại ác: Q sóng hoặc chặn trái nhánh bó hiện đại xuất hiện; chụp động mạch vành cho thấy một vài trong tình trạng tắc nghẽn cầu; hình ảnh tổn thương cơ tim hoặc bồn chồn vận động khu vực.

  [​IMG]
  Nhồi máu cơ tim cũ
  Được chẩn đoán ở một vài trong những tiêu chí sau:
  - Sóng Q mắc bệnh lý hoặc không mang triệu chứng của không máu cục bộ cơ tim cũng như để loại bỏ các nguyên cớ của thiếu máu cục bộ cơ tim ko có sóng Q.
  - Chụp ảnh chứng cớ tới thấy một vùng cơ tim ko còn sống, phải nên cái trừ những nguyên cớ khác dẫn tới tổn thương cơ tim do không máu cục bộ.
  - người bệnh. giải phẫu với thấy nhồi máu cơ tim với trước đây.
  khái niệm của nhồi máu cơ tim
  Nhồi máu cơ tim vậy hoại tử dẫn tới bằng cách mở mang không máu cục bộ cơ tim của một ít vùng cơ tim mang thể tích bự hơn 2 cm 2, do sự tắc nghẽn hoặc co thắt mạch vành.
  Lịch sử
  Trước lúc bạn điện tim, chẳng thể được chẩn đoán chính xác nhồi máu cơ tim. 1772, các bác sĩ đã viết về chứng William Heberden " đau ngực ", mặt khác không ai hiểu về căn do cơ bản của cái bị bệnh tim mạch
  Xem thêm: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền
  1912 James Herrick nói rằng những bệnh về tim cũng như thế con người trước tiên đưa ra giả thuyết về tắc nghẽn tim huyết khối động mạch vành. Sau đấy, bạn biết ra căn nguyên chính (mảng bám nứt gây ra tụ máu).
  Trong năm 1956, nghiên cứu (nhóm số thầy thuốc Anh) khám phá các chi tiết nguy cơ của bị bệnh tim mạch -đặc biệt vậy những tác hại của thuốc lá
  các khía cạnh nguy cơ
  Tuổi cũng như nam nữ
  Tuổi nâng cao vậy yếu tố nguy cơ chính đối mang bị bệnh mạch vành. những nguy cơ của mắc bệnh tim mạch vành do xơ vữa động mạch nâng cao theo tuổi, nguy cơ tử vong vậy 1,5 / một.000 đứa ở độ tuổi 50. trong các đối tượng đàn ông mang động mạch vành tuổi nhàng nhàng bệnh là 55, đối mang phụ nữ thế 65. đáng mầy râu có nguy cơ cao hơn nữ giới 5 lần ở tuổi 50, như sau thì hạn ngạch này nhỏ Ngoài ra. 75 tuổi, hạn ngạch bị bệnh ở con trai và phụ nữ như nhau.
  Tiền sử tổ ấm
  Lich sử nhà về bệnh kịp thời trước 55 tuổi ở đáng mầy râu và 65 ở nữ. bị bệnh động mạch vành có thể được thừa kế bởi [30], số phần trăm biến cố tim mạch ở những con người mang tiền sử gia đình từ 3-4 lần so mang những người ko với số nhỏ lịch sử.
  Hút thuốc lá
  con người chết do thuốc lá dẫn đến 5 triệu người, chiếm 9%, khoảng một,6 triệu đối tượng tử vong ảnh hưởng đến bệnh tim mạch. so với các người những con người không hút thuốc, con người hút thuốc đã tiếp cận bệnh động mạch vành bị xơ vữa thân thể cũ 60%, tăng 50% tử vong vì bệnh tim. căn nguyên hút thuốc tăng nồng độ carbon monoxide trong máu, hình thành phá phòng ngừa những tế bào nội mô động mạch vành, dẫn đến nâng cao kết tập tiểu cầu , gây tăng nguy cơ đông máu tắc nghẽn. hút thuốc vậy một nguy cơ độc lập do những yếu tố khác.
  lo âu mỡ máu
  Nồng độ cholesterol cao là nguyên nhân của 56% của không máu cục bộ cơ tim, làm loại chết của khoảng 4,4 triệu con người chết mỗi năm. LDL, cholesterol, cũng như nâng cao nguy cơ tử vong do mắc bệnh tim mạch vành, những người có mức cholesterol> 200 mg% cao hơn 6 lần so mang những con người chưa đạt rằng mức. hạn chế HDL gây nâng cao nguy cơ mắc bệnh tật. tim mạch
  Đái tháo đường
  hệ lụy tim mạch là kết quả thường gặp và hiểm nguy của bệnh tiểu đường, gây ra 50% nâng cao nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành do xơ vữa động mạch ở đàn ông, 100% ở con gái. nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành ở người bệnh. tiểu đường không với tiền sử nhồi máu cơ tim tương đương mang người bị bệnh với nhồi máu cơ tim không bị tiểu đường. mắc bệnh tim mạch do mạch vành xơ vữa động mạch thế căn nguyên của 65% số ca tử vong của mắc bệnh tiểu đường.
  nâng cao áp huyết
  tăng huyết áp thế mắc bệnh hay găp nhất trong các bệnh tim mạch, thế một duyên do của 7 triệu ca tử vong trên toàn là giới mỗi năm, 49% những trường hợp mắc bệnh tim mạch vành vậy do nâng cao áp huyết. mặc dầu tăng áp huyết được khái niệm vậy áp huyết tâm thu bự hơn 140 mmHg, bất kể Lawes et al nghiên cứu cho thấy 50% gánh nặng của mắc bệnh tim mạch như áp huyết tâm thu dưới 145 mmHg. tăng áp huyết, nguy cơ bệnh tim mạch vành cao hơn.
  kém làm việc thể lực
  vận động thể chất vừa phải chí ít 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 càng ngày càng tuần, cho hoạt động thể thao, ít ra 20 phút mỗi ngày, chí ít là 3 ngày càng tuần gây hạn chế nguy cơ bị bệnh tim mạch. đối tượng to vận động thể chất thường xuyên, khả năng tránh bị bệnh động mạch vành.
  Béo phì cơ sở
  Béo phì thế số nhỏ khía cạnh nguy cơ chính gây mắc bệnh tim mạch vành, nguy cơ mạch vành xơ vữa động mạch cao hơn giả dụ béo phì cơ bản là ở phần bụng. béo phì thường đi kèm mang một ít số chi tiết nguy cơ khác như nâng cao huyết áp, không hài lòng lipid máu, không hài lòng dung nạp glucose . các người béo phì mắc bệnh tiểu đường type 2 hơn nhạy cảm hơn các con người thiếu cân.
  căng thẳng
  Sự cừu địch, trầm cảm, cô lập xã hội hoặc găng tay kéo dài với giá trị tiên lượng của mắc bệnh động mạch vành. những chấn thương ý thức mà gây nhồi máu cơ tim.
  CRP
  CRP với thấy nâng cao mức giá trị dự đoán tai biến tim mạch. đo CRP - hs giá thành trị tìm hiểu tới việc đánh giá rủi ro trong phòng bệnh tiên phát bị bệnh động mạch vành, ngay cả ở các bản thân người bệnh động mạch vành, những phép đo hs-CRP dự báo rất quan trọng sự kiện tử vong. mang 3 chừng độ rủi ro của bệnh động mạch vành ở các chừng độ hs-CRP vậy : nguy cơ phải chăng (<1 mg / L), nguy cơ trung bình (1-3 mg / L), với nguy cơ cao (> 3 mg / L ). tăng CRP và cùng với LDL tăng nghiêm trọng nguy cơ tim mạch so có mắc bệnh động mạch vành.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này