Người bệnh ung thư máu nên hoặc không nên ăn gì ?

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 5/4/16.

  1. kieulinh779

    kieulinh779 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    Người bệnh ung thư máu nên hoặc không nên ăn gì ?
    Người bệnh ung thư máu nên có một chế độ ăn phù hợp để tăng cường thể lực và nâng cao khả năng điều trị. Dưới đây là một số món ăn nên và không nên dùng cho bệnh nhân.
    Người bệnh ung thư máu nên tránh những thức ăn sau:
    Tránh ăn những gia vị như tỏi sống, hành sống, gừng, các thức ăn hoặc đồ uống có nhiều chất kích thích. Tránh hút thuốc, uống rượu. Dùng các loại thịt như chó, dê, những loại đồ biển.
    Tránh ăn những thực phẩm có nhiều dầu mỡ, khó tiêu, thức ăn cay, nóng, hạn chế tối đa ăn các loại cá đặc biệt là loại cá nhiều xương, các thực phẩm cứng, tránh gây tổn thương dẫn đến chảy máu nướu, chảy máu đường ruột.
    Ăn những thức ăn tươi, không nên ăn thức ăn để quá lâu.
    Ăn trái cây nên gọt sạch vỏ và cần chú ý cao về vấn đề vệ sinh thực phẩm.
    Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh nhân có một cơ thể khoẻ mạnh hơn để có thể tiếp nhận quá trình bệnh ung thư và hiệu quả điều trị sẽ cao hơn.
    Món ăn tốt với người bệnh ung thư máu
    Cà rốt
    Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư máu, hãybổ sung ngay cà rốt trong thực đơn hàng ngày của bệnh nhân. Không có loại hoa, quả, củ nào chứa nhiều carotene (tiền vitamin A) như cà rốt. Lượng carotene ăn vào sẽ được cơ thể chuyển hóa dễ dàng thành vitamin A ở ruột và gan.
    Ngoài ra, cà rốt cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi Pectin (giúp hạ cholesterol máu).
    Trong cà rốt còn có nhiều chất chống oxy hóa quan trọng như: beta carotene, alpha carotene, Phenolic acid, Glutathione... đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải nhiều bệnh như tim mạch, ung thư...
    Lòng đỏ trứng gà
    Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều acid folic giúp tái tạo DNA một cách hợp lý và bảo vệ DNA luôn ổn định trong suốt quá trình xạ trị. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cung cấp tuyệt vời folate, biotin, niacin và vitamin B6 là những dưỡng chất rất có ích trong việc chống ung thư.
    Sữa ong chúa
    Sữa ong chúa cũng rất tốt cho bệnh nhân ung thư máu, việc uống sữa ong chúa có tác dụng làm tăng số lượng bạch cầu.

    Xem thêm: chuaungthu.net
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này