Người bệnh cần lưu ý một số vấn đề gì trong trường hợp thực hiện cắt bao quy đầu?

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 22/3/16.

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  96
  Giới tính:
  Nữ
  Nam giới trong những trong trường hợp nên nhờ tới mổ thực hiện cắt bao quy đầu để nâng cao chất lượng đời sống và giảm thiểu những chứng nguy hiểm về sau. Nhưng khi thực hiện phẫu thuật này, gần như tất cả mọi người sẽ băn khoăn “Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?“. Dưới đây sẽ là phần giải đáp của nhiều bác sĩ nam khoa

  Theo nhiều chuyên gia, nếu mà thủ thuật tiến hành cắt bao quy đầu khoảng 7 đến 10 ngày thì có thể thực hiện cắt chỉ, khoảng 20 ngày sau thì bao quy đầu có thể sẽ phục hồi. Tuy nhiên, thời gian để bao quy đầu lành lại sau lúc thực hiện cắt có khả năng sẽ nhanh hay chậm khác nhau ở từng người. Nó tùy thuộc vào những tác nhân sau đây:

  – Cách thực hiện cắt bao quy đầu: lúc tiến hành cắt bao quy đầu theo kiểu truyền thống thì thời gian để bệnh nhân phục hồi thường sẽ dài hơn. Với một vài phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu theo công nghệ hiện đại (ví dụ như cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc) thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn.

  – Tùy theo cơ địa của từng người: Khả năng tái tạo tế bào trong cơ thể mỗi người mỗi khác. trường hợp tiến hành cắt bao quy đầu, trong trường hợp khả năng này diễn ra nhanh thì bao quy đầu sẽ phục hồi nhanh và ngược lại.

  => Tìm hiểu thêm về cat bao quy dau bao lau thi khoi

  – Chế độ nghỉ ngơi và ăn uống trường hợp tiến hành cắt bao quy đầu: nếu mà người bị bệnh có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý thì vết thương sẽ mau lành. trong trường hợp yêu cầu về nghỉ ngơi và ăn uống không được chú trọng thì sức khỏe người mắc bệnh sẽ lâu phục hồi, kéo theo đó, vết thương cũng lâu lành được.

  – Việc vệ sinh bao quy đầu: sau khi} thực hiện cắt bao quy đầu, việc vệ sinh bao quy đầu cẩn thận là rất quan trọng. trong trường hợp việc vệ sinh không đảm bảo, quy đầu sẽ dễ bị mắc phải viêm nhiễm và rất khó lành.

  – Chế độ kiêng cữ sau khi tiến hành cắt bao quy đầu: Thường thì nhiều người mới thực hiện cắt bao quy đầu sẽ cần phải thực hiện một số tránh xa cữ như từ bỏ gần gũi chăn gối, tránh xa một vài thứ kích thích, chia tay làm việc nghiêm trọng, chia tay những loại thực phẩm dễ làm cho vết thương tạo mủ… khi các yêu cầu này không được thực hiện tốt thì vết thương sẽ không thể nhanh chóng lành được.

  [​IMG]

  =>Tìm hiểu thêm về trị viêm amidan

  Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu có triệu chứng sưng thì có sao không?

  trong trường hợp vừa mới trải qua thủ thuật, bao quy đầu có khả năng thể bị mắc phải sưng nhẹ, đó thường là bởi lẽ việc cầm máu trong khi làm cho thủ thuật hay phản ứng viêm tại chỗ khiến bộ máy bạch huyết bị tắc.

  Lúc thời gian mổ đã qua lâu mà bao quy đầu vẫn còn bị sưng kèm theo cảm giác đau và có dịch mủ hôi chảy ra từ lỗ tiểu thì có khả năng sẽ đó là vì bao quy đầu bị mắc nhiễm trùng sau trong lúc thực hiện cắt. lý do là sau tiểu phẫu, vết thương vẫn chưa lành, việc vệ sinh không được đảm bảo sẽ làm cho vi khuẩn tấn công vào gây chứng.

  Có các khi, lúc bao quy đầu sau mổ bị mắc sưng với vùng da quy đầu màu đỏ, màu đen kèm theo niệu đạo tiết dịch màu xanh có mùi hôi hoặc lúc hơn 1 tuần mà vết tiểu phẫu vẫn bị mắc rỉ máu… thì người bị bệnh nên đi kiểm tra lại. lúc có điều gì bất thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp xử lý kịp thời.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan mủ

  Thông thường, sau tiểu phẫu tiến hành cắt bao quy đầu khoảng 7 – 10 ngày thì có thể sẽ tháo chỉ vết thương, sau 20 ngày thì bao quy đầu có thể phục hồi. Sau thời gian này, trường hợp vết thương còn chưa lành, bao quy đầu vẫn bị mắc sưng đỏ thì nó không chỉ dẫn đến viêm nhiễm mà sau đó còn để lại sẹo khiến mất tính thẩm mỹ và gây ra nhiều chứng bệnh khác ở bộ phận sinh dục.

  Để bao quy đầu nhanh lành sau lúc cắt, trước hết, người bị bệnh nên lựa chọn được phương pháp tiến hành cắt bao quy đầu ít gây đau, ít chảy máu, nhanh hồi phục và ít biến căn bệnh. Sau đó, khi đã cắt bao quy đầu xong thì bệnh nhân cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, cần có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý. nếu mà có bất cứ vấn đề gì bất thường xảy ra, bạn cần báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa chữa.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này