[Tin tức] Ngỡ ngàng xe sang Lexus tại Trung tâm sản phẩm nghề truyền thống

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi xuanhuy, 20/5/15.

 1. xuanhuy

  xuanhuy Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  44
  Ngỡ ngàng xe sang Lexus tại Trung tâm sản phẩm nghề truyền thống


  Hình ảnh hàng loạt xe sang Lexus (Toyota) tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm nghề truyền thống khiến nhiều người ngỡ ngàng.
  [​IMG]
  Trung tâm giới thiệu sản phẩm nghành nghề truyền thống sau khi hoàn thiện biến thành Showroom bán xe ô tô hạng sang Lexus (Toyota).
  Những chiếc xe hạng sang mang nhãn hiệu Lexus là sản phẩm duy nhất được giới thiệu tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống Việt Nam tại vị trí đắc địa ở Thủ đô Hà Nội.

  Theo báo Kinh doanh Pháp luật, năm 2009, UBND thành phố Hà Nội đã giới thiệu khu đất trong Lô E1 (khu đô thị mới Cầu Giấy) để Liên minh Hợp tác xã Việt Nam xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, HTX với tổng diện tích của dự án là 18.886 m2. Báo Kinh doanh Pháp luật cho biết, ngày 28/11/2012, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 5514/ QĐ-UBND về việc thu hồi đất đường mương nội đồng (6.587m2) và đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân (được giao theo NĐ 64/CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ) trên địa bàn xã Mỹ Đình, Mễ Trì để cho Liên minh HTX Việt Nam thuê xây dựng Trung tâm nói trên, thời hạn thuê đất là 50 năm.

  Tuy nhiên, khi dự án hoàn thành thì vào ngày 19/1 vừa qua, tại nơi vẫn có biển "Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống" này đã diễn ra lễ khai trương Showroom của Lexus Thăng Long, một trong hai đại lý chính hãng của dòng xe Lexus tại Việt Nam.

  Nhiều người đi qua đây không khỏi ngỡ ngàng, không hiểu tại sao dự án “Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã” của Liên minh HTX Việt Nam lại có thể biến thành Showroom trưng bày các sản phẩm của dòng xe Lexus tại Việt Nam.


  Hình ảnh Showroom Lexus Thăng Long
  [​IMG]
  Nằm tại vị trí đắc địa gần toàn nhà cao nhất Việt Nam và nhiều trung tâm mua sắm lớn, Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống hứa hẹn là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm của làng nghề Việt. Tuy nhiên, hiện tại một phần của dự án này đang dùng để bán xe ô tô Lexus.
  [​IMG]
  Ngày 19/1 vừa qua, Showroom Lexus Thăng Long đã khai trương tại đây. Hiện tại, các hoạt động mua bán của Showroom này vẫn diễn ra bình thường tại địa điểm của Trung tâm giới thiệu sản phầm nghành nghề truyền thống.
  [​IMG]
  Đây là nơi trưng bày, bán xe Lexus - dòng xe hạng sang của Toyota.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Showroom tại ví trí đắc địa, cạnh tòa nhà Keangnam cao nhất Việt Nam
  [​IMG]
  [​IMG]
  Trên toà nhà ghi "Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - Trung tâm giới thiệu sản phẩm", bên dưới trưng bày Lexus.
  [​IMG]
  Xe Lexus hạng sang bày bán có giá vài tỷ đồng.
  [​IMG]
  Nhân viên của Lexus Thăng Long.
  [​IMG]
  Showroom Lexus Thăng Long vẫn hoạt động bình thường từ 19/1 tới nay.
   
 2. Di Khap Viet Nam

  Di Khap Viet Nam Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  191
  Bác có nói thì em mới biết ở đó là "Trung tâm giới thiệu sản phầm nghành nghề truyền thống" chứ xưa nay chưa từng biết luôn ạ
   
 3. Di Khap Viet Nam

  Di Khap Viet Nam Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  191
  Thật ngỡ ngàng, Hà Nội Mới vừa khui ra:

  Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Hànộimới, ngày 28-11-2012, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5514/QĐ-UBND về việc cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thuê 18.701m2 tại xã Mễ Trì và Mỹ Đình để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Giới thiệu sản phẩm nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Cũng trong quyết định này có nêu rõ, khu đất trên không dành cho kinh doanh bất động sản. Trên cơ sở đó, ngày 31-7-2013, Sở Quy hoạch và Kiến trúc chấp thuận quy hoạch tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ tại khu đất nói trên. Dựa trên chủ trương, chức năng công trình đã được chấp thuận, chủ đầu tư được xây dựng một khối nhà 5 tầng và một công trình cao 22 tầng vừa để trưng bày sản phẩm, vừa làm văn phòng và nhà khách, phòng nghỉ.

  Đến ngày 25-6-2014, liên ngành chức năng đã họp, xác định trong tổng diện tích đất của dự án là 18.701m2 gồm 12.517m2 đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã, 6.184m2 đất để làm đường vào thi công công trình. Trong đó, thời hạn thuê đất là 50 năm với hình thức Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Ngày 21-8-2014, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5022/QĐ-STC, phê duyệt đơn giá thuê đất của dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã (không kinh doanh bất động sản) do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm chủ đầu tư là 929.761 đồng/m2/năm.

  Như đã nói ở trên, những tưởng theo với chức năng dự án được phê duyệt, nơi đây sẽ là Trung tâm Giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã - chủ yếu giới thiệu những sản phẩm ngành nghề truyền thống trong nước. Vậy nhưng, sau khi ở đây xây dựng một công trình 5 tầng thì đến cuối tháng 1-2015, Công ty cổ phần (CP) Hợp tác và đầu tư Thăng Long chính thức khai trương đại lý bán ô tô Lexus (ở miền Bắc) - một dòng xe hơi hạng sang. Theo "quảng cáo" của Công ty, Lexus Thăng Long là đại lý bán hàng, dịch vụ và phụ tùng chính hãng thứ hai của Lexus tại Việt Nam. Ngoài các phòng tư vấn, khu trưng bày những bộ sưu tập mang thương hiệu Lexus, tại đây còn bố trí xưởng bảo dưỡng chia làm hai khu vực trên diện tích 1.400m2 với 24 khoang sửa chữa… Với mô hình như trên, mọi người không thể thấy bóng dáng của một trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống của hợp tác xã như mô hình đề xuất khi triển khai.

  Trao đổi với phóng viên, Phó giám đốc Công ty CP Hợp tác và đầu tư Thăng Long Lê Toàn Thắng cho biết, Công ty đã được Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam công nhận là thành viên liên kết cấp quốc gia Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại Quyết định số 572/QĐ-LMHTXVN ngày 8-5-2013. Sau đó, Công ty đã hợp tác đầu tư để mở đại lý xe hơi tại khu đất mà Liên minh Hợp tác xã Việt Nam được thuê tại đường Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ. Việc hợp tác đầu tư ở đây là hoàn toàn đúng quy định. Mặc dù theo ông Lê Toàn Thắng, việc hợp tác đầu tư giữa hai bên có văn bản và công trình công ty đang sử dụng được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, tuy nhiên khi phóng viên đề nghị cung cấp hồ sơ, ông Thắng xin khất vào dịp khác?

  Với chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm Giới thiệu sản phẩm nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm chủ đầu tư có thể hiểu rằng, nơi đây chủ yếu trưng bày giới thiệu với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước các sản phẩm truyền thống của các hợp tác xã trên địa bàn cả nước để có cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh. Chính vì điều đó, chủ trương này được hưởng nhiều ưu đãi cũng như sự ủng hộ của các ngành chức năng. Vậy nhưng, việc nơi đây biến thành một đại lý xe ô tô hạng sang thì thật khó hiểu. Chưa kể, khu đất này vốn là đất nông nghiệp, sau khi giải phóng mặt bằng, hơn 20 hộ dân Mễ Trì vẫn chưa chịu nhận tiền bồi thường vì cho rằng đơn giá quá thấp.

  Nguồn: Hà nội mới
   
 4. Cỏ dại

  Cỏ dại Trọng tài

  Tham gia ngày:
  8/5/15
  Bài viết:
  2,414
  Ô thế theo như bài báo mà bác [MENTION=238185]Di Khap Viet Nam[/MENTION] đưa lên thì hóa ra ở đây lại là "treo đầu dê bán thịt chó" à??? Nghĩa là vốn mở ra trung tâm này để gthieu sản phẩm nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác mà bây giờ lại đi bán xe sang ấy ah... Haizzz
   
 5. Di Khap Viet Nam

  Di Khap Viet Nam Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  191
  ko phai treo đầu dê bán thịt chó, mà khu đất đã bị chuyển đổi mục đích sử dụng ban đầu
   
 6. Di Khap Viet Nam

  Di Khap Viet Nam Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  191
 7. Cỏ dại

  Cỏ dại Trọng tài

  Tham gia ngày:
  8/5/15
  Bài viết:
  2,414
  Thì cũng vẫn là sai so với mục đích ban đầu, nên em thiết nghĩ chỉ là kiểu "treo đầu dê bán thịt chó" thôi, đăng ký là sử dụng mục đích này nhưng lại quay sang mục đích khác... :)
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. seothanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  122
 2. caohung
  Trả lời:
  5
  Đọc:
  406
 3. makemoney94

  [Chia sẻ] Ngọt Ngào cover

  makemoney94, 14/5/13, trong diễn đàn: Cafe Quán TGCL
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  550
 4. hailuacuibep
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  855
 5. yeudaikho

  [Chia sẻ] Nhật kí ngỏ ...

  yeudaikho, 6/9/12, trong diễn đàn: Cafe Quán TGCL
  Trả lời:
  20
  Đọc:
  2,280

Chia sẻ trang này