[Chia sẻ] Ngày đầu tiên với Fleet Triotec T8

Thảo luận trong 'Khoe vợt cầu lông/ Review' bắt đầu bởi minhquan, 22/8/14.

 1. minhquan

  minhquan Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/9/10
  Bài viết:
  42
  Trước hết, phải cáo lỗi với các bác vì em là mem của thegioicaulong cũng khá lâu nhưng chưa đóng góp một bài viết nào cho ra hồn. Còn về trình đánh cầu thì từ lúc em bắt đầu tập đến giờ đã hơn 5 năm, tự xếp mình vào loại trung bình khá. Nhưng em cũng mạnh dạn viết một bài chia sẻ về cây kiếm mới của em - một cây vợt đời cao của hãng Fleet: Triotec T8.

  Trước đây, em đã từng chơi 2 cây Fleet. Đầu tiên là cây Nano Pro 100II 4U - một cây vợt có design trông hơi nữ tính. Được khoảng nửa năm thì em nó bị lỏng cán, rôi gãy thân ngay ở gần cán. Cây thứ hai là Fleet Toppower 20 3U, em chơi thấy khá ưng ý, cả công lẫn thủ. Nhưng sau 2 năm thì em này lại lỏng cán hệt như em Pro 100II. Em đưa em nó đi thay cán, về đánh thấy không còn như trước nên cất trong túi từ đó đến giờ. Từ đầu năm 2013, em chuyển sang chơi BS09, đến giờ trong túi em lúc nào cũng có 2 cây (phòng cây kia đứt cước hoặc gãy). Với cây vợt của Victor này, em phông cầu, phản tạt, chém, bỏ lưới khá tốt, nhưng đập cầu và thủ bung cầu cao sâu không được như ý. Sau khoảng hơn năm rưỡi thì cái bệnh "thèm của lạ" lại tái phát, và em để mắt đến mấy em BS12, Woven 1000 (cả 3 đời) và Triotec T6, T8. Vì muốn tăng lực tấn công nên em dần bỏ qua mấy em còn lại để tập trung vào T8. Một điều bất lợi là những review về em này trên mạng rất ít. Ở diễn đàn nhà mình thì nhiều bác bảo rất cứng, đập cầu có lực nhưng khó đánh lưới và nhìn chung là khó chơi hơn mấy em kia. Nhưng động lực để em rước cây này về là nhận xét của bác [MENTION=1227]thamtulungdanh[/MENTION] ở topic http://forum.thegioicaulong.com/sho...tec-6-Fleet-Triotec-8-và-dòng-Woven-của-Fleet, và một số so sánh của các bác khác giữa T8 và BS09. Nhìn chung mấy bác này đều cho rằng trừ đánh lưới ra, T8 đều dễ chơi hơn BS09 ở các thuật khác.

  Do em ở Nghệ An, không có chỗ nào bán cây này (kể cả hàng ahanken) nên em phải lọ mọ lên mạng tìm các bác bán vợt để đặt hàng. Đầu tiên là bác [MENTION=42319]thieuthit[/MENTION] ở Quảng Ninh nhưng sau hơn cả tháng đăt hàng, bác đó cứ báo là hàng gặp trục trặc chưa về được. Rồi em thấy bác [MENTION=13208]ManhLamSport[/MENTION] ở Hà Nội đang có sẵn hàng nên em đặt mua luôn và dặn bác ấy căng hộ cước NBG95, 11kg, 4 nút. Rất nhanh, 3h chiều ngày 20/8, em chuyển tiền cho bác ấy thì đến 9h sáng hôm sau, em đã nhận được hàng chuyển bằng xe khách.

  Cảm nhận đầu tiên là em này có thân hình cứng cáp, nửa thân dưới màu xanh, nửa trên màu đen. Khung vợt có mày đen là chủ đạo, cùng một số hoa văn màu xanh, trắng và vàng. Các hoa văn bố trí đối xứng. Nước sơn bóng với những đường vân khá đẹp. Dù em thấy trên diễn đàn nhiều bác đánh giá cây này phối màu không đẹp bằng cây T6 nhưng với em thì đây là cây có nước sơn đẹp nhất mà em đã dùng. Nó thể hiện sự trầm tĩnh, lạnh lùng và chắc chắn, khác hẳn với màu trắng đỏ của cây BS09 và màu vàng đen của cây Top 20. Cây T8 này có 80 lỗ, căng sẵn dây 22x22 ở Minh Phương Sport, 4 nút với cước NBG95, còn các cây BS09 và Top 20 có 72 lỗ nhưng lại căng dây 22x23 (nhiều hơn một dây ngang), 2 nút (chỗ TP Vinh chẳng có cửa hàng nào căng 4 nút), cước BG65. T8 và BS09 có chiều dài và hình dáng khung như nhau, còn Top 20 dài hơn một chút, hình dáng khung cũng khác (không phải isometric).

  Sau đây là những hình ảnh của em nó:

  Gói hàng (bác [MENTION=13208]ManhLamSport[/MENTION] gói gém rất cẩn thận):
  [​IMG]

  Lấy em nó ra khỏi hộp:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Có cả thẻ bảo hành nữa nhé:1:
  [​IMG]

  Và đây là em nó hoàn chỉnh, sau khi em bóc cuốn cán cốt ra, quấn băng keo điện rồi dùng cuốn yonex tặng kèm :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Em nó so dáng với BS09...:
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...và với "người nhà" Top 20:
  [​IMG]

  Và đến phần quan trọng nhất, đó là về khả năng của em nó trên sân (các bác chỉ coi là cảm nhận cá nhân thôi nhé, vì trình em còn gà mà).

  Buối sáng em nhận được vợt thì buổi chiều em đem ra sân test ngay. Đen đủi là đúng vào hôm em bị đau cổ tay và bắp tay do hôm trước tập lực quá đà, chân trái lúc trưa đột nhiên bị chuột rút nên rất rụt rè với các cú jump smash. Trước khi vào trận, em vung vẩy vơt và đập cầu vào tường thì thấy vợt cứng thẩy rõ nhưng nhẹ hơn một chút, tiếng rít khi vung vợt và tiếng cầu khi tiếp xúc với mặt vợt đanh hơn, rõ hơn so với BS09. Còn khi vào trận, cảm nhận rất rõ là phông cầu thuận tay cũng như trái tay rất tốt, phản, tạt, chém cầu trội hơn BS09. Tuy nhiên, có lẽ do tay em đau nên những quả đập cầu và thủ cầu lên cao chẳng khá hơn BS09, ngoại trừ tiếng nổ lúc đập cầu to hơn (có lẽ do sự khác biệt của 2 loại cước). Đánh lưới em ít sử dụng vì hay đứng sau nen khó so sánh nhưng em thấy không đến nỗi tệ như nhiều bác nhận xét. Chơi xong 6 séc cầu với em T8 (trong đó có 2 séc đánh rất căng), em thấy tay em không bị đau hơn, và cũng chẳng bị ê ẩm bả vai như một số bác từng chơi con này nhận xét.

  Nhìn chung là ngày đầu tiên, em có thiện cảm với em T8 này và tin rằng nó sẽ thay thế tốt BS09 để trở thành cây kiếm chính của em. Nhưng để phát huy được sức mạnh của nó, chắc chắn em phải cải thiện hơn lực tay của mình!
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/14
 2. quangvuhee

  quangvuhee Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/3/12
  Bài viết:
  376
  Iem là iem thích T6 hơn, nhìn sexy hơn :3. Chưa có cơ hội đánh thử dòng đời cao của Fleet.
   
 3. minhquan

  minhquan Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/9/10
  Bài viết:
  42
  Nhiều bác cũng nhận xét thế! Màu đen, trắng, đỏ nhìn bắt mắt hơn, nhưng màu của T8 càng nhìn em càng thấy hay...!
   
 4. quangvuhee

  quangvuhee Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/3/12
  Bài viết:
  376
  Có chiếc Diamond 80 hay 90 gì đó cũng cao cấp của Fleet oánh sướng lắm đó bác ah :3
   
 5. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Một bài Review rất hay, hy vọng sẽ còn có nhiều bài hay như thế này :)
   

Chia sẻ trang này