Ngâm chân giúp mình phòng chống cao huyết áp rất rất tôt

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi hungvietuc1, 5/3/16.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/12/15
  Bài viết:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Ngâm chân trong nước ấm, nước khoáng hoặc dung dịch thuốc là một liệu pháp phòng chống và chữa chạy bệnh độc đáo của y học cổ truyền. Đối với bệnh cao huyết áp, biện pháp này có giá trị phòng chống và giúp cho trị liệu tốt nhất . Sau Đó là một số công thức và sử dụng có ích .

  công cụ : hiệu quả là dùng bồn ngâm chân để tiện lợi cho việc giữ nhiệt độ của nước trong khoảng từ 35 – 50oC một cách tự động, ít phải chế thêm nước nóng rồi lại phải thử độ nóng làm cách đoạn việc ngâm chân. Nếu không có thì nên dùng chậu gỗ vì loại chậu này giữ được nhiệt lâu, không độc và an toàn . http://tinhdaucaocap.net/s/san-pham/

  Nhiệt độ nước ngâm: Tuỳ theo tính chất địa lí, khí hậu, lứa tuổi, tình trạng bệnh lí, phản ứng của từng cá thể… mà chọn lọc nhiệt độ nước ngâm cho phù hợp với Cơ hội chịu nhiệt của mỗi người. nói chung , về cơ bản , nên chọn nhiệt độ ngâm chân trung bình từ 38 đến 43 độ C. Cơ sở xác định là, sau khi ngâm chân thân thể nhận thấy nhẹ nhàng, thoải mái và huyết áp được cải thiện rõ rệt.
  [​IMG]

  Tư thế: Chọn tư thế ngồi trên ghế tựa, máy ngâm chân có độ cao từ 20 cm trở lên, độ rộng có thể chứa đủ hai chân là được.

  thời gian ngâm chân: Mỗi ngày nên ngâm 2 lần, mỗi lần khoảng 10- 20 phút, hiệu quả là ngâm vào lúc 10 giờ sáng và buổi tối lúc trước đi ngủ. Ngoài việc điều chỉnh huyết áp, việc ngâm chân vào buổi tối sẽ giúp giấc ngủ khỏe và sâu hơn. Dân gian có câu: “Sau ăn 300 bước, lúc trước ngủ một chậu ngâm”. Tuỳ theo công thức thuốc ngâm, tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khoẻ, khí hậu thời tiết, tính chất công việc… nói chung thời kỳ ngâm chân mỗi lần khoảng 10 – 20 phút là thích hợp . Những người bị huyết áp quá cao, khó điều chỉnh thì có thể ngâm lâu hơn thường ngày . mùa lạnh nên kéo dài giai đoạn ngâm chân hơn mùa hè. Tiêu chí đánh giá thời kỳ ngâm hợp lí là: Sau khi ngâm chân cảm giác dễ chịu , tình trạng huyết áp được cải thiện. http://tinhdaucaocap.net/den-xong-tinh-dau.html

  Biện pháp kết hợp khi ngâm chân: Trong khi ngâm nên kết hợp day nhấp một số lượng huyệt vị và thư giãn. Day bấm huyệt liên kết thực hành các động tác massage thư giãn giúp tinh thần sảng khoái.

  Các huyệt vị cần day ấn khi ngâm chân để có tác dụng tốt là: Bách hội (là điểm giao nhau tại đỉnh đầu của đường nối đỉnh hai vành tai khi gấp tai lại và đường trục giữa thân thể , nhấp có cảm giác ê tức); bấm đường (là điểm giữa của đoạn nối hai đầu trong lông mày) và Dũng tuyền (là điểm nối 2/5 trước khi và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm nơi gan bàn chân). Nên dùng ngón cái hoặc ngón tay giữa để day click , mỗi huyệt chừng 2 phút, sao cho đạt cảm thấy tức nặng là được.

  thực hiện thư giãn: Tựa người vào thành ghế, toàn thân buông lỏng , mắt nhắm hờ, tập hợp sự chú ý vào một điểm vững chắc trên thân thể , hiệu quả là vào Đan điền (vùng dưới rốn một tí ). Thở đều, chậm và thật nhẹ tới mức để một đôi cái dây bông lúc trước mũi mà không thấy lay động. trước nhất , từ từ thở ra, bụng lõm vào rồi lại từ từ hít vào, bụng phình ra, nín thở một lát rồi lại từ từ thở ra, cứ luân phiên thở như vậy chừng 5 phút. tiếp tục đấy nghỉ 5 phút rồi lại lặp lại quy trình thở lần thứ hai.

  Những điều cần chú ý khi ngâm chân: Ngâm chân là liệu pháp mang tính hỗ trợ và phối hợp, những người huyết áp cao đang dùng thuốc không nên dừng đột ngột, muốn ngưng hoặc giảm liều thuốc phải có bình phẩm của thầy thuốc chạy chữa . Trong khi tiến hành ngâm chân, tư tưởng hết sức dễ chịu , thản nhiên , cần tránh căng thẳng hoặc suy nghĩ lo âu. Nên chọn nơi ngâm chân yên tĩnh, thoáng khí, không bị xáo trộn bởi ngoại cảnh. Phải kiên trì và đều đặn, tránh ngâm ngắt quãng . Nếu đang bị mắc các bệnh lí cấp tính có sốt do viêm nhiễm và bị bệnh xuất huyết thì không nên thực thi liệu pháp ngâm chân. http://tinhdaucaocap.net/
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này