Nga không có tiền cho tàu sân bay

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 11/12/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Nga không có tiền cho tàu sân bay
  Quân đội Nga hôm qua thừa nhận rằng họ không đủ ngân sách để triển khai một hạm đội tàu sân bay như đã định. "Chương trình vũ trang cho năm 2011 - 2012 không có mục sản xuất tàu sân bay", một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

  [​IMG]
  Tàu sân bay duy nhất của Nga. Ảnh: naval-technology.com.
  Theo nguồn tin này, kế hoạch ngân sách cho phép quân đội đưa ra các đề xuất thiết kế nhưng việc sản xuất thực sự chưa thể thực hiện được. "Chỉ sau khi hoàn thành thiết kế chúng tôi mới có thể kiểm tra tính thiết thực của việc xây dựng tàu sân bay", ông nói.
  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov xác nhận thông tin trên là đúng. "Không có kế hoạch đóng tàu sân bay trước năm 2020", RIA Novosti dẫn lời ông cho hay.
  Theo AFP, đó là lời thừa nhận hiếm hoi của giới chức Nga rằng quân đội nước này đang phải cố theo kịp cam kết của Tổng thống Dmitry Medvedev về việc hiện đại hóa quân đội.
  Liên Xô từng có 5 tàu sân bay ở thời kỳ đỉnh cao nhưng Nga hiện mới chỉ có một tàu Admiral Kuznetsov. Trong khi đó, Mỹ hiện có 11 tàu sân bay đang hoạt động, 6 tàu dự trữ và ba tàu đang trong giai đoạn sản xuất.
  Trước đó, Medvedev tuyên bố Nga sẽ trở lại làm cường quốc hải quân. "Chúng ta sẽ không tiếc tiền vào việc đó", ông phát biểu khi tham dự một cuộc diễn tập trên biển Barents năm 2008.
  Cùng năm đó, chỉ huy hải quân Nga Vladimir Vysotsky cho biết nước này dự định đóng 6 tàu sân bay mới. Nhiều tướng lĩnh hải quân của Nga khi đó nói rằng nước này có thể mở rộng sự hiện diện trên biển Đỏ và thậm chí triển khai căn cứ hải quân tại Libya.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này