Nếu mắc phải bệnh viêm amidan mãn có buộc phải cắt không

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi huonghuong599, 5/1/16.

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/12/15
  Bài viết:
  71
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh lý viêm amidan mãn

  Viêm amidan là một trong một số chứng bệnh hay gặp nhất ở khoa tai mũi họng. trẻ em và người lớn đều có khả năng mắc cần. Tuy là hội chứng rất thường gặp nhưng vài biến chứng và tác hại của nó cực kỳ nguy hại. Vậy, viêm amidan mạn tính có nên cắt không? Sau đó là những phân tích của chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng phòng khám tai mũi họng Nhân Ái Hà Nội.

  [​IMG]

  Viêm amidan mạn tính là dạng nhiễm trùng dai dẳng, tái hồi, một vài biểu hiện của hội chứng dễ ko hiện trạng rõ rệt ví dụ ở viêm amidan cấp tính. người mắc bệnh chỉ có khả năng nhận biết từ các hiện tượng đau họng, nuốt vướng, miệng hôi, lưỡi trắng bẩn, có thể đau lên tai, nổi hạch ở dưới hàm…

  Viêm amidan mạn tính ở trẻ em dễ tồn tại dưới dạng amidan quá phát, trong khi này các trở ngại hô hấp ví dụ ngủ ngáy, thở bằng miệng… và rối loạn phát âm như giọng ồm ồm, khàn tiếng… tác động rất to đến tinh thần và thể chất của bé.

  Trong trường hợp này bố mẹ bắt buộc đặc thù chú trọng do trở ngại hô hấp có thể dẫn đến chứng ngưng hít thở trong lúc ngủ ở bé viêm amidan mạn.

  Còn đối với người lớn, căn bệnh sẽ khiến teo amidan và một số hốc amidan cất đầy chất bã đậu, biểu hiện này có thể quan sát thấy trên bề mặt amidan.

  Viêm amidan mạn tính có bắt buộc cắt không?

  Tùy theo hiện tượng bệnh lý, trong đấy có một số yếu tố ví dụ lí do, mức độ chứng bệnh, cơ địa của từng người mà có liệu pháp trị liệu phù hợp. có rất nhiều trường hợp chỉ cần sử dụng thuốc theo đơn kê là có khả năng thuyên suy giảm hội chứng nhưng cũng không ít người tình trạng bệnh lý trầm trọng và phức tạp thì phẫu thuật là điều tất yếu.

  Cắt amidan được chỉ định cho những nếu viêm amidan kéo dài, bị lại, quá phát hoặc có ảnh hưởng một số biến chứng tại chỗ ví dụ như sốt thấp khớp, viêm vi cầu thận, viêm tai giữa, viêm xoang…

  Cắt amidan là phương pháp nhằm loại bỏ tổ chức amidan không còn chức năng kháng khuẩn, đảm bảo cơ thể mà đã thành nơi ẩn náu của vài vi sinh vật gây bệnh, vi nấm và vài mầm bệnh lý.


  => Tìm hiểu thêm về chứng bệnh sốt viêm amidan, cách chữa viêm amidan và thực hiện phương pháp cắt amidan bằng máy coblator


  Theo những chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng, các nếu chỉ định cắt amidan như sau:

  + Lứa tuổi nào cũng có khả năng được chỉ định cắt amidan (nhưng ở trẻ em thường sau 4 tuổi) nếu amidan quá to gây bít tắc đường ăn, đường thở.

  + Viêm amidan tái phát bằng 8 lần/ 1 năm trở lên.

  + Viêm amidan mạn tính đã trải qua chữa trị nhưng vẫn chưa dứt điểm, làm nóng họng dai dẳng, sưng nóng hạch cổ – hàm, hơi hô hấp thường xuyên có mùi hôi.

  + Mưng mủ quanh amidan nặng nề.

  + Nghi ngờ ung thư amidan.

  + Viêm amidan tái phát vì liên cầu trùng tan huyết Beeta nhóm A ở vài người có tiền sử căn bệnh van tim, thấp hoặc sốt co giật…

  + Viêm amidan mạn tính làm các biến chứng tại chỗ như áp- xe viêm tấy, viêm cầu thận…

  Phẫu thuật cắt amidan buộc phải thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa bởi thế, người bị bệnh nên tới thăm khám tại các phòng chống khám, bệnh lý viện chính quy.

  phòng khám 709 giải phóng Hà Nội là chống khám chuyên khoa tai mũi họng lớn ở Hà Nội với đội ngũ y chuyên gia danh tiếng, trang thiết bị hiện đại… trị triệt để cho hàng ngàn người mắc bệnh tai mũi họng đề cập chung và viêm amidan nói riêng. người bị bệnh tới Nhân Ái không chỉ được thăm khám và chữa trị giỏi, tốt, an toàn mà còn được hưởng vài ưu đãi cũng ví dụ cung giải pháp phục vụ hết lòng, chu đáo, luôn đặt tiện lợi và sức khỏe của người bị bệnh lên bậc nhất.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này