Nên phân biệt rõ khi thực hiện phẫu thuật hàm hô và niềng răng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi van394, 21/4/16.

 1. van394

  van394 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nên phân biệt rõ khi thực hiện phẫu thuật hàm hô và niềng răng


  Phẫu thuật hàm hay niềng răng phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ, máy móc và lương tâm nghề nghiệp của thầy thuốc, cần có kiến thức tốt để chọn được nơi niềng răng ở đâu tốt, phẫu thuật ở đâu an toàn để không xảy ra kết quả xấu nhất.

  Niềng răng hay phẫu thuật hàm để chỉnh hô phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây hô. Nếu hô do xương hàm thì niềng răng sẽ không hiệu quả. Việc chỉ định phẫu thuật hàm hay niềng răng phải phụ thuộc vào kiến thức của bác sĩ, phương tiện máy móc và lương tâm nghề nghiệp của thầy thuốc. Phẫu thuật hàm trong điều trị hô do xương là chỉ định đúng, quá trình phẫu thuật an toàn và hiệu quả, chứ không phải gây nhiều biến chứng như bạn nghĩ.

  [​IMG]

  Phẫu thuật hàm hô móm là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm. Theo quy định Thông tư 41/BYT của Bộ Y tế, tất cả phẫu thuật về hô móm phải thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa, có đầy đủ trang thiết bị, phương tiện hồi sức đầy đủ mới đảm bảo an toàn.

  Các cơ sở phòng khám thẩm mỹ hoặc phòng khám nha khoa không được phép thực hiện các phẫu thuật gây mê theo quy định của ngành y.

  Nhiều người cứ nhầm tưởng hô là niềng răng, tuy nhiên có 3 nguyên nhân hô là do răng, xương hàm, hoặc vừa do răng, vừa do hàm. Do vậy, xác định nguyên nhân hô từ đâu thì có chỉ định phẫu thuật hàm hoặc niềng răng.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này