[Rao vặt] Nâng ngực có phải là vĩnh viễn hay không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi kieulan, 22/4/16.

 1. kieulan

  kieulan Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Những câu hỏi và giải đáp về vấn đề nâng ngực thẩm mỹ hiện nay:
  Nâng ngực có phải là vĩnh viễn hay không?
  Hầu hết các bệnh nhân cảm thấy rằng nâng ngực là vĩnh viễn với một phẫu thuật duy nhất. Tuy nhiên, các mô cấy ghép không thể được cho là một thiết bị y tế tồn tại suốt đời. Tất cả các thiết bị cấy ghép y tế (chẳng hạn như van tim, khớp chỉnh hình, và các mô cấy ngực) có thể bị trục trặc và hư hỏng.

  Phẫu thuật nâng ngực có để lại một vết sẹo lớn hay không?
  Hầu hết các mô cấy ngực được đặt thông qua một vết rạch từ 3,5 đến 5 cm giấu trong nếp gấp tự nhiên của da trên cơ thể. Các vết sẹo ngắn nhỏ và được che dấu tốt. Vết sẹo có thể dễ dàng được che dấu khi mặc đồ tắm và thường không bị phát hiện khi khỏa thân. Hình thái cơ thể của bạn sẽ xác định vị trí vết mổ tối ưu cho phẫu thuật nâng ngực của bạn. Buổi tư vấn riêng với Bác sĩ của thẩm mỹ viện Kim Hospital sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để giúp bạn có một lựa chọn tốt nhất cho phẫu thuật nâng ngực của mình.
  [​IMG]
  Thực hiện nâng ngực có đau không và tình trạng đau nhức này sẽ kéo dài khoảng bao lâu?
  Bệnh nhân trải qua phẫu thuật đặt túi ngực trên cơ bắp không bị đau đớn bằng những ai làm phẫu thuật đặt túi dưới cơ. Sự đau nhức cho trường hợp đặt túi trên cơ thông thường là nhẹ, kéo dài ít hơn 1 tuần, và thường được khống chế với thuốc Tylenol. Còn những trường hợp đặt túi dưới cơ có thể trải nghiệm một mức độ đau và khó chịu nặng nề hơn. Thông thường một loại thuốc men như dạng thuốc phiện được quy định dùng để giảm sự đau nhức này. Cơn đau sẽ giảm nhanh chóng trong hai tuần sau phẫu thuật. Trong buổi tham khảo ý kiến của bạn, Bác sĩ của thẩm mỹ viện Kim Hospital sẽ tùy theo hình thái cơ thể của bạn để giúp bạn chọn vị trí tốt nhất để đặt túi ngực và mang lại kết quả mỹ mãn nhất.

  Khi nào mới có thể trở lại làm việc sau phẫu thuật?
  Hầu hết các bệnh nhân có thể tiếp tục công việc văn phòng từ 2 đến 4 tuần sau phẫu thuật. Những ngành nghề vất vả đòi hỏi thể lực nhiều thì nên tạm nghỉ 6 tuần trước khi đi làm lại.

  Khi nào có thể có quan hệ tình dục sau phẫu thuật?
  Khoảng 1 tháng sau phẫu thuật, khi vết sẹo đã đóng mài thì có thể trở lại sinh hoạt tình dục bình thường như trước.

  Ngực và/hoặc núm vú có trở nên nhạy cảm hoặc mất cảm giác sau phẫu thuật không?
  Sau phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân thường cảm thấy tạm thời mất đi độ nhạy cảm của ngực và núm vú. Trong hầu hết các trường hợp, sự rối loạn cảm giác sẽ tự nhiên hết trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.

  Có thể cho con bú sữa mẹ sau phẫu thuật nâng ngực không?
  Kỹ thuật hiện đại của phẫu thuật nâng ngực không gây tổn hại cho các mô vú và sẽ không làm thay đổi khả năng sản xuất sữa mẹ. Và việc cho con bú sau phẫu thuật không có bị ảnh hưởng gi cả.

  Nguy cơ bị ung thư ngực có phải cao hơn sau khi phẫu thuật nâng ngực không?
  Không có bằng chứng khoa học nào xác định việc nâng ngực có liên quan đến ung thư ngực. Như vậy, nguy cơ phát triển ung thư ngực sẽ không tăng lên sau khi phẫu thuật.

  Các mô cấy ngực có ảnh hưởng đến việc xét nghiệm ung thư vú hay không?
  Tuy rằng phẫu thuật nâng ngực không liên quan đến nguy cơ ung thư vú nhưng kiểm tra thường lệ vẫn phải được duy trì và cần thiết. Phương pháp phổ biến để phát hiện ung thư vú gồm có siêu âm, chụp quang tuyến và chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI - Magnetic resonance imaging). Chụp quang tuyến vú vẫn có thể được thực hiện, tuy nhiên kỹ thuật căn bản sẽ được sửa đổi như phải ép ngực để chụp được rõ các mô ngực. Bạn nên thông báo cho bác sĩ kiểm tra ngực định kỳ để đề phòng ung thư cho bạn biết về việc bạn đã thực hiện một phẫu thuật nâng ngực.

  Xem thêm: Tìm hiểu về việc nâng ngực có nên đi máy bay không.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này