Nâng mũi có gây ảnh hưởng đến khứu giác không?

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi stevenyi, 4/5/16.

 1. stevenyi

  stevenyi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  86
  Nâng mũi thẩm mỹ như là nâng mũi S line, nâng mũi Hàn Quốc... là kỹ thuật làm đẹp rất phổ biến hiện nay và được nhiều bạn trẻ áp dụng để cải thiện chiếc mũi của mình. Vậy nhưng kỹ thuật này sẽ tác động như thế nào để làm cao sống mũi cũng như chỉnh sửa các khuyết điểm khác của chiếc mũi. Và điều quang trong là nâng mũi Hàn Quốc có ảnh hưởng đến đường hô hấp của chúng ta không?

  Mũi là 1 bộ phận ở chính giữa trên khuôn mặt đảm nhiệm nhiệm vụ hô hấp. Các bộ phận thựchiện chức năng hô hấp của chúng ta đều nằm tại khoang mũi. Bên cạnh khả năng hô hấp mũ còn giúp chúng ta phân biệt mũi hương. Hai lỗ mũi chính là vị trí tiếp nhận trực tiếp những thông tin về các mũi khác nhau trong thiên nhiên, rồi các thông tin được xử lý, truyền đi đến não của chúng ta bộ. Chính vì thế chúng ta có khả năng phân biệt được nhũng loại mùi khác nhau. Những chi tiết nằm trong phần khoang mũi có những niêm mạc thần kinh, tất cả phần niêm mạc đó được bảo vệ bởi các sợi thần kinh, và được giữ ẩm nhờ những chất dịch nằm sâu trong khoang mũi. Những sợi lông mao nằm tại khoang mũi có nghĩa vụ bảo vệ sạch sẽ khoang mũi. Những bụi bẩn chúng ta hít thở hàng ngày, đa phần đều sẽ được ngăn lại bởi các sợi lông li ti đó. Nằm tại phía cuối của những sợi lông li ti đó là những tế bào mỡ. Những hơi li ti hoặc hạt khí này sẽ được những sợi lông li ti nằm sâu trong mũi thu nhận lại. Mũi chúng ta cũng là nhờ dựa vào các lớp lông mao ở trong khoang mũi để nhận biết các loại mùi hương xung quanh. Đó chính là cách phân biệt mùi hương của mũi.

  [​IMG]

  Cũng chính vì chức năng hô hấp và nhận biết các loại mùi đều nằm gọn trong phần khoang mũi, chính vì vậy việc phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi s line kiểu Hàn Quốc không gây ảnh hưởng gì đến khứu giác. Phương pháp phẫu thuật nà y bản chất chỉ giúp thay đổi vẻ bên ngoài của sống mũi, thu gọn đầu mũi, thu gọn cánh mũi… chứ không tạo ảnh hưởng tới các bộ phận nằm ở trong khoang mũi. Mọi các phương pháp nâng mũi thẩm mỹ giúp làm đẹp bề ngoài của chiếc mũi như là phương pháp nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc ...chỉ nhằm mục đích duy nhất là cải thiện hình dáng của chiếc mũi, chứ không gây ảnh hưởng đến khứu giác
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này