Năm 2016 đầu tư chứng khoán vào ngành nào

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi bep36hn, 27/1/16.

 1. bep36hn

  bep36hn Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/1/16
  Bài viết:
  90
  Giới tính:
  Nam
  “VN-Index được dự đoán sẽ sụt giảm trong tháng một và nâng cao giảm đan xen trong xu hướng đi lên đến hết tháng 8, rồi giảm lại vào cuối năm 2016…”, ông Trần Thăng Long, Trưởng phòng phân tích của BSC đưa ra dự báo như vậy tại Hội thảo về triển vọng ngành và cơ hội TTCK năm 2016, do BSC phối hợp với Sở GDCK Hà Nội vừa tổ chức, với sự tham gia của hầu hết NĐT.
  Đại diện BSC phân tích thêm, trong 6 tháng đầu năm nay, tỷ giá là khía cạnh cần lưu tâm và ảnh hưởng ít rộng rãi tới diễn biến thị trường. Cũng giống như 2015, cái tiền sẽ không tích cực trong 6 tháng đầu năm 2016.
  Tuy thế, chiếc tiền dự báo sẽ cải thiện vào cuối năm nhờ cách chơi chứng khoán sự thay đổi có tính chất kỹ thuật cho phép NĐT giao dịch T+0 và bán khống ở cấp độ rẻ theo quy định tại Thông tư 203/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về giao dịch trên TTCK. Vòng quay tiền, cổ phiếu sẽ tăng mạnh và bù đắp cho sự giảm thiểu lớn mạnh của dòng tiền, giúp cho thanh khoản được cải thiện.
  Theo nghiên cứu của BSC, thị trường rộng rãi khả năng sẽ với 1 đợt nâng cao điểm rõ rệt vào giữa tháng 2 đến tháng 3/2016 lúc các DN công bố báo cáo tài chính chứng khoán kiểm toán năm 2015, dự kiến kết quả buôn bán quý I/2016 và ĐHCĐ năm 2016 (dự kiến nhiều DN sẽ thông qua nội dung mở room cho NĐT nước ngoài) cùng với các siêu thị công bố mở room và Tổng công ty Đầu tư và buôn bán vốn Nhà nước (SCIC) sẽ tiến hành những bước đi ban đầu trong việc thoái vốn, sẽ thu hút trở lại cái vốn ngoại.
  cái tiền khối ngoại phổ biến khả năng sẽ quay lại theo chu kỳ khi triển vọng kinh tế vĩ mô vững mạnh, những giải pháp ổn định tỷ giá và lãi suất phát huy hiệu quả cách chơi cổ phiếu. Mặt bằng chứng khoán ở mức logic, tạo khoảng giá an toàn cho hoạt động đầu tư…
  Trong 6 tháng cuối năm, diễn biến thị trường sẽ phụ thuộc đa dạng vào hiệu ứng của việc thực thi Thông tư 203/2015, xu thế đi lại của kinh tế trong nước và quốc tế, cũng như hiệu quả của các chính sách thu hút vốn ngoại từ mở room và SCIC thoái vốn. Trong công đoạn này, các thông số vĩ mô như lãi suất và tỷ giá sẽ quyết diễn biến của thị trường…
  buộc phải “xuống tiền” vào ngành nào?
  “Kể từ lúc BSC bắt đầu thực hiện những báo cáo đánh giá ngành hàng năm (từ năm 2012) và mở tài khoản chứng khoán review hàng quý (từ năm 2015), chưa bao giờ việc lựa sắm ngành đầu tư vươn lên là khó khăn như hiện tại…”, ông Long cho biết và phân tích thêm cổ phiếu chứng khoán, giai đoạn 2012-2015, lãi suất giảm dần và duy trì ở mức phải chăng, giá nguyên vật liệu giảm là chi tiết nền tảng giúp những DN cải thiện kết quả marketing. Tuy nhiên, hiện lãi suất sở hữu khả năng tạo đáy và sẽ bắt đầu nâng cao nhẹ trở lại từ năm 2016, cộng với các yếu tố biến động khác khiến cho lớn mạnh kết quả marketing phụ thuộc hầu hết vào nội lực của DN và những ngành.
  nhiều khả năng triển vọng TTCK trong nửa năm đầu sáng sủa hơn phần còn lại của năm, phải NĐT nên tập trung vào các ngành hưởng lợi từ những hiệp định thương mại tự do, từ giá nguyên vật liệu phải chăng, các chứng khoán cơ bản mang cổ tức cao và trong diện thoái vốn nhà nước hoặc hết room.
  Trên cơ sở phân tích 2 nội dung lớn: nhóm chính sách và thông tin với ảnh hưởng đến ngành năm 2016; đánh giá chu kỳ kinh tế và mức độ chấp nhận định giá các ngành, trong năm nay, BSC đánh giá khả quan có các ngành: bất động sản (VIC, DXG, KDH...), xây dựng (CTD, HBC...), gạch men (CVT, VIT, TTC...), công nghệ (FPT, CMG, ITD), cảng biển (GMD, PHP, VSC), dệt may (TNG, TCM), điện (NT2, PPC, SJD, CHP), sữa (VNM), phân bón (DPM, BFC).

  Nghiên cứu của BSC đưa ra đánh giá trung lập có những ngành: nhựa (BMP, NTP), thép (HSG, NKG), mía đường (SLS)...
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này