[Chia sẻ] Mưa kỷ niệm ở ký túc xá

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống/ Tấm lòng từ thiệ' bắt đầu bởi cuongtnh, 6/8/11.

 1. cuongtnh

  cuongtnh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/5/11
  Bài viết:
  18
  Mẹ yêu, ngày đầu tiên con nhập học, vào ký túc xá là ngày mưa, mưa to lắm!

  Ga_Men

  Mẹ còn nhớ mẹ chở con trên chiếc xe Suzuki đã cũ của ba không? Mẹ chở con từ ngã ba Dầu Giây lên làng đại học Thủ Đức cho con vào ký túc xá, trời mưa lạnh nhưng con thật hạnh phúc vì có mẹ.

  Lên đến nơi, vào trong phòng thấy 12 cái gường, mỗi bên 6 cái, mỗi cái hai tầng, con đã choáng ngập. Lần đầu tiên là sinh viên, lần đầu sống tập thể, mẹ dặn con đủ điều. Nào là ở hoà đồng với bạn, ở đông thì phải tự chủ mọi việc, giữ gìn cẩn thận tiền bạc, mẹ còn may chỗ cất tiền trong quần chip của con, đố mà ai lấy nổi tiền của con. Dù chỉ có 300.000 đồng nhưng đó là tiền cả tháng của con.

  Lúc đó, có ba cô bạn ở cùng phòng, họ mới vào được hai ngày, con là người thứ tư. Vậy mà các bạn ấy đã trang trí hết giường của mình, nào là bông dán tường, có cả bạn trai dán giấy hoa cho nữa... Mẹ nhìn con và bảo: "Trời tối rồi, con làm một mình được chứ, mẹ phải về đây".

  Ảnh: Lê Hiếu.
  Ảnh: Lê Hiếu.

  Con tiễn mẹ ra khỏi ký túc xá Tân Phú, nhìn mẹ lên xe trong cơn mưa, lòng con thương mẹ vô vàn. Giờ một mình mẹ về nhà, trời mưa gió lạnh, mình con bước vào "thiên đường" mới, nơi đó đang chờ đón con.

  Con đã đi mua giấy hoa, dán lên tường rồi sắp xếp sách vở. Mẹ biết con thích màu xanh nên mua cho con mọi thứ đều màu xanh: từ cái màn, tấm chăn, cái gối, cái xô... tới cái lược chải đầu cũng màu xanh. Con tự nhủ phải học thật giỏi, xứng đáng với tình yêu và niềm tự hào của mẹ, là niềm "hy vọng xanh" trong mắt mẹ. Nghĩ vậy nên con nhìn các bạn bên kia đang có bạn trai dán hoa lên tường, con không buồn vì con có mẹ luôn bên con.

  Phòng con ở là phòng 9E3 với 12 hai cô gái nhan sắc mặn mà như nhau, mỗi người một nét nhưng là đẹp nhất dãy E3 đó mẹ. Lần đầu tiên con xếp hàng chờ tắm mà con thấy vui quá! Không khí phòng tắm ồn ào cả lên, tiếng cười nói rôm rả áp đảo cả tiếng mưa bên ngoài. Con đứng ở hàng thứ ba phòng số ba và trước con còn có 5 người. Các bạn làm quen nhau, cười nói inh ỏi, có bạn hỏi thăm con rồi tụi con tíu tít làm quen. Bên ngoài trời vẫn còn mưa, nghĩ giờ này mẹ đã về đến nhà, lòng con ấm lại.

  Ngày mai sẽ là ngày mới của cô sinh viên giáo dục học...
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này