Một vài vấn đề cần nên lưu ý khi bị bệnh ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 28/3/16.

 1. kieulinh779

  kieulinh779 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  Một vài vấn đề cần nên lưu ý khi bị bệnh ung thư dạ dày

  1. Chế độ ăn trong và sau thời gian chữa bệnh ung thư

  - Trong thời gian chữa ung thu cần chú ý

  Trong thời gian chữa bệnh ung thư dạ dày người bệnh có thể gặp một số các biểu hiện như: buồn nôn, nôn, chán ăn, đầy bụng… tất các các tác dụng không mong muốn trên đều sẽ giảm dần theo thời gian. Để khắc phụ những khó chịu là tác dụng không mong muốn gây ra, người bệnh nên ăn những món ăn mà bản thân thích, luôn luôn tích trữ thức ăn để ăn ngay khi cảm thấy thèm. Nên chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều bữa, bên cạnh đó người bệnh có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia để có một chế độ ăn thích hợp nhất đối với tình trạng thực tế của bản thân.

  - Sau chữa benh ung thu cần chú ý

  Trong quá trình chữa bệnh ung thư, một phần hoặc toàn bộ dạ dày của người bệnh đã bị cắt bỏ, do vậy lượng thức ăn nạp vào phải giảm đi rất nhiều so với tình trạng trước đây. Vậy nên đối với giai đoạn này người bệnh nên ăn ít lượng thức ăn trong một bữa và thay vào đó là chia ra thành nhiều bữa ăn.

  Trong một số ca, người bệnh sẽ gặp phải cảm giác khó chịu như: buồn nôn, đổ mồ hôi, hoa mắt chóng mặt… đây là những biểu hiện lâm sàng của hội chứng Dumping hay còn được gọi là hội chứng dạ dày rỗng nhanh chóng. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, để đảm bảo được đầy đủ các chất cần thiết, người bệnh sẽ được truyền các chất dinh dưỡng vào đường ruột bằng các sử dụng một ống sonle vào ruột hoặc dạ dày. Các chất này được đưa vào ở thể lỏng bao gồm: nước, chất đạm, lipid, glucose, vitamin và các chất khoáng cần thiết.

  2. Nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục

  Sau khi chữa bệnh ung thư kết thúc, tình trạng mệt mỏi diễn ra ở người bệnh là điều phổ biến. Vận dụng các bài tập thể dục vừa phải có thể giúp cải thiện tình trạng này mang lại cho tinh thần người bệnh lạc quan. Ngoài ra, người bệnh cũng nên duy trì cân bằng việc hoạt động thể chất nhẹ nhàng kết hợp với nghỉ ngơi. Tập thể dục nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho hệ tuần hoàn tăng cường cơ bắp. Việc kết hợp với một chế đô ăn uống khoa học, tập thể dục hàng ngày giúp duy trì cân nặng cơ thể hợp lý.

  3. Hạn chế biến chứng bệnh bệnh ung thư tái phát

  Một chế độ ăn nhiều rau, củ, quả và trái cây sẽ phòng chống được nguy cơ bệnh ung thư dạ dày. Ngoài ra, không hút thuốc, là điều được các thầy thuốc chỉ định người bệnh bệnh ung thư dạ dày không được làm để phòng ngừa bệnh ung thư và chua ung thu hiệu quả.<
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này