Một vài liệu pháp chữa trị và cản trở căn bệnh viêm mũi dị ứng cấp

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi huonghuong599, 31/12/15.

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/12/15
  Bài viết:
  71
  Giới tính:
  Nữ
  1. Tìm hiểu về căn bệnh viêm mũi dị ứng cấp

  Viêm mũi cấp tính là một trong một số căn bệnh thường gặp của đường thở trên. Mọi lứa tuổi tất cả đều có khả năng bị mắc bệnh này, chứng bệnh sẽ xảy ra những lúc thời tiết chuyển đổi hay mùa lạnh. chứng bệnh có khả năng xuất hiện độc lập hoặc kết hợp với những bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính khác. Dưới dây là các thông tin hữu ích cho bạn về chứng bệnh này để chủ động phòng chống bạn nhé!

  [​IMG]

  2. chữa trị căn bệnh viêm mũi dị ứng cấp

  -Khi có sốt và viêm mũi tiến triển nặng thì cần trị liệu, nhà ở cần thoáng khí, tránh không khí quá lạnh và khô.

  -Điều trị càng sớm càng tốt, sử dụng thuốc lợi mồ hôi, hạ sốt. nếu có đau đầu cho sử dụng thuốc suy giảm nhức.

  -Loại trừ ngạt mũi: có thể dùng thuốc co mạch ở dạng nhỏ mũi hoặc bôi mũi

  -Điều điều trị khí dung : miễn dịch, kháng Histamin và co mạch.

  -Trong viêm mũi cấp tính ở trẻ còn bú, trước khi cho ăn bằng 5 – 10 phút cần cho nhỏ thuốc nhỏ mũi (tham khảo ý kiến bác sĩ về các loại thuốc phù hợp với cơ thể từng người)

  Viêm mũi cấp tính ở người to tiên lượng hữu hiệu, một vài nếu có khả năng sinh biến chứng (viêm xoang, viêm vòi nhĩ, viêm tai giữa…) thì tiên lượng kém hơn, trẻ em bú có tiên lượng kém hơn.

  => Tìm hiểu thêm về chữa viêm amidan, bệnh lý viêm amidan cấp và thực hiện phương pháp cắt amidan ở đâu

  3. phòng tránh hội chứng viêm mũi dị ứng cấp

  chống ngừa một vài bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hít thở trên, trước hết là phải hướng tới rèn luyện cơ thể, nhất là một số người có cơ địa viêm mũi. các giải pháp tắm nước nhức, tắm nắng, tắm khí và những dạng thể thao nhằm tăng cường hệ tim mạch và bộ máy thở, hỗ trợ cơ thể tạo ra những phản ứng bình thường…

  Cũng do một vài dị hình trong hốc mũi ngăn cản thở và tạo điều kiện lớn mạnh căn bệnh viêm mũi tái diễn, nên bắt buộc giữ cho đường thở luôn được lưu thông. vài ngăn ngừa thực thể như: cuốn mũi quá phát triển, vẹo vách ngăn mũi, một vài khối u trong hốc mũi…

  phải chỉ định người bị mắc bệnh biện pháp xì mũi từng bên những khi viêm mũi cấp tính không được xì quá mạnh để hạn chế đưa một số nhiễm trùng tấn công vào tai hoặc xương chũm.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này