[Rao vặt] Một số tổn hại sức khỏe của bệnh huyết áp

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi linhnham05, 18/3/16.

 1. linhnham05

  linhnham05 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/3/16
  Bài viết:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Huyết áp cao hay huyết áp thấp đều có khả năng nguy hiểm như nhau nếu không được trị liệu hữu hiệu. bởi vậy, bạn buộc phải lưu ý để giảm thiểu một số tổn hại cho sức khỏe vì bệnh lý huyết áp có ảnh hưởng ra

  Huyết áp là áp lực của máu lưu thông trên các thành mạch máu. chứng bệnh huyết áp có hai loại, huyết áp cao (tăng huyết áp) và huyết áp thấp (tụt huyết áp). hiện tại, ngày càng có nhiều người là nạn nhân của một trong hai chứng bệnh huyết áp này. hiện trạng huyết áp thấp hoặc cao có thể tác động cả đến những người bé tuổi mà lí do chủ yếu là vì căng thẳng, thay đổi lối sống và ăn uống.
  => Tìm hiểu thêm: [/B]bé bị viêm họng

  Huyết áp cao hay huyết áp thấp tất cả đều có khả năng nguy hiểm ví dụ như nhau nếu ko được chữa tốt. bởi thế, bạn cần thường hay chú ý đến huyết áp của mình trước trong lúc nó gây ra bất kỳ tác động nào cho cơ thể và sức khỏe.
  Dưới đây là vài gây ảnh hưởng sức khỏe do tình trạng huyết áp cao và huyết áp thấp gây ra.

  Huyết áp cao
  – Tổn thương động mạch: Huyết áp cao có thể có ảnh hưởng tổn hại một số tế bào, đặc trưng là các lớp lót bên trong động mạch. Huyết áp cao khiến cho áp lực của máu lưu thông trên các bức tường của các mạch nhiều hơn khiến giải pháp thành động mạch trở thành dày và cứng.

  Áp lực ảnh hưởng thường xuyên tới một số thành động mạch máu có khả năng dẫn tới một bệnh lý gọi là xơ cứng động mạch máu. Xơ cứng động mạch có khả năng tiếp tục chặn lưu lượng máu tới tim, thận, não, cánh tay và chân, dẫn đến nhiều biến chứng ví dụ tê liệt, đột quỵ…
  – Chứng phình động mạch: do áp lực cao thường xuyên, vài thành động mạch máu có thể bị suy yếu. Theo thời gian, những khi áp lực của máu liên tục di chuyển qua một vài động mạch máu bị yếu thường khiến thành động mạch mắc phình ra (gọi là chứng phình mạch). Phình động mạch đe dọa tính mạng con người, vì nó có khả năng bị vỡ và có ảnh hưởng ra chảy máu bên trong động mạch máu.

  [​IMG]

  – Đột quỵ: Huyết áp cao cũng làm cho tăng nguy cơ đột quỵ. Áp lực cực kỳ cao của dòng máu lưu thông dễ gây ra vết rách ở một mạch nào đấy mắc suy yếu và dẫn đến chảy máu trong não. Điều này trường hợp ko được kịp thời tìm thấy và khắc phục dễ khiến cho tăng nguy cơ đột quỵ.
  – Ảnh hưởng thị giác: Huyết áp cao có khả năng làm vỡ vài mạch máu trong mắt. Điều này khiến bạn bị giảm thị lực hoặc mù hoàn toàn.
  – Suy tim: Huyết áp cao làm cho tim buộc phải làm việc cao độ hơn, gây căng thẳng cho tim. Về dài ngày, triệu chứng này sẽ làm cho tim làm việc kém hiệu quả vì vài cơ tim mắc yếu và giảm hẳn chức năng hoạt động của chúng.
  – Chứng mất trí: Chứng mất trí xảy ra có thể vì máu phân phối tới não không được đông đảo. nhân tố làm ra điều này có thể vì một vài động mạch cung ứng máu cho não bị thu hẹp hoặc tắc nghẽn. Đây cũng có thể là kết quả của cơn đột quỵ do sự gián đoạn lưu lượng máu đến não. Trong cả hai nếu, huyết áp cao tất cả đều có khả năng là thủ phạm.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp ở trẻ em

  Những khi bị mắc giảm về trí nhớ, trí tuệ, ngay cả suy nghĩ, lời nhắc, thị giác và cử động của người ấy cũng bị mắc tác động.
  – Rối loạn chức năng tình dục: Nam giới bị mắc huyết áp cao cũng có khả năng rơi vào dấu hiệu khó duy trị liệu sự cương cứng. hiện tượng này hay gặp hơn ở một vài nam giới 50 tuổi trở lên. nhân tố là bởi do huyết áp cao làm áp lực lên niêm mạc của một số mạch máu, khiến cho động mạch cứng và hẹp lại, điều này hạn chế lưu lượng máu chảy đến cơ quan sinh dục.
  Huyết áp cao làm giảm lưu lượng máu tới của người phụ nữ, kết quả là dẫn tới sự giảm ham muốn tình dục hoặc suy giảm kích thích, bị mắc khô, khó đạt được cực khoái.
  – Loãng xương: Huyết áp cao khiến cho tăng lượng canxi mà là trong nước tiểu của bạn. Điều này làm cơ thể mắc mất quá nhiều canxi qua đường tiết niệu, lượng canxi bổ sung cho xương mắc ít đi. hiện trạng này kéo dài có thể gây mất mật độ xương hoặc loãng xương.
  Huyết áp thấp
  – Buồn nôn: Hiệu ứng thường gặp nhất của huyết áp thấp trên cơ thể là buồn nôn. Buồn nôn xuất hiện bởi vì bộ não ko nhận đủ máu và oxy vì áp lực máu lưu thông trong cơ thể thấp.
  – Ngất xỉu: Tương tự ví dụ tình trạng buồn nôn, triệu chứng huyết áp thấp khiến lượng máu và oxy lên não ko đủ làm não không thể duy trì sự tỉnh táo, có thể gây ngất xỉu. những lúc huyết áp suy giảm đột ngột, một người có khả năng mắc thương nặng bởi họ đột ngột bị mất đi sự nhận thức và không kiểm soát được hành động của mình.
  – Căn bệnh tim mạch: Huyết áp thấp có thể gây ra nhiều căn bệnh tim mạch trầm trọng ví dụ nóng tim. Bệnh lý tim mạch phát sinh bởi do tim ko thể bơm máu thường hay tới vài cơ quan trong cơ thể.
  – Tổn thương não: Não cũng thường mắc gây ảnh hưởng trầm trọng nếu bạn bị mắc huyết áp thấp. do bộ não ko thể nhận được số lượng phù hợp của máu và oxy, hệ thống thần kinh có thể gặp những biến chứng ví dụ tổn thương thần kinh, rối loạn và căn bệnh tâm thần.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho trẻ

  – Tổn thương thận: Huyết áp thấp cũng có khả năng khiến hỏng các chức năng quan trọng là loại bỏ độc tố của thận. do đó, kết quả là, chất độc tích tụ trong thận và làm ra vấn đề sức khỏe trầm trọng.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này