[Chia sẻ] Một số loại món ăn có vai trò hạ huyết áp

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi linhnham05, 22/3/16.

  1. linhnham05

    linhnham05 Thành viên Chính thức

    Tham gia ngày:
    12/3/16
    Bài viết:
    11
    Giới tính:
    Nam
    Hạ huyết áp nên nên dựa vào thuốc nhưng không thể phủ nhận một vài loại thực phẩm cũng có hữu hiệu bổ trợ cho việc hạ huyết áp.
    Bình sẽ nhiều người cho rằng rau bắt buộc có công năng bảo vệ huyết quản, hành trộn với đậu phụ có thể giảm sự tích tụ colesterol trên thành mạch máu, có vai trò hỗ trợ hạ huyết áp; hành tây có khả năng giảm mỡ máu, đề tránh hình thành máu lanh đạt hữu hiệu bổ trợ giảm áp; giấm có khả năng hỗ trợ lưu thông huyết dịch, cải thiện triệu chứng của Vài người cao huyết áp; dưa hấu chứa nhiều thành phần hữu ích có khả năng điều tiết được sự căng huyết quản, bổ trợ huyết áp; flavonoid có trong nho cũng có thể giảm huyết áp. Ngoài các món ăn trên ra, nghiên cứu mới nhất đã phát hiện một vài thực phẩm sau đây cũng có vai trò hạ áp cực kỳ tốt:
    => Tìm hiểu viêm họng hạt mãn tính

    [​IMG]

    1. Lòng trắng trứng gà
    Theo “Daily Mail” của Anh ngày 9/4 cho biết, một thạc sĩ của trường Đại học Cát Lâm TQ cùng với tổ nghiên cứu của mình đã hoàn thành 1 nghiên cứu và tìm ra lòng trắng trứng gà có thể hạ huyết áp.
    Một thạc sĩ của khoa món ăn và dinh dưỡng – Học viện y học quân sự cũng cho nhà báo biết, thực ra vào năm 2009 một hạng mục nghiên cứu của trường Đại học Alberta Canada cũng đã tìm ra một loại chất protein có trong trứng gà có khả năng có công dụng ví dụ thuốc hạ áp, chỉ là hạng mục nghiên cứu gần đây mới cho ra giải thích chính xác hơn. Thạc sĩ này cho biết, Vài người bệnh cao huyết áp có thể thích hợp với món trứng luộc, nhưng mỗi ngày không phải ăn nhiều hơn 2 quả. Trứng gà rán đã qua nhiệt độ cao làm cho protein bị mắc biến tính, lại còn có dầu mỡ, do vậy ko hợp lý với Vài người bị bệnh cao huyết áp.
    bắt buộc đề cập nhở rằng, một số người bệnh cao huyết áp ko được vì vậy mà mù quáng bổ sung lòng trắng trứng, bởi do trứng gà ăn nhiều dễ khiến tăng cholesterol, còn có hại cho sức khỏe, càng không được tự ý dừng thuốc để giảm thiểu ảnh hưởng đến hội chứng tình.
    => Tìm hiểu thêm: viêm họng kéo dài


    2. Nước cam
    Nước cam có cất vitamin C, có công dụng tăng cao sức miễn dịch của cơ thể.
    Năm 2010 Đại học Auvergne của Pháp đã nghiên cứu và tìm thấy, mỗi ngày uống 2 cốc nước cam có thể hạ huyết áp. các nhà công nghệ đã tìm thấy, Vài người đàn ông trung niên thường xuyên trong vòng 1 tháng mỗi ngày uống nửa lít nước cam, tương đương với 2 cốc, thường thấy huyết áp giảm xuống rõ rệt. Trong nước cam có chứa thành phần hữu ích chủ yếu là hesperidin, ngoài ra chất này còn có trong lá trà, trái cây, đậu và cacao, nó có vai trò bảo đảm sức khỏe.
    Ngoài chất hesperidin được tìm được trong nghiên cứu trên ra, vitamin C có trong cam có vai trò ngăn cản oxy hóa, có công năng khiến giảm sự xâm hại của một số gốc tự vì đối với huyết quản, hàm lượng kali phong phú trong nước cam càng bổ trợ cho việc hạ áp.
    Nhưng một số nhà công nghệ cũng nói nhở, những người đang uống thuốc hạ huyết áp trước những lúc uống nước cam, nước bưởi, nước táo thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ để ngăn ngừa giảm thiểu một vài nước quả ấy làm giảm công hiệu của thuốc hạ áp.
    cùng với đó mọi người cũng buộc phải nhớ, nước cam nên uống loại quả tươi vắt hay ép lấy nước, bởi vì một số loại nước cam đóng chai ngoài thị trường tất cả đều chứa hàm lượng đường vô cùng cao bất lợi cho sự ổn định của đường huyết.
    3. Hồng trà
    Theo tạp chí “Tư vấn dinh dưỡng” của Anh, một nghiên cứu của trường Đại học Australia đã tìm thấy, mỗi ngày uống 3 cốc hồng trà có thể hạ huyết áp rõ rệt. Một giáo sư và các đồng sự tại trường này đã thực thi nghiên cứu so sánh hữu hiệu hạ huyết áp của hồng trà, cà phê và placebo. Kết quả tìm thấy mỗi ngày uống 3 cốc hồng trà, sau 6 tháng người tham gia thử nghiệm đã hạ huyết áp đến mức ổn định, điều này có nghĩa là Vài nguy hiểm của người mắc cao huyết áp và căn bệnh tim đã suy giảm 10%.
    Vị giáo sư này còn cho rằng, buổi sáng uống hồng trà là hiệu quả nhất, có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể. Điều phải chú ý là uống hồng trà vào buổi sáng nhớ là phải sau đấy ăn sáng, bởi vì trong lá trà có đựng cafein, trong lúc bụng rỗng uống vào khiến cho tràng vị nên hấp thu quá nhiều cafein, làm người xảy ra những hiện tượng khó chịu ví dụ tim đập loạn, tiểu rắt. Ngoài ra, những người thần kinh yếu sẽ bị mắc gây ảnh hưởng của alcaloid ko bắt buộc uống nhiều hồng trà.
    4. Khoai lang tím
    Một nghiên cứu của một nhà khoa học trường Đại học Scranton – Mỹ đã tìm thấy, mỗi ngày ăn khoai lang tím 2 đợt có khả năng hạ huyết áp, có hữu hiệu giống như trong khi ăn yến mạch máu, song lại không làm cho cơ thể phát phì, phù hợp với một vài người mắc cao huyết áp mà có cân nặng vượt tiêu chuẩn.
    Người phụ trách nghiên cứu này cho hay, khoai lang tím có khả năng để cả vỏ rồi nướng lên ăn. Khoai rán hay chao dầu tất cả đều không có lợi cho sức khỏe, bởi vì dưới nhiệt độ cao của dầu mỡ gần như thành phần dinh dưỡng đã bị mắc phá vỡ.
    Khoai lang tím tuy hữu hiệu nhưng thiếu protein và lipid, vì thế trong chế độ ăn phải ăn thêm rau xanh, trái cây và Vài món ăn giàu protein. Hơn nữa, cách ăn khoai lang tím hiệu quả nhất là để cả vỏ luộc ăn, ko bắt buộc sử dụng lò vi sóng hay lò nướng để nướng bởi vì dưới nhiệt độ cao của vi sóng sẽ khiến cho mất đi một số chất có lợi trong khoai. Ngoài ra, một số củ khoai mà có thể tìm thấy rất nhiều chấm đen ngoài vỏ không buộc phải ăn vì dễ mắc ngộ độc.
    5. Rong biển (tảo biển)
    Trên “Tạp chí hóa học nông nghiệp và thực phẩm” của Mỹ đã viết, Trung tâm nghiên cứu đồ ăn của bộ nông nghiệp Ailen những lúc phân tích dữ liệu của 100 nghiên cứu liên quan đã tìm thấy, liên tục ăn rong biển có thể hạ huyết áp và đề cản trở hội chứng tim. Bởi vì trong rong biển có peptid hoạt tính sinh vật quan trọng trợ giúp hạ huyết áp, tác dụng của nó giống như liên tục uống thuốc hạ huyết áp.
    các món ăn rong biển chủ yếu bao gồm: rong biển xanh, rong biển tím. Ngoài ra trong sữa bò cũng có đựng nhiều peptid hoạt tính sinh vật. Người phụ trách nghiên cứu đã kiến nghị, những người mắc bệnh cao huyết áp có thể sử dụng rong biển hầm với đậu phụ, có tác dụng bổ trợ với việc hạ áp.
    Ngoài ra trong rong biển đựng hàm lượng muối tương đối nhiều, vì thế không bắt buộc ăn quá nhiều, một tuần tốt nhất ko phải ăn nhiều hơn 2 lần.
    6. Ớt
    Một giáo sư Thạc sĩ của Học việc kỹ thuật cuộc sống thuộc Đại học Trung văn Hồng Kông đã nghiên cứu và phát hiện, capsaicin có trong ớt có công dụng hỗ trợ hạ huyết áp và mỡ máu, suy giảm nguy hại của “sát thủ số 1 toàn cầu” ấy là bệnh lý tim.
    Một giáo sư khoa Tim Học viện nhân dân Đại học bắc Kinh khuyên rằng, capsaicin có trong ớt có thể khiến cho mạch giãn nở rõ rệt, đồng thời thực thi tốt hạ áp. Tuy nhiên, mỗi ngày ăn bao nhiêu ớt mới có khả năng “tránh xa chuyên gia nội tim”, điều này còn đang là vấn đề phải nghiên cứu sâu hơn nữa.
    Vị giáo sư này kể nhở, capsaicin có khả năng thúc đẩy nhu động ruột, huyết dịch lưu động và niêm dịch phân tiết, có vai trò kích thích ruột, do đó Vài người mắc viêm dạ dày hay loét dạ dày thì ko nên ăn nhiều ớt.
    7. Quả kiwi
    Học viện trực thuộc Đại học Oslo có một nghiên cứu mới kể rằng, mỗi ngày ăn 3 quả kiwi có khả năng hạ huyết áp, tốt còn rõ rệt hơn so với ăn táo. Trong nghiên cứu mới này, một số nhà khoa học đã nghiên cứu 50 người đàn ông và 68 người phụ nữ có độ tuổi bình quân 55 tuổi. Kết quả phát hiện, mỗi ngày ăn 3 quả kiwi hiệu quả hạ huyết áp rõ rệt hơn so với mỗi ngày ăn 1 quả táo. Bởi công hiệu hạ huyết áp của quả kiwi đây là vì nó có chứa nhiều chất Lutein – một loại chất phòng chống oxy hóa.
    Một bác sĩ về hội chứng tim cho rằng trong “thực đơn 5 loại trái cây rau xanh mỗi ngày” hữu hiệu cho bệnh lý tim bắt buộc gồm có quả kiwi.
    Song có 2 vị bác sĩ Trung Quốc lại nói nhở rằng, trong nghiên cứu này ko nhắc rằng quả kiwi là một loại quả thần kỳ, Vài người bị bệnh ko được mù quá dựa vàng nghiên cứu này mà bổ sung chất Lutein một phương pháp mù quáng.
    8. Vang đỏ không chứa ancol
    Mạng tin tức Focus của Mỹ đưa tin, một nghiên cứu của Đại học Barcelone của Tây Ban Nha lần đầu tiên tìm ra ra, những người đàn ông có nguy cơ bệnh tim cao mỗi ngày buộc phải uống 2 ly rượu vang đỏ không chứ ancol, sau 4 tuần nguy cơ bệnh lý tim và bệnh trúng phong thường suy giảm xuống rõ rệt.
    các nhà nghiên cứu cho rằng, cồn có trong rượu vang đỏ thông thường có khả năng làm cho trở ngại cho việc hạ áp, do đó chỉ uống loại rượu vang đỏ không đựng ancol độ cồn ko vượt quá 0,5% mới có khả năng có hiệu quả hạ áp nhất định. Trên thực tế, rất nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy, mỗi ngày uống 1-2 ly rượu vang cực kỳ có lợi cho tim và huyết áp.
    => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho trẻ sơ sinh

    9. Nước củ dền tím
    “Daily Mail” của Anh ngày 15/4 đưa tin, trên Tạp chí hiệp hội tim của Mỹ đã đăng một nghiên cứu mới nhất của Anh đề cập rằng thường xuyên uống nước của dền tím có công dụng hạ huyết áp.
    Nghiên cứu mới này đã phát hiện, một vài người bị mắc bệnh cao huyết áp mỗi ngày uống khoảng 227g nước củ dền tím có thể hạ huyết áp khoảng 7%. Sau 3-4 tiếng uống nước của dền hữu hiệu hạ áp đạt hiệu quả nhất và hiệu quả có khả năng duy trì tới 24 tiếng.
    bác sĩ đã chỉ ra rằng, nước củ dền có cất một vài vitamin C, vitamin K, chất xơ thực phẩm và nhiều thành phần khác có lợi cho sức khỏe của tim, có công năng suy giảm mỡ, suy giảm kali. Vị chuyên gia này còn chia sẽ, củ dền sẽ thấy nhiều ở khu vực miền Nam nước Anh, nghiên cứu này đã giới thiệu một số sử dụng mới cho củ dền.
    Trong củ dền có chứa lượng to Anthocyanidin có tác dụng phòng oxy hóa, thanh trừ oxy gốc tự vì trong huyết dịch, có lợi cho sức khỏe huyết quản. Nhưng vị này cũng nói nhở, trong củ dền đựng lượng đường vô cùng cao, uống nhiều có khả năng tăng đường huyết, do vậy cần dùng vừa phải.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này