Một số đồ ăn bạn phải giảm thiểu lúc mắc phải căn bệnh viêm họng

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 16/4/16.

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  96
  Giới tính:
  Nữ
  1 vài khuyến cáo dinh dưỡng cho những người bệnh thông qua bài viết "Những món ăn bạn phải tránh trong trường hợp bị mắc phải viêm họng". Mời nhiều bạn tham khảo!
  => Tìm hiểu thêm về sốt viêm amidan
  Món cay
  Món cay là món có vị cay, rất có tác dụng đưa đẩy, có lợi cho tiêu hóa. Nhưng lại không có lợi với người viêm họng cấp. nhân tố là bởi viêm họng khiến cho rát đỏ toàn bộ họng. Tùy vào từng thể chứng và từng người, có người rát rất nhiều, có người rát ít, có người không rát. Nhưng chắc chắn có người viêm họng như rát đau hết cả họng. Ăn món cay như ớt, tiêu, gừng thì thực báo hại. Sẽ khiến họng cảm thấy bị mắc phải rát sưng lên bội phần. Bạn sẽ thấy nóng khó chịu và chứng bệnh tình như nguy hiểm hơn. Về bản chất, một vài món cay này làm nóng đỏ phần viêm, chỉ làm nghiêm trọng thêm cảm giác mà thôi.
  Một số món này là ớt cay, nhất là ớt trẻ dạng ớt chỉ thiên, hạt tiêu đen, gừng, xả.
  Thức uống có cồn
  Bạn cần phải bỏ ngay quan điểm là rượu có cồn, cồn có tính sát khuẩn thì sẽ sát trùng họng. Thực tế, nhiều loại viêm họng bởi virút. Thứ hai, sự uống rượu không đủ nồng độ cồn để sát khuẩn. Ngược lại chúng chỉ làm cho tai hại thêm.
  [​IMG]
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp mủ
  Hại thêm ở điểm, thức uống có cồn làm phát sinh cảm giác nóng rát. Uống vào sẽ khiến tăng độ rát ở họng. Thức uống có cồn sẽ gây ra rất nhiều thay đổi đột ngột nhiệt độ như uống bia lạnh, rượu lạnh. Chúng càng khiến cho viêm họng diễn tiến nguy hiểm hơn. Người say rượu bia, cơ hô hấp trên thường mất kiểm soát, dịch tiết ra rất nhiều, nếu như ngủ nên há miệng ra để thở. Không khí thở không đi qua mũi mà đi thẳng qua miệng, không được lọc, không được làm cho ấm hay làm ẩm sẽ gia tăng mức độ viêm họng hơn. chính vì thế buộc phải hạn chế.
  Món chiên, nướng
  Hai món không thích hợp với người viêm họng là món nướng và chiên. Nhất là với người già, người bị viêm amydan thể phì đại. vì dấu hiệu của những người này đau là chủ yếu. Nuốt nước bọt không cũng đau.
  Nhiều món cứng như nướng, chiên sẽ đi nguyên xi cả khối vào trong họng. Ngay cả nếu đã được nhai nhưng chúng vẫn còn một vài thành cạnh rất cứng và sắc. trường hợp nuốt vào dạ dày, một số thành cứng này sẽ cọ xát va chạm với thành họng khiến bạn sẽ rất đau. Thậm chí chúng còn khiến xước và khiến cho tổn thương bề mặt, không có lợi cho sự hồi phục.
  Các món trong nhóm này là thịt nướng, thịt xiên, thịt quay, tôm rán, cá rán.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan ở đâu
  Món đặc, tắc
  Nhiều món đặc, tắc cũng không thích hợp với người viêm họng. bởi lẽ họng mắc phải viêm sẽ nổi xù xì, gồ ghề tạo thành nhiều vết lồi lõm khác nhau. khi ăn một số món đặc, tắc, chúng dễ bị mắc kẹt lại. Có hai khả năng xảy ra, họng của bạn bị mắc phải các đồ ăn này vương lại. Sự tồn dư của thực phẩm sẽ kích thích gây ho. Mặt khác, một số món đặc tắc khó nuốt. lúc mắc viêm amydal hoặc viêm vòi nhĩ, sự đặc, tắc càng khiến cho khó nuốt hơn. Kết quả, viêm họng ngày càng tồi tệ và nhiều cơn ho kéo đến rất nhiều hơn.
  Rất nhiều món có đặc điểm tắc, đặc là lòng đỏ trứng, súp khoai tây, súp khoai môn, xốt có bột đao.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này