[Rao vặt] Một số dấu hiệu và cách thức trị bệnh giang mai

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ladydream, 22/2/16.

 1. ladydream

  ladydream Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nữ
  Giang mai là chứng bệnh xã hội hết sức nghiêm trọng do xoắn khuẩn giang mai gây ra , căn bệnh giang mai nếu không được phát hiện và chữa bệnh đúng thời điểm sẽ gây nên rất nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Do vậy người bệnh mắc giang mai phải tìm hiểu một số trieu chung benh giang mai để từ đó có hướng trị bệnh hợp lý cho từng giai đoạn .

  [​IMG]

  Các hiện tượng của chứng bệnh giang mai ở từng giai đoạn

  - Giang mai thời điểm I: thường ủ bệnh khoảng 3 - 4 tuần hoặc lâu hơn. Hiện tượng của căn bệnh thời gian này: Thương tổn là săng giang mai là nơi vi khuẩn tấn công cơ thể. Săng có đặc điểm: vết trợt nông, đỏ như thịt tươi, không gây đau đớn, không ngứa, không hề có bờ, giới hạn rõ, đáy rắn và sạch, hình tròn hay bầu dục. Bao giờ cũng có hạch kèm theo, hạch ở vị trí lân cận, hạch rắn không đau , di động, không làm mủ. Trong đám hạch viêm có một hạch to trội lên (hạch chúa). Thường chỉ có một săng đơn độc mà phần đông ở bộ phận sinh dục.

  - Giang mai thời gian II: Thời kỳ 6 - 8 tuần sau thời gian có săng và tiến triển trong 2 năm. Là thời điểm xoắn khuẩn lan tỏa toàn thân gây tổn thương ở da, niêm mạc và một vài biểu hiện toàn thân .

  + Da: Có nhiều dạng tổn thương , không đau , không ngứa, lan tỏa, đối xứng, đa dạng. một số triệu chứng : đào ban, dát - sẩn, sẩn, vẩy da. tổn thương da hay gặp ở lòng bàn tay, bàn chân. Sẩn phì đại hay gặp ở khu vực da ẩm: sinh dục, hậu môn.

  + Mảng niêm mạc: Tổn thương ở niêm mạc sinh dục, hậu môn, họng - miệng.

  + Hạch: Một số hệ thống hạch đều sưng, hạch nhỏ, lan tỏa cục bộ, không gây đau đớn .

  + Cục bộ : Có khả năng sốt nhẹ, nhức đầu, mệt mỏi, sưng khớp, rụng tóc kiểu rừng thưa.

  + Giang mai kín: thường không hề có triệu chứng lâm sàng mà chỉ có xét nghiệm huyết thanh dương tính.

  - Giang mai thời gian III: Thời điểm thường từ năm thứ 3 và tiến triển trong hàng chục năm. Xoắn khuẩn gây tổn thương ở da, ở tổ chức dưới da, cơ xương khớp, tim mạch, thần kinh.

  Phương thức trị bệnh giang mai

  Về cach tri benh giang mai: Giang mai sớm: dưới 2 năm bao gồm: giang mai thời điểm I, thời kỳ II, giang mai kín dưới 2 năm thường dùng benzathine benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần duy nhất. Do khối lượng thuốc lớn , liều này nên được chia ra tiêm ở 2 bên mông.

  - Có thể sử dụng thay thế procaine benzylpenicillin, tiêm bắp trong 10 ngày liên tiếp.

  - Tuy nhiên, một số liệu trình thay thế tác dụng tốt chữa trị giang mai không cao, phải quan tâm huyết thanh người bệnh để đánh giá tác dụng tốt chữa bệnh .

  - Giang mai kín muộn hoặc không rõ thời gian nhiễm phải bệnh : thời gian trên 2 năm, không có biểu hiện lâm sàng của chứng bệnh giang mai.

  - Thuốc chữa trị benzathine benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/tuần x 3 tuần liên tiếp. Có thể thay thế procaine benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/ngày x 20 ngày liên tiếp.

  - Đối với căn bệnh giang mai thần kinh: sử dụng aqueous benzylpenicillin, tiêm tĩnh mạch 6 lần/ngày, trong 10-14 ngày .

  - Có thể thay thế bởi procain benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/ngày và probenecid uống 4 lần/ngày, cả hai trong 10-14 ngày. Liệu pháp này chỉ nên dùng cho một số bệnh nhân hợp tác tốt.

  >>> Hơn thế nữa nếu người mắc bệnh muốn lợi ích tốt chữa bệnh cao thì có thể tới phong kham Thien Tam làm kiểm tra và chữa bệnh tại đây.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này