[Chia sẻ] Một số chiến thuật hay trong cầu lông

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi vanmanh85, 29/2/12.

 1. vanmanh85

  vanmanh85 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  188
  + Tấn công vỗ mặt : đây là chiến thuật áp đảo, thường áp dụng khi thấy đối phương yếu hơn mình hoặc tinh thần thi đấu không ổn định , dễ mất bình tình. Chiến thuật này là đánh nhanh, dồn dập vào vị trí của đối thủ. Khi đối thủ luôn ở tình trạng bị động, dẫn đến rối loạn, mất tự tin. Muốn áp dụng chiến thuật này cần phải có kỹ thuật tương đối tốt để không đánh những quả “mớm” cầu vào đúng chỗ của đối phương dẫn đến mình bị thua.
  + Tấn công từ xa : đây là chiến thuật phổ biến, đánh sao cho cầu ở càng xa tay đối phương càng tốt, bắt đối phương di chuyển càng nhiều càng tốt. Nếu ta có thể lực tốt mà đối phương có kỹ thuật giỏi hơn ta thì đây là cách tấn công thích hợp. Binh pháp có nói : địch yếu ta mạnh thì phải biết kéo dài thời gian, nuôi quân, đợi thời, khi địch xao lãng hoặc yếu sức thì ta dứt điểm.
  + Tấn công vào chỗ yếu : trong khi thi đấu quan sát và phát hiện điểm yếu của đối phương. Từ đó khai thác triệt để nó. Điều này khiến đối phương mất tinh thần, nôn nóng dẫn đến chất lượng cầu đánh sang ta thấp.
  + Tấn công ..mỹ học : đây là kiểu thích hợp dành cho những người cẩn thận và cầu toàn. Một quả cầu được đánh thật chuẩn , thật chính xác, một phong cách đẹp mắt, một thái độ..tài tử sẽ khiến đối phương vì mãi lo ngắm nhìn đường cầu hay nhìn..ta mà trở nên chậm chạp, mất tự tin.
  Sưu tầm..
   
 2. cris_avril

  cris_avril Thánh vũ<br><font color=green>Trọng tài chuy

  Tham gia ngày:
  13/8/10
  Bài viết:
  2,393
  bác này hồi này chăm chỉ post bài chiến thuật vậy. bác nên trích dẫn nguồn sưu tầm vào nhé bác
   
 3. vanmanh85

  vanmanh85 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  188
  Vì mình nhận thấy trong diễn đàn vẫn thấy thiếu 1 số chỗ nên e bổ sung thui, Ok bác e sẽ trích dẫn nguồn sưu tầm, vì là mem mới nên có jì các bác chỉ bảo thêm nha :81:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này