[Âm nhạc] Một chuyện tình cảm động - Hoa Đinh Hương

Thảo luận trong 'Âm nhạc' bắt đầu bởi heopeo, 7/1/11.

 1. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Loai hoa này rất đặc biệt, chỉ có 4 cánh thôi... và người Trung Quốc quan niệm, ai tìm thấy hoa Đinh Hương 5 cánh sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của mình.

  Bài hát này có liên quan tới một câu chuyện tình cảm động mà mình đã đọc được ở trên mạng...

  Đường Lỗi là tên của anh chàng nhạc sĩ này. Anh viết bài này lúc còn là sinh viên, học ở Jinan university thuộc Sơn Đông. Thời sinh viên anh ta tham gia một 4rum Âm Nhạc, anh ta quen và yêu thầm một cô gái rất cá tính, có nick là Ding Xiang Hua (Hoa Đinh Hương). Hai người chat chit, trao đổi các đề tài về âm nhạc và... yêu nhau. Anh muốn gặp mặt cô gái nhưng luôn bị từ chối nhưng không phải vì thế mà họ không yêu nhau, tình yêu của họ càng ngày càng sâu đậm . Có một lần, cô gái tâm sự với chàng trai... "cô thích một bản nhạc nói về Hoa Đinh Hương, mà phải được hát với một giọng hát thật mộc mạc, đơn giản, ko màu mè kỹ thuật, và chỉ được đệm bằng một tiếng accoutic guitar".

  Đó là mơ ước của cô ấy , thế rồi một thời gian dài, cô nàng biến mất, không xuất hiện ở 4rum nữa. Chàng trai muốn liên lạc nhưng không liên lạc được, sau đó mòn mỏi chờ và tưởng chừng như không còn hy vọng gì ở tình yêu đó nữa thì đột ngột cô nàng xuất hiện trở lại. Khi cô nàng xuất hiện trở lại thì cô gái cho phép chàng trai tới gặp mặt . Lúc hai người gặp nhau, chàng trai mới phát hiện và hiểu ra vì sao cô gái này ko cho phép gặp mặt. Cô ấy bị bệnh nan y, ko nói được. Tuy bị câm nhưng đọc và viết được. Lúc hai người gặp nhau cũng là lúc cô gái bị bệnh sắp chết, vì cô đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh.

  Cô cho chàng trai gặp mặt để giải toả, nhưng chàng trai ko vì thế mà hết yêu cô gái, ngược lại còn yêu sâu nặng hơn. Thế là bài hát "Hoa Đinh Hương" ra đời trong hoàn cảnh đó, chỉ để tặng cô gái.

  Một thời gian sau thì cô ấy mất và Ding Xiang Hua (Hoa Đinh Hương) được phổ biến rộng rãi ... đầu tiên chỉ trong nhóm bạn bè sinh viên với nhau, sau câu chuyện lọt ra ngoài và trở nên nổi tiếng. Bài hát Ding Xiang Hua (Hoa Đinh Hương) trở thành 1 top hit. Ko biết các bạn nghe và cảm nhận như thế nào nhưng bài hát này đã từng làm mình vì cảm động


  Bạn hãy nghe và cảm nhận về bài hát...

  [FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/gentle/flash/mp3player.swf?xmlURL=http://mp3.zing.vn/play/?pid=IW676F77||4&songID=0&autoplay=false&wmode=transparent[/FLASH]​

  Em nói rằng em yêu nhất hoa đinh huơng
  Bởi vì tên loài hoa ấy cũng chính là tên em
  Bông hoa chứa đựng bao u uất
  Còn người thì cũng buồn bã biết bao
  Lúc hoa kia khô héo
  Lúc được ép trong tranh
  Trông hoa kia thật uỷ mị
  Nhưng không tránh được gió thổi mưa sa
  Cả một đời phải phiêu bạt
  Bao nhiêu giấc mộng đẹp được thêu dệt
  Nhưng em vội vàng ra đi thế
  Để anh lại một đời luôn trăn trở
  Đoá hoa tươi trước mộ cứ như bao mộng đẹp em ước mong

  Em nhìn xem xung quanh rừng núi hoang vu, em có thấy cô đơn không ?
  Em hãy nghe đang có người hát bài ca mà em yêu thích
  Cuộc đời biết bao là đau khổ , từ lúc này đây em chẳng cần lo lắng gì
  Trong vườn chỉ toàn hoa đinh hương, nở ra toàn màu tím đẹp tuyệt mỹ
  Anh sẽ luôn bên cạnh loài hoa ấy, đời này kiếp này sẽ chăm sóc cho chúng  V-trans: heopeo
   
 2. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Hình ảnh hoa đinh hương

  [​IMG]


  Và Đường Lỗi
  [​IMG]
   
 3. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Không biết tại 4rum Thegioicaulong.com này có những cặp thành viên nào như thế này không nhỉ :D? Liệu chuyện tình HeoGió sau này có giống như chuyện tình Hoa Đinh Hương này không? Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi nhé :71:
   
 4. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Cô Hải hôm nay ăn no rảnh quá he :24:

  Quý vị cứ cố gắng chờ đợi nhé, để hôm nào lập ra cái PAW cho cô Hải ngồi đoán, đoán mà ko đúng là cô Hải liệu hồn :rolleyes:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này