Mỗi trận đấu ở Champions League sẽ có thêm 2 trọng tài

Thảo luận trong 'Bóng đá' bắt đầu bởi Thần gió, 22/7/10.

 1. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Kể từ mùa giải 2010-11, Champions League sẽ có thay đổi mới mẻ khi các trận đấu ở giải đấu này sẽ có 4 trợ lý trọng tài, thay vì chỉ có 2 người như trước đây...


  Sau cuộc nhóm họp ngày hôm qua, Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB) đã đi đến quyết định sẽ sử dụng 5 trọng tài (1 người chính, 4 trợ lý) trong một trận đấu ở Champions League. Điều luật này còn được chủ tịch UEFA, Michel Platini yêu cầu sử dụng ở các trận vòng loại Euro 2012 tới đây.

  [​IMG]

  Trận đấu ở Champions League 2010-11 sẽ có 5 trọng tài điều khiển  Thực ra, UEFA đã tiến hàng sử dụng 4 trợ lý trọng tài ở Europa League mùa bóng năm ngoái và thu được những thành công nhất định. Ngoài hai trọng tài biên, hai trợ lý còn lại sẽ hỗ trợ theo dõi các tình huống biên ngang cũng như trong khu vực cấm địa.


  Với thay đổi này, UEFA hy vọng những tranh cãi sẽ giảm thiểu do trọng tài chính và hai trọng tài biên không quan sát hết được những diễn biến trên sân. Dự kiến, trận đấu của Tottenham tại vòng sơ loại thứ 3 Champions League sẽ là lần đầu tiên, một cuộc so tài có 5 “ông vua sân cỏ” điều khiển.


  Ý tưởng tăng cường thêm trợ lý trọng tài là do trọng tài nổi tiếng Pierluigi Collina người Italia đề xuất từ tháng trước và đến nay đã được thông qua.


  Bên cạnh đó, IFAB cũng xem xét việc đưa video để giúp các trọng tài xác định tình huống nhạy cảm. Chính sự cố bàn thắng của Lampard lăn qua vạch vôi khung thành Neuer ở trận Đức-Anh tại World Cup 2010 bị từ chối khiến IFAB đưa đến quyết định bước ngoặt trong lịch sử bóng đá này.


  Đại diện của IFAB khẳng định: “Chúng tôi cam kết sẽ đưa vấn đề sử dụng công nghệ video ở các trận bóng đá để hỗ trợ trọng tài vào chương trình nghị sự phiên họp toàn thế của IFAB tháng 10 tới”.

  (Nguồn: Dân trí)​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này