Môi giới nhà đất sao lại gọi là cò

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi mbay, 9/5/16.

 1. mbay

  mbay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  269
  Giới tính:
  Nữ
  Căn Hộ Centana Thủ Thiêm Sáng tối Nghề môi giới bất động sản - Ngoài “môi giới bất động sản hay còn được gọi tắt là sale bất động sản”, khá nhiều người vẫn giữ thói quen gọi những người làm nghề kinh doanh bất động sản với cái tên “dân giã” là “cò” bất động sản.
  Tin cùng chuyên mục:
  Ngày nay, chúng ta vẫn có khá nhiều lựa chọn để gọi tên công việc của một người hành nghề môi giới bất động sản như nhân viên môi giới địa ốc hay chuyên viên kinh doanh bất động sản. Song dù vậy, nhiều người vẫn quen miệng gọi những người này là “cò” bất động sản. Vậy, khái niệm này từ đâu mà có?

  Vốn tính thuần, cò là loại không bao giờ xâm hại đồng loại vậy nên để bắt nó cũng khá đơn giản. Lúc này, người bắt chỉ cần bịt mắt cò hoặc sử dụng một con cò bằng gỗ được trang trí giống hệt cò thật, có thể điều khiển sau đó đưa lại gần để dẫn dụ cò ta sập bẫy. Con cò mồi bằng gỗ là chỉ vai trò giới thiệu, môi giới mồi chài những con cò thật cắn câu chính là nghĩa gốc cũng là nguồn cơn xuất phát của tên nghề “cò” nhà đất hết sức dân giã mà nhiều người vẫn hay truyền miệng.

  [​IMG]
  Dù là "cò" thật hay "cò giả" hình tượng con cò luôn mang ý nghĩa thân thiện, tần tảo, cần cù, chân chất...​
  Trong thời buổi hiện đại, “cò” nhà đất ít được nhắc đến mà thay vào đó là cụm từ “những người làm môi giới bất động sản”. Muốn trở thành một nhân viên môi giới địa ốc hợp pháp cũng lắm gian truân khi bạn phải học qua một khóa đào tạo chuyên môn sau đó thi thố để lấy chứng chỉ hành nghề. Thoạt nghe có vẻ phức tạp nhưng khi cầm được tấm bìa chứng nhận trên tay cũng chính là lúc tư cách hành nghề, trình độ và cả tính xác thực về nghề nghiệp của một môi giới viên cũng đã được pháp luật công nhận, hoàn toàn không lừa đảo. Dù vậy trên thực tế vẫn còn đó rất nhiều cò môi giới nhà đất thiếu chuyên nghiệp làm Biến tướng nghề môi giới chân chính , gây lạc hướng nhiễu loạn thông tin thị trường , Như đăng các mẩu tin mua bán , cho thuê thiếu minh bạch, kiểu" treo đầu dê bán thịt chó" điều này nhan nhản trên các trang web mua bán bất động sản kể cả các trang web có chức năng kiểm duyệt tin đăng như chotot, ndv.vn muaban.net... khiến người có nhu cầu vô cùng mệt mỏi khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin mua bán , thuê bất động sản Xẹm thêm dự án Căn hộ đang mở ban Can ho Centana Thủ thiêm

  Theo đó, nhà môi giới chuyên nghiệp nắm vững kiến thúc chuyên môn sâu sắc sẽ biết cách hướng cả hai bên người mua và người bán đến những lợi ích thiết thực từ giao dịch trong khi bản thân môi giới viên sẽ nhận và chỉ được nhận khoản hoa hồng, phí môi giới, không lợi dụng hưởng lợi ích ngoài thỏa thuận.

  [​IMG]

  Hình ảnh của nhà môi giới chuyên nghiệp​

  Trên thực tế, ngày nay cũng có không ít người bán nhà đất theo kiểu “tự thân vận động”, tức là tự xây nhà trên đất sở hữu sau đó tự rao bán bằng cách treo băng rôn, dán tờ rơi dọc các cột điện, cây xanh… để tìm kiếm người mua mà không hề biết rằng chính cách làm này lại vô tình đẩy khách hàng mục tiêu của họ ra xa hơn. Chính lúc này, vai trò cầu nối gắn kết hai bên mua bán lại với nhau của môi giới viên là hết sức quan trọng để thúc đẩy giao dịch diễn ra nhanh hơn và đi đến thành công.

  Không ít người lần đầu giao dịch nhà đất vẫn còn khá bỡ ngỡ với hàng tỷ những câu hỏi dạng như: Mua bán nhà ra sao? Đặt cọc thế nào? Giá cả bao nhiêu là hợp lý? Cách thức mua bán, cách giao tiền, giao nhà, nhận giấy tờ sang tên đăng bộ và những vấn đề pháp lý liên quan được quy định và thực hiện ra sao...? Lúc này, sự tư vấn của môi giới bất động sản sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ những thắc mắc nói trên và chính họ cũng sẽ là người hướng dẫn bên mua hoặc bên bán đi đúng theo trình tự giao dịch.

  Dù vậy, cuộc chiến nào cũng khốc liệt và trong nghề môi giới nó cũng chẳng hề có màu hồng hoặc những tấm thảm dệt đầy hoa. Với nghề giới thiệu khách mua nhà và nhận hoa hồng, phần thắng chỉ thuộc về những người biết nắm bắt thời cơ, một chút may mắn và còn phải có một vài “chiêu trò” làm vốn liếng, thậm chí dùng làm vũ khí để đấu đá lẫn nhau. Xem Thêm giới thiệu dự án Căn Hộ Xi Grand Court tại http://xigrandcourt.com.vn/du-an/can-ho-xi-grand-court-quan-10-du-an-khang-dinh-dang-cap-song

  Không ràng buộc về trình độ học vấn, bằng cấp hay cần nhiều lắm kĩ năng nhưng người muốn làm nhân viên môi giới giỏi bắt buộc phải giao tiếp tốt, nhanh nhẹn và hoạt bát thì càng tốt. Ngay cả công ty nơi những nhân viên môi giới bất động sản làm việc cũng chẳng đòi hỏi bạn học ngành gì, tốt nghiệp loại nào mà điều họ quan tâm chỉ là bạn có bán được hàng hay không mà thôi.

  Hoa hồng môi giới được nhận sau mỗi phi vụ thành công thường rất hậu hĩnh, thậm chí đủ sức để họ sống vương giả đến tận 3 tháng sau nhưng cũng chính vì điều này mà cuộc chiến cạnh tranh, giành giật khách trong giới càng trở nên khốc liệt.

  Theo quy luật, “cò” hay còn gọi là môi giới luôn được chiết khấu phần trăm dựa trên giá trị sản phẩm bán được vậy nên không thiếu những trường hợp, khách hàng vừa được môi giới này tư vấn xong ngay sau đó một môi giới khác cùng công ty lại xuất hiện nhiệt tình giới thiệu sản phẩm khiến họ phải chấp nhận cắt một phần hoa hồng để trả lại cho khách. Trong giới, đây được gọi là “cắt máu”.

  “Một căn hộ bán thành công sẽ giúp môi giới đút túi hơn 30 triệu đồng nên để thúc đẩy giao dịch, người này sẵn sàng trích hẳn ra 10 triệu đồng với danh nghĩa là quà tặng, khuyến mãi hoặc giảm giá hữu nghị cho khách quen… nên hiếm có khách từ chối mà không chọn nhân viên đó”, một nhân viên môi giới địa ốc tiết lộ.

  Để hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh này, nhiều công ty đã phải đưa ra quy định cấm “giành” khách trong các sự kiện giới thiệu nhà mẫu. Hình thức xử phạt cũng khá “nặng tay” khi môi giới sẽ phải chịu số tiền phạt lên đến 100 triệu đồng cho mỗi lần vi phạm.

   
Đang tải...

Chia sẻ trang này