[Công ty] Mẹo nuôi dạy con theo quy trình đúng đắn

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trongtin2016, 29/3/16.

 1. trongtin2016

  trongtin2016 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  158
  Giới tính:
  Nam
  Để con phát hành trọn vẹn, trẻ cần phải nếm trải sự vấp ngã nhưng không cần sự trợ giúp của cha mẹ. Sheri Noga, tác giả của một cuốn sách về nguyên tắc dạy con cho rằng: “Hầu hết các bậc thân phụ mẹ thường can thiệp vào chuyện của con và khiến cho mọi việc trở nên dễ dãi hơn dù biết rằng trẻ có tài năng tự làm được”. Như vậy khiến trẻ cảm thấy không thoải mái.

  Trước khi nhanh nhảu giúp trẻ bất cứ công việc nào, hãy tự hỏi rằng “Liệu con bạn có thực sự bị nguy nan khi tự chúng làm việc đó?”. Tiếp tục áp dụng các cách dạy con ngoan đối với các vấn đề khác, theo như các nghiên cứu xã hội về việc giáo dục trẻ – liệu trẻ sau này sẽ có những kĩ năng thiết yếu không nếu thân phụ mẹ luôn làm mọi chuyện? Nếu câu trả lời là “Có!”, hãy để thời gian trả lời bạn.

  nguyên lý đầu tiên “Hãy làm những việc khó trước”. lý lẽ thứ nhì “Để điện thoại ra khỏi tầm với”. lý lẽ thứ ba “Việc được giao nên được hoàn tất sớm nhất có thể, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày tiếp theo”. Đây là một quá trình ba bước rõ ràng nhưng mà trẻ có thể tiếp thu và dễ dãi thực hiện, như vậy, bạn sẽ ít nhắc nhở trẻ hơn.
  [​IMG]


  Trẻ thường tức giận khi “Đói” (Hungry), “Sợ hãi” (Agitated), “Cô đơn”(Lonely) hay “Mệt mỏi” (Tired). Hãy ghi nhớ cụm từ viết tắt này để "bắt bệnh" cho trẻ trong hành trình nuôi dạy con của mình.

  Trẻ cần hiểu rằng việc giúp đỡ mọi người xung quanh là việc làm hằng ngày, không phải việc ngẫu nhiên. Tập cho trẻ thói quen hoàn tất công việc được giao trong ngày và “Biết ơn người đã trợ giúp mình”. (Jeffrey J. Froh)

  Theo một nghiên cứu được lên tiếng vào năm 2013 trên tap chí Pediatrics bí quyết dạy con ngoan cho thấy rằng trẻ bảy tuổi trở lên có thói quen không đi ngủ đúng giờ thường gặp phải vấn đề về hành vi hơn những trẻ đi ngủ đúng giờ. Nếu thường xuyên không đi ngủ đúng giờ thì những vấn đề hành vi này sẽ càng nghiêm trọng.

  Dù có bận việc đến đâu thì bạn cũng nên duy trì thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ theo cách nuôi dạy con. Theo như nhà tâm lý học ở Morrissey - Viện giáo dục Comptom, Redwood, California khuyên rằng “Hãy dành thời gian cho trẻ”, dù cha mẹ bận việc đến đâu thì ít nhất cũng gác lại để chúc con game thủ ngủ ngon và hãy luôn duy trì như vậy.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này