[Rao vặt] Mách các bạn tự thiết kế hệ thống phun nước tự động cho vườn cây

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi simon285, 27/9/16.

 1. simon285

  simon285 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  27/2/16
  Bài viết:
  100
  Được ra đời cách nay 30 năm, hệ thống tưới nhỏ giọt đã đem tới hiệu quả kinh tế cao với nền nông nghiệp và được vận dụng ở rất nhiều nước.


  >>> cach lam he thong tuoi nho giot
  Cội nguồn của hệ thống nêu trên cần phải nói đến Israel đã chế tạo toàn vẹn mô hình, cho phép tưới tiêu đúng thời điểm phải tưới và đủ số nước cần dành cho riêng từng dòng cây. tuy nhiên vì tiền cho thiết bị tương đối cao thế nên chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. thế nên, chỉ một số hộ nông dân ở miền trung sử dụng mô hình trên đây trên đất cát đối với phạm vi hẹp. hệ thống rất là đơn giản có 1 chiếc lu khá lớn có lỗ dưới đáy được kê cao lên 50 cm, đường ống dẫn nước là các ống tre, nứa có đục lỗ để cho nước chảy vào gốc những bụi dưa hấu, bầu, mướp, ... nước được đổ vào lu và mô hình sẽ hoạt động tới khi hết nước.


  Mới đây, nhiều chuyên gia về trồng cây thu quả với sự giúp đỡ cùng một vài chuyên gia Phát triển Liên hiệp quốc UNDP đề nghị thử nghiệm hệ thống tưới nhỏ giọt ở đất nước ta. như dự đoán, chỉ mất 2 triệu đồng là sở hữu được một cơ chế tưới tiêu nhỏ giọt với 1 ha cây ăn trái phía đồng bằng sông Cửu Long.


  Vật liệu


  Nguồn nước mặt hoặc nước ngầm


  Máy bơm động cơ điện, dầu hay là xăng có thể bơm nước lên 3, 5 m; có thể lắp thêm role đóng mở.


  [​IMG]


  Ống nhựa PV cứng có đường kính 30-40 hoặc là 60 mm để làm ống dẫn nước chính, loại nhỏ có đường kính 16-21 hoặc 26 mm làm ống dẫn phụ.


  Vật liệu kèm theo: các co, khúc nối thẳng, khúc nối chữ T, khúc nối giảm đường kính ống, ống van cánh bướm, keo dán.


  Ống nhựa dẻo 16 mm hoặc hẹp hơn, vòi phun như là phun tia li tâm, phun tia cố định, nhỏ giọt. cũng có thể tự chế tạo đầu nhỏ giọt từ ống kết hợp với van của đường truyền nước biển dùng trong bệnh viện.


  Thiết bị dùng làm bồn: 4 hoặc là 6 trụ ximang, cây vuông cũng có thể là tròn đều được, có chiều dài 3-4 m, còn có vài tấm đan tạo từ miếng kê chống lún, tránh mục cho cột, một số cây để làm dằng chèo các cột. cần có tối thiểu 8 cây đà dọc, ngang và 3-4 cây đà chịu lực bên dưới bồn nước. Ván dùng làm vách thành cùng đáy bồn nước dày hơn 2 cm. 1 tấm vải bạt xe cùng với một tấm mủ trong dày làm lòng hồ 2 lớp. 1 khớp nối răng chế tạo từ thau hay là nhựa có kích thước cân đối với đường kính ống chính dùng làm cửa lấy nước nên cần phải có 2 tấm đệm mê ka với hai tấm đệm cao su có vai trò ngăn chặn sự rò rỉ. cần phải có một lưới lọc nước thô hình túi dán phía trên cửa lấy nước và mái che bồn nước.
  Xem thêm : béc phun sương tưới lan
   
 2. phamtu2289

  phamtu2289 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  124
  Giới tính:
  Nữ
  Cội nguồn của hệ thống nêu trên cần phải nói đến Israel đã chế tạo toàn vẹn mô hình, cho phép tưới tiêu đúng thời điểm phải tưới và đủ số nước cần dành cho riêng từng dòng cây. tuy nhiên vì tiền cho thiết bị tương đối cao thế nên chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này