Mắc nợ kỷ lục, MU vẫn cương quyết không bán Rooney

Thảo luận trong 'Bóng đá' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 11/10/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Mắc nợ kỷ lục, MU vẫn cương quyết không bán Rooney
  Trong niên khóa tài chính vừa qua - tính đến ngày 30/6 năm nay, đội chủ sân Old Trafford phải gánh chịu khoản lỗ trước thuế gần 127 triệu USD (tương đương 2.500 tỷ VND).
  Tài khóa năm trước, nếu xét chuyện kinh doanh đơn thuần MU hẳn cũng phải chịu một khoản lỗ lớn. Tuy nhiên việc bán Cristiano Ronaldo cho Real Madrid lấy 128 triệu USD đã giúp họ cân đối về mặt tài chính. Thậm chí họ đã để ra được một khoản gần 76,5 triệu USD (1.500 tỷ VND).
  Chính vì vậy một số thông tin gần đây cho rằng để giảm sức ép tài chính, ban lãnh đạo MU có thể làm theo cách của năm ngoái là bán đi ngôi sao được giá nhất trong đội hình hiện nay - Wayne Rooney. Barca thời gian gần đây cũng có vẻ để ý đến tiền đạo sinh năm 1985.
  [​IMG]
  Rooney (phải) và đồng đội cũ Ronaldo.

  Tuy nhiên Giám đốc điều hành của MU, David Gill đã ngay lập tức phủ nhận tin đồn trên. "Chúng tôi có tiền gửi trong ngân hàng vì vậy không có sức ép tài chính nào đối với MU cả", ông nhấn mạnh. "Chúng tôi không bị ép phải bán bất cứ ai, dù đó là Rooney hay cầu thủ X, Y, Z nào đó. Tôi có thể nói một cách rõ ràng như vậy".
  Tổng doanh thu của MU năm vừa qua vào khoảng 456 triệu USD.
  Tiền bản quyền truyền hình tăng từ 158 triệu USD lên 167 triệu USD (do UEFA trả nhiều hơn trước). Doanh thu thương mại cũng từ 111,5 triệu USD vọt lên 130 triệu USD do nhận được nhiều tài trợ.
  Tuy nhiên năm nay MU vẫn phải trích ra khoảng 63,7 triệu USD để trả lãi ngân hàng như năm ngoái. Doanh thu bán vé cũng giảm từ 173,5 triệu USD xuống còn 159,7 triệu USD. Theo lý giải của ban lãnh đạo MU, đó là vì họ không tiến xa hơn tại Champions League (chỉ vào đến tứ kết, trong khi mùa trước đó vào đến chung kết).
  Tình cảnh nợ nần là điều thường thấy ở MU kể từ khi rơi vào tay nhà Glazer năm 2005. Chính vì vậy các hoạt động phản đối gia đình ông chủ người Mỹ ngày càng tăng cao trong giới CĐV MU.
  Trong năm vừa qua, thay vì mặc áo đỏ truyền thống, nhiều CĐV ở Anh đã mặc áo hoặc đeo khăn có màu vàng-xanh vốn là màu của CLB Newton Heath, một đội bóng nghiệp dư được thành lập năm 1878 và sau này trở thành MU.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này