[Thảo luận] Lý do vì sao người TQ ít biết thông tin TG ?

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi heopeo, 10/7/12.

 1. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Trước khi chia sẻ , mình xin phép đc nói trước, mình chia sẻ với mục đích thông tin chứ ko liên quan đến chính trị nhé, nếu có reply các bạn đừng chửi bới TQ mà bài viết của mình bị del nha :63:

  Hiện nay nếu là 1 người dân TQ sống tại chính đất nước của họ , các luồng thông tin internet để người dân biết về thông tin của TG đều khó có thể tiếp cận. Bạn thấy nhé:

  - Thứ nhất trang tìm kiếm thông tin nổi tiếng là anh Google, to thế đấy nhưng họ thay bằng trang tìm kiếm baidu.com. Trang này heo thường vào tìm kiếm thông tin tiếng Hoa, còn nếu tiếng Latin thì xin thưa e nó tìm đâu đẩu đâu đâu vài tẹo ấy.

  - Thứ hai trang chia sẻ video nổi tiếng là youtube.com đc họ thay bằng tudou.com hoặc youku.com. Nếu dân cầu lông và thích đội TQ mún tim clip độc mà ko bít tiếng Hoa thì đuối vì mấy trang này chơi toàn chữ Hoa.

  - Thứ ba trang chia sẻ cá nhân nổi tiếng là facebook.com họ thay bằng qq.com.cn , cách thức sử dụng cũng tựa FB nhưng up hình chỉ cho có 1 tấm 1 lần => ai chơi album thì post có mà lòi mắt.

  - Thứ tư chat Yahoo cũng thay bằng chat qua QQ, ai có tài khoản blog qq thì tự động đc cấp 1 mã số và số đó đăng nhập để chat lun.

  Những cái heo chia sẻ là những cái heo thấy đc từ cổng thông tin của họ, cách làm đó có 2 hướng theo heo nghĩ, hướng tốt đó là thể hiện sự tiến bộ trong công nghệ thông tin của họ, tập cho người dân xài toàn sp của chính họ tạo ra, hướng xấu là thông tin đến người dân TQ chỉ 1 chiều tức là khi đã đc đưa qua tiếng Hoa hay nói cách khác là tin tức tới họ thì đã đc edit. Chính vì thế các thông tin về Hoàng Sa của chúng ta khi đến với người dân thì họ chỉ đọc đc những gì đã edit.
   
  2 people like this.
 2. bluechiptcan

  bluechiptcan Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  9/8/11
  Bài viết:
  1,794
  Hay quá đúng là thông tin hữu ích mà bây giờ mới biết
   
 3. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  nó làm như vậy cũng để quản lý, đánh cắp các thông tin cá nhân của người dùng, vì nước nó làm như thế thì chỉ nội bộ nước nó biết, nói như chị HEO, thông tin 1 chiều là chủ yếu.
   
 4. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Nói chung là ................. hihi
   
 5. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Nhắc mới nhớ, sân mình có 1 anh người TQ đánh cầu chung, thấy a đó hòa đồng và dễ thương cực kỳ, 1 người TQ đầu tiên mà mình cảm thấy thích ;))
   
 6. nhonvaduong

  nhonvaduong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/5/12
  Bài viết:
  67
  mình nhớ coi trong Bằng Chứng Thép 3 thì Youtube là trang Metube mà?^^
   
 7. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  HK thuộc TQ nhưng họ vẫn tự trị thì phải nên nếu có xài metube gì đó cũng là chuyện bình thường. Nếu bạn mún bít rõ thì cứ thử gõ trang web baidu.com. Sau đó gõ tên 1 bộ phim nào đó bằng tiếng Hoa, bạn sẽ thấy ra toàn là tudou và youku ko đó :D
   
 8. xiaoxun1810

  xiaoxun1810 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  20/7/11
  Bài viết:
  457
  các bác ra láng sinh viên chỗ đường Nguyễn Tuân đi vào...các quán net gần đấy toàn bàn phím chữ tàu + các bạn ở đấy toàn dùng QQ
   
 9. Hoang91

  Hoang91 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  465
  Nói chung em nghĩ về mặt internet TQ như kiểu "bế qua tỏa cảng" vậy. Các kênh thông tin để người dân có thể tiếp xúc với các luồng dư luận khách quan bên ngoài bị ngăn cấm hết, như vậy có vẻ TQ sẽ dễ tuyên truyền hơn. Em thấy như VN thật tốt, lên mạng thích vào đâu thì vào, hehe, cả kể là bác nào muốn "đi du học Liên Xô tại chỗ" vẫn rất đơn giản ;))
   
 10. kythuatcaulong

  kythuatcaulong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/12/11
  Bài viết:
  570
  Cái này thực ra nó cũng nhiều vấn đề lắm, như VN giá nhập khẩu ô tô cao nhất thế giới, mặc dù ưu tiên sản xuất ô tô trong nước nhưng sau bao nhiêu năm vẫn không có thế mạnh... Về internet thì mấy năm gần đây bên mình cũng chặn 1 số trang, cũng có thể để phát triển trong nước đó chứ, như facebook, blog. Cấm đôi khi nó làm kém phát triển.
   
 11. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Nói đi nói lại với mình thì người TQ ko xấu chỉ có bộ máy lãnh đạo cai trị của TQ là cực kỳ xấu :D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này