Lý do khóa topic ?

Thảo luận trong 'Góp ý/ Phản hồi' bắt đầu bởi Trần Trung, 10/6/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Trần Trung

  Trần Trung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  833
  Tối ngày 9-6. topic http://forum.thegioicaulong.com/sho...T900P-LC.-voltric80.-ZS-Roshan-only-JP-racket của mình có bị khóa lại mà ko dõ nguyên nhân. nên mình lập topic này muốn được làm dõ nguyên nhân.

  Nếu mọi người có tham gia topic đó từ đầu thì chắc có lẽ cũng biết vụ việc chiếc vợt rạn của kumpoo. Mình xin phép tóm tắt lại sự việc để mọi người cùng đánh giá.

  Mình có bán cho kumpoo 1 chiếc AT900P LC. Khi bán mình ko hề cam kết sẽ bảo hành cho kumpoo vì vợt của mình bảo hành theo hãng tại Nhật bản nên nếu có vấn đề gì khì người dùng hoàn toàn có thể tự bảo hành bằng cách gửi yêu cầu và gửi vợt sang đó qua bưu điện. Thế nhưng vào chủ nhật, 5-6, kumpoo có gọi điện lại báo vợt bị rạn và gọi mình kiểm tra. mình có hẹn chiều thứ 2 (6-6) sẽ tớ xem, mọi người cũng biết là chiều hôm thứ 2 trời mưa rất to nhưng mình vẫn phải đội mưa đi xem và hẹn kumpoo khi nào ngớt sẽ gặp. Sau khi xách định xong là vợt bị rạn, kumpoo yêu cầu mình liên hệ gửi vợt đi bảo hành, mình đã từ chối bảo kumpoo hãy tự gửi, tranh co vài câu thì sau đó mình đã nhận lời gửi giúp kumpoo.

  Và sau đó diễn biến như nào thì mọi người đã chứng kiến tại topic của mình. Toàn bộ những gì kumpoo nói mình đã nhẫn nhịn và cho qua, nhưng cho đến khi kumpoo có nói là

  thì mình sau đó mình có nói vui lại là
  Thì ngay sau đó kumpoo gọi điện lại cho mình với thái độ bực tức rồi xưng mày tao nói rằng mình nói linh tinh, bịa đặt, mình nói tất cả những gì mình nói đều đúng sự thật và có bằng chứng và sẽ post lại đoạn kumpoo đã nói như thế. Sau đó mình có post lại 2 bức ảnh đoạn tin nhắn của kumpoo.

  Ngay từ đầu tới cuối, thái độ câu nói của kumpoo hoàn toàn rất khó chịu nhưng mình ko nói gì. Các bạn theo dõi cũng thấy, lúc nào cũng nói mình nói nhiều, cò quay này nọ. Trong khi mình đã nhiệt tình giúp đỡ.
  Mình xin hỏi bạn LuongHai là vì lý do gì mà bạn đóng topic lại 1 cách không rõ ràng khi mà mọi việc còn chưa giải quyết xong, hơn nữa đó ko phải là 1 cái topic tranh luận mà là topic bán hàng của mình tại mua mua bán ? Bạn đóng lại như thế khác nào bạn muốn cho mọi người thấy rằng việc làm của mình là sai trái? Bạn thử công bằng mà đánh giá thì ai là người quá đáng ở đây?

  Mời các admin và mod vào cho ý kiến.

  Xin cảm ơn.
   
 2. Caulongno.1

  Caulongno.1 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  28/4/10
  Bài viết:
  539
  Chào bạn Trần Trung, cảm ơn vì bạn đã gửi tin nhắn riêng cho BQT về vấn đề này.
  Thay mặt BQT mình xin được giải thích lý do topic của bạn được khóa lại như sau:
  Thứ nhất: Việc mua bán và trao đổi tại 4rum là hoàn toàn tự do và không thu phí. Tuy nhiên, vấn đề mua bán trao đổi phải trên tinh thần hợp tác và lịch sự.
  Thứ hai: Diễn đàn là nơi để trao đôỉ chứ không phải là nơi để nói ra những lời thiếu lịch sự, không phù hợp tại diễn đàn Thegioicaulong.
  Một số bài comment tại topic này đã đi lạc vấn đề, không mang tính chất mua bán nữa mà đi lạc sang việc dựa vào đó để nói xấu, chửi nhau.
  Dưới đây là 1 số dẫn chứng:

  [​IMG]

  Vì vậy BQT chúng tôi buộc phải khóa topic lại là hoàn toàn chính xác bạn Trần Trung nhé!
   
 3. Trần Trung

  Trần Trung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  833
  Xin hỏi caulongno.1 là những lời này có phải của mình ko ? không biết bạn đọc có kỹ ko ?
   
 4. SuperMoon1010

  SuperMoon1010 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/3/11
  Bài viết:
  82
  Trong những ngày qua, theo dõi topic của bạn Trần Trung, mình cũng không hài lòng vì đã có quá nhiều lời lẽ khiếm nhã, như thế làm xấu đi hình ảnh và tiêu chí chung của TGCL. Nhận thấy rằng các bạn mua bán với nhau không chặt chẽ dẫn tới xảy ra tình huống hi hữu trên. Nhưng dù có thế thì các bạn cũng không nên đưa nhau lên diễn đàn mà nói nhau này nọ. Bạn Loicauchuc cũng vậy, có nhìu cách để nêu ý kiến của mình và bảo vệ nó chứ không nên có những lời lẽ quá khích như thế. Bạn Kumpoo, Trần Trung, Loicauchuc giải quyết vấn đề này ngoài diễn đàn này nhé!
   
 5. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Topic đó close là hoàn toàn đúng rồi các bạn. Box chỉ là nơi trao đổi mua bán với nhau mục đích chính là giúp các bạn giới thiệu sản phẩm liên quan đến cầu lông cho những ai yêu thích môn này , những vấn đề thỏa hiệp giữa 2 bên mua và bán là ko liên quan đến diễn đàn nên những mâu thuẫn phát sinh từ đâu thì giải quyết từ đó, mua bán ở ngoài thì ra ngoài mà giải quyết.

  Khóa topic ko phải để phán xét ai sai ai đúng mà là để những người ko liên quan có 1 nơi thảo luận đúng nghĩa. Bản thân tôi cũng bị del bài viết do spam và đó là lý do chính đáng thì ko có gì tôi phải tự ái. Nếu các bạn cho rằng khóa topic làm ảnh hưởng đến uy tín của các bạn thì mình đề nghị Mod box Trao Đổi Mua Bán del hết các bài cãi nhau của thread đó là xong và nên có quy định rõ ràng để tình trạng ko thuận mua vừa bán là lôi lên đây mà cãi cọ. Mình nói thật close topic là điều mình thấy Mod còn hiền đấy, chứ những comment với ngôn từ quá khích trên đáng bị del.
   
 6. Trần Trung

  Trần Trung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  833
  Mình nhất trí với bạn heopeo là mod giúp mình xóa hết những bài cãi nhau trong đó rồi mở lại topic giúp mình.
   
 7. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Ây da, định dụ dỗ mod à :darti:

  Heopeo chỉ bảo xóa bài chứ ko bảo open topic đó nhá :)) Nếu các bác muốn mua bán quảng cáo gì lại thì 3 bác cam kết ko cãi nhau nữa, nếu cãi là topic lẫn nick của các bác đều bị khóa hết nhé, chịu ko nào :handshake:
   
 8. loicauchuc

  loicauchuc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  510
  vì khóa topic mới gây hiểu là không biết ai đúng ai sai bạn ợ
   
 9. namdatrong

  namdatrong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/5/11
  Bài viết:
  1,294
  Mình không có liên quan gì hết, nhưng mình có ý kiến thế này:
  - Những bài trên topic này không nên xóa, để mọi người xem để rút kinh nghiệm trong việc trao đổi mua bán.
  - Bác Trần trung nên ngồi lại giải quyết êm đẹp với bác Kumpoo đi, nói chung là việc bây giờ đã xảy ra rồi, nên cùng nhau chia sẽ như vậy sẽ tốt hơn (vì rủi ro không ai muốn phải không các bác). Có như vậy thì người ta mới tin tưởng mà giao dịch với bác nữa chứ, trong buôn bán thì cũng có lúc phải chấp nhận chịu thiệt 1 tí nhưng vì uy tín còn làm ăn lâu dài mà. Với lại trong buôn bán, khách hàng là thượng đế, nếu biết chăm sóc, hậu mãi tốt thì mình tin rằng bác sẽ được nhiều hơn mất đó.

  Đây là ý kiến riêng của mình, nếu có gì mong các bác đừng chém.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/6/11
 10. namdatrong

  namdatrong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/5/11
  Bài viết:
  1,294
  Gửi BQT diễn đàn giúp mởi lại topic Địa chỉ mua giầy cầu lông ! trong Diễn đàn: TRANG PHỤC THI ĐẤU. Do mình chỉ không bán cầu (chuyển nhượng số cầu lông kumpoo MP20) nữa thôi, chứ mục địa chỉ mua cầu lông vẫn còn để cho ace trên diễn đàn bổ sung thêm thông tin để giúp mọi người có địa chỉ để tham khảo.

  Rất mong BQT diễn đàn xem xét mở lại topic Địa chỉ mua giầy cầu lông ! trong Diễn đàn: TRANG PHỤC THI ĐẤU.

  Chân thành cám ơn BQT diễn đàn, chúc diễn đàn ngày càng lớn mạnh, là sân chơi bổ ích cho ace đam mê cầu lông (trong đó có mình):band:.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/8/11
 11. tuanpto

  tuanpto Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/2/11
  Bài viết:
  520
  mình không rõ vấn đề này ra sao. nhưng tốt nhất ban quản trị nên đóng topic này lại. mong trần trung và kumpoo hãy giải quyết triệt để vấn đề này ở ngoài. Khi nào đã đi đến được thỏa thuận cuối cùng nào đó thì có thể đưa lên chính topic này để mọi người trong diễn đàn đều hiểu rõ. Vấn đề mua bán, tiền nong là 1 chuyện nhưng chỉ vì nó mà sứt mẻ tình cảm, mối quan hệ bạn bè bị mất đi thực sự là điều rất đáng tiếc. Thể thao là nơi để ta đoàn kết chứ không phải đố kị ghanh ghét nhau mọi người ạ. Hy vọng các pạn sớm hòa giải nha.
   
 12. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Mô phật, cái vụ này từ đời nào rồi mấy bác ơi :78:
   
 13. Rukaphuong

  Rukaphuong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/12/10
  Bài viết:
  1,709
  Mình cũng đồng ý nên đóng topic lại. Diễn đàn là nơi trau đổi, học hỏi về cầu lông trên tinh thần thể thao, giao lưu là chính. Việc mua bán xảy ra cớ sự dẫn đến cãi vã thật không ai muốn. Nhưng nên dàn xếp ở dạng cá nhân, đóng cửa bảo nhau, lời qua tiếng lại nên chừng mực chút, chứ đừng làm ảnh hưởng đến sân chơi chung của mọi người.
  Mình thấy lần này cũng là để rút kinh nghiệm, tránh xảy ra lần nữa làm mất đoàn kết.
   
 14. tgcaulong

  tgcaulong You are welcome! Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  407
  Tiêu đề của Topic là "Địa chỉ mua giầy cầu lông" mà bác ? Bác có thể tạo một Topic mới trong box MUA BÁN về cầu , như vậy phù hợp hơn bác ạ.
   
 15. namdatrong

  namdatrong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/5/11
  Bài viết:
  1,294
  Mình rút kinh nghiệm sẽ không đăng như vậy nữa. Cám ơn tgcaulong đã nhắc nhở. tgcaulong mở lại topic "Địa chỉ mua giầy cầu lông" giúp mình nhé.

  Thanks.
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. loicauchuc
  Trả lời:
  14
  Đọc:
  1,999
 2. dienvientnf
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  109
 3. Woobin
  Trả lời:
  22
  Đọc:
  2,270
 4. Minh.Hoang
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  716
 5. namdatrong
  Trả lời:
  6
  Đọc:
  1,380
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này