lưu ý trong việc lựa chọn Địa điểm để chữa trị viêm vùng chậu

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tranthanh2007, 6/5/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  420
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm vùng chậu là bệnh gì?
  Viêm vùng chậu là một bệnh lý chỉ tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ. Bình thường, cổ tử cung sẽ là nơi ngăn chặn vi khuẩn ở âm đạo xâm nhập vào các cơ quan bên trong. Nếu cổ tử cung bị hở hoặc vì một lý do nào đó thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào các cơ quan bên trong bao gồm: tử cung, vòi trứng, buồng trứng và gây viêm nhiễm. Các cơ quan này bị nhiễm trùng có thể dẫn đến vô sinh.
  Nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu
  - Nhiễm trùng sau khi sinh hoặc sau khi nạo phá thai: sau khi sinh cổ tử cung mở rộng, vẫn chưa khép lại hoàn toàn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập
  - Ngoài ra, phụ nữ đã có tiền căn viêm cổ tử cung nhầy mủ điều trị không triệt để, tái phát nhiều lần; phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mà có quan hệ sớm với nhiều người cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu cao
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu
  Làm thế nào để biết mình đã bị viêm vùng chậu?
  Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu có thể bao gồm:
  - Đau bụng dưới và xương chậu
  - Tiết dịch âm đạo nhiều và có mùi khó chịu
  - Chảy máu kinh nguyệt không đều
  - Đau khi giao hợp
  - Đau lưng
  - Sốt, mệt mỏi, tiêu chảy hoặc nôn mửa
  - Đau hoặc đi tiểu khó khăn
  Để tìm hiểu thêm về bệnh viêm vùng chậu mời các bạn xem qua:
  khám phụ khoa ở đâu
  khám nam khoa ở đâu
  (Hoặc trò chuyện cùng Bác Sĩ Tư Vấn để hiểu sâu hơn về căn bệnh này)
  Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra
  - Mang thai sai vị trí: Theo thống kê, những phụ nữ bị viêm vùng chậu có tỉ lệ mang thai sai vị trí gấp 8 - 10 lần so với những phụ nữ bình thường khác. Tỉ lệ mang thai sai vị trí có liên quan đến số lần bị viêm vùng chậu, những nghiên cứu cho thấy: khi bị viêm vùng chậu lần đầu thì tỉ lệ mang thai sai vị trí là 6%, cũng như vậy khi bị viêm lần 2 thì tỉ lệ này là 12%, lần 3 thì tỉ lệ là 22%.
  - Dễ chuyển thành đau khung chậu mãn tính: Có khoảng 20% trường hợp sau khi mắc viêm vùng chậu cấp tính đã bị đau khung chậu cấp tính. Đau khung chậu mãn tính thường diễn ra sau khi viêm khung chậu cấp tính được 4 - 8 tuần. Khi bị viêm khung chậu 1 lần thì tỉ lệ đau khung chậu mãn tính là 12%, còn nếu bị viêm khung chậu 3 lần trở lên thì tỉ lệ đau khung chậu mãn tính tăng lên 67%.
  - Dẫn đến tái phát nhiều lần: Phá hủy kết cấu tổ chức ống dẫn trứng do viêm vùng chậu gây ra; nếu bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy hiểm như vậy có thể tiếp tục gây ra viêm khung chậu, dẫn đến tái phát nhiều lần. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy: 25% số bệnh nhân có tiền sử bị viêm khung chậu sẽ có khả năng tái phát.
  - Dễ gây vô sinh: Tỉ lệ mắc vô sinh sau khi bị viêm vùng chậu đạt 20% - 30%. Tỉ lệ vô sinh có liên quan đến số lần bị viêm khung chậu, theo các nghiên cứu cho thấy: khi bị viêm vùng chậu lần đầu thì tỉ lệ vô sinh ít nhất đạt 8%, nhiều nhất đạt 13%. Còn khi bị viêm vùng chậu lần thứ 3 thì tỉ lệ vô sinh ít nhất đạt 40%, nhiều nhất đạt 60%.
  Phòng ngừa viêm vùng chậu bằng cách nào?
  - Tình dục an toàn: Sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ, giới hạn số lượng các đối tác, sống chung thủy 1 vợ 1 chồng
  - Tuyên truyền giáo dục và thông tin y tế về sự nguy hiểm của các bệnh lây qua đường tình dục
  - Nếu có nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì hẹn với bác sĩ để kiểm tra. Thiết lập một lịch trình kiểm tra thường xuyên với bác sĩ, nếu cần thiết
  - Không nên thụt rửa. Thụt rửa làm rối loạn cân bằng mong manh của vi khuẩn trong âm đạo
  - Chú ý đến thói quen vệ sinh. Lau từ trước ra sau sau khi đi tiểu hoặc có đi cầu để tránh đưa vi khuẩn từ ruột già vào âm đạo
  Trên đây là một số thông tin từ các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Quốc tế nói một cách tổng quan về bệnh viêm vùng chậu. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này