Lưu ý khi trông trẻ!!!

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi bsthuy0180, 30/3/10.

 1. bsthuy0180

  bsthuy0180 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  135
  Bé trai hỏng mắt vĩnh viễn vì kim tiêm

  Nhặt ống kim tiêm đã sử dụng ai đó vứt bên đường để chơi, bất ngờ mũi kim văng vào mắt phải của bé trai 6 tuổi (Hóc Môn, TP HCM), gây nhiễm trùng đến mức phải bỏ mắt.

  Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt TP HCM, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng mắt bị thủng và nhiễm trùng nặng gây chảy mủ. Không thể cứu chữa, bệnh viện đành chọn giải pháp bỏ mắt.

  Hiện bé được điều trị với tình hình sức khỏe khá ổn định, không bị sốt hoặc đau đớn. Tuy nhiên theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt, đề phòng khả năng bị nhiễm các bệnh khác từ kim tiêm như uốn ván, thậm chí nhiễm virus HIV, sau khi điều trị lành, bệnh nhi sẽ được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM để chủng ngừa và xét nghiệm.

  Người nhà nạn nhân cho biết, thủ phạm gây hỏng mắt con trai là mũi kim của một ống tiêm mà bé nhặt được dưới một gốc cây gần nhà. Em đang bơm nước vào ống tiêm chơi thì bị mũi kim văng vào mắt.

  Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt TP HCM, việc tổn thương, thậm chí mù mắt do dị vật là không hiếm. Tuy nhiên đây là lần thứ hai xảy ra trường hợp bị kim đâm hỏng mắt, kể từ nhiều năm qua.

  Để tránh sự cố tương tự, các bác sĩ khuyên phụ huynh cần dạy trẻ không nên chơi với vật nhọn, nhất là những ống kim tiêm bị vứt ở những nơi công cộng.


  (theo VnEpress)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này