Lưu trang web để đọc lại lần sau với Read it Later

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi meobeo251, 8/7/10.

 1. meobeo251

  meobeo251 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/10
  Bài viết:
  229
  Đôi khi, trong quá trình lướt web, bạn tìm được 1 trang web với nội dung hấp dẫn, nhưng vì lý do nào đó mà chưa thể đọc xem trang web ngay lập tức được, thì bạn có thể lưu chúng lại và đọc chúng sau khi có thời gian nhờ đến sự trợ giúp của Read it Later.

  Có nhiều cách để lưu 1 địa chỉ trang web hay và đọc lại khi có thời gian rảnh, và nếu đang sử dụng Firefox làm trình duyệt web, bạn có thể làm điều này với extension mang tên Read it Later.

  Sử dụng Firefox, truy cập vào đây, nhấn nút Add to Firefox để cài đặt extension Read it Later.

  Sau khi cài đặt và khởi động lại Firefox, một hộp thoại hiện ra, hỏi bạn có muốn tạo 1 tài khoản sử dụng hay không. Với tài khoản sử dụng, bạn có thể lưu đường link trên Firefox tại 1 máy tính này, nhưng sau đó có thể đọc lại đường link đó trên 1 máy tính khác (trong trường hợp bạn sử dụng nhiều máy tính ở nhiều người khác nhau).

  Nhấn vào nút Creat an Account để khởi tạo cho mình 1 tài khoản. (Ở những lần sử dụng sau, nhấn nút Login để đăng nhập vào tài khoản đã khởi tạo).

  [​IMG]

  Điền tên sử dụng, mật khẩu ở hộp thoại hiện ra sau đó và nhấn nút Creat Account.

  [​IMG]

  Trong trường hợp không muốn tạo tài khoản, đóng cửa sổ này để bỏ qua bước đăng nhập.

  Trong quá trình duyệt web, khi gặp 1 trang web có nội dung hay nhưng chưa có dịp để đọc ngay, bạn chỉ đơn giản nhấn vào biểu tượng Read it Later (nằm ở cuối thanh địa chỉ) để lưu địa chỉ trang web vào danh sách để đọc về sau khi có thời gian.

  [​IMG]

  Hoặc đơn giản hơn, bạn kích chuột phải vào một vị trí bất kỳ trên trang web, chọn Read this Page Later từ menu hiện ra.

  [​IMG]

  Để xem lại danh sách các trang web đã được lưu lại, kích vào biểu tượng Read Something (ở góc trên bên phải cửa sổ Firefox), danh sách các trang web đã được lưu sẽ hiện ra giúp bạn nhanh chóng xem lại chúng.

  [​IMG]

  Đặc biệt, với những địa chỉ trang web được đưa vào danh sách đánh dấu của Read it Later, extension này cung cấp cho người dùng tính năng Text View (biểu tượng chữ T nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ Firefox). Khi sử dụng tính năng này, nội dung trang web sẽ được đơn giản hóa, mọi hình ảnh trên trang web đều biến mất và nội dung chỉ đơn thuần văn bản. Điều này giúp người đọc thuận tiện hơn để tập trung vào nội dung chính của bài viết.

  Tính năng này cũng tương tự với tính năng Reader của Safari 5 (trang sau).

  [​IMG]

  Ngoài ra, extension này còn cho phép người dùng chia sẻ nội dung trang web lên các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Twitter… (sử dụng biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải cửa sổ Firefox).

  Sau khi đã đọc xong những trang web được lưu vào danh sách, để xóa chúng khỏi danh sách các trang web được lưu, bạn chỉ việc nhấn lại vào biểu tượng Read it Later nằm ở cuối trên thanh địa chỉ (bây giờ sẽ có biểu tượng dấu tích vào đỏ).

  [​IMG]

  Lưu ý: trong trường hợp máy tính được sử dụng chung bởi nhiều người, nếu bạn sử tài khoản để đăng nhập vào Read it Later, các trang web bạn lưu vào danh sách có thể bị những người dùng chung máy tính khám phá ra. Để bảo đảm riêng tư, bạn nên thoát ra khỏi tài khoản Read it Later của mình sau khi đã sử dụng xong.

  Để làm điều này, bạn nhấn vào biểu tượng Read Something (nằm ở góc trên bên phải cửa sổ Firefox), chọn Options.

  [​IMG]

  Ở hộp thoại Options hiện ra, tại mục Account, bạn nhấn vào nút Log Out để thoát khỏi tài khoản của mình.

  [​IMG]

  Sau khi chuyển qua sử dụng ở máy tính khác, bạn có thể cài đặt Read it Later, đăng nhập vào tài khoản và truy cập lại vào các trang web đã được đánh dấu.  (Theo dantri.com.vn)​
   
 2. meobeo251

  meobeo251 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/10
  Bài viết:
  229
  Những tính năng mới nổi bật của Safari 5


  Ngoài những tính năng vốn có trong Safari 4, phiên bản Safari 5 mới được Apple giới thiệu có một số tính năng mới. Dưới đây là những tính năng mới và nổi bật mà Apple mang đến trong phiên bản trình duyệt mới nhất của mình.

  Download Safari 5 hoàn toàn miễn phí tại đây (hoặc đơn giản hơn tại đây)

  Ngoài những tính năng vốn có trong Safari 4, Safari 5 có những tính năng mới lần đầu tiên được giới thiệu.

  Reader: đây có lẽ là một trong những tính năng mới và hữu ích mà Safari 5 mang đến cho người dùng.

  Khi tính năng này được kích hoạt, Safari sẽ cung cấp một phiên bản website rút gọn, loại bỏ mọi thành phần không cần thiết khác như quảng cáo… và chỉ giữ lại nội dung chính của website. Tính năng này thực sự hữu ích, giúp cho bạn có thể dễ dàng tập trung vào nội dung chính của trang web mà không bị phân tâm bởi những nội dung phụ xung quanh.

  Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc nhấn vào nút Reader nằm trên thanh địa chỉ của Safari. Hoặc nhấn tổ hợn phím Ctrl + Shift + R.

  [​IMG]

  Lưu ý: Reader chỉ có thể sử dụng trên các bài website có nội dung cụ thể, chứ không thể sử dụng trên trang web chứa danh sách các bài viết. Ví dụ, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng Reader khi truy cập vào 1 bài viết của Dân Trí, chứ không thể sử dụng khi đang ở trang chủ của Dân Trí.

  Khi ở chế độ Reader, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cỡ chữ để thuận tiện hơn khi đọc, in nội dung của trang web hoặc gửi nội dung đó qua email.

  [​IMG]

  Thêm Bing vào danh sách các bộ máy tìm kiếm có thể sử dụng:

  Bên cạnh Google và Yahoo! vốn có ở các phiên bản trước, Safari 5 đã đưa thêm Bing vào danh sách những bộ máy có thể sử dụng. Bạn có thể chọn trực tiếp Bing để sử dụng từ thanh tìm kiếm trên Safari 5.

  [​IMG]

  Để sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định, nhấn vào biểu tượng tùy chọn của Safari (biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên bên phải), chọn Prefrences.

  Tại hộp thoại Prefrences hiện ra, bạn chọn tab General. Chọn Bing tại mục Default Search engine để sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định.

  [​IMG]

  Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

  Duyệt web riêng tư:

  Mặc dù Firefox và Google Chrome đã đưa tính năng duyệt web riêng tư vào từ trình duyệt web của mình từ các phiên bản trước, nhưng giờ đây, Apple mới cung cấp tính năng này cho Safari.

  Duyệt web riêng tư là tính năng mà mọi hoạt động của người dùng, mọi trang web ghé thăm, mọi file download…đều không để lại bất kỳ dấu vết nào trên máy tính, người dùng sẽ giữ được sự riêng tư của mình.

  Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng Prefrences, chọn Private Browsing.

  [​IMG]

  Nhấn OK ở hộp thoại hiện ra sau đó để xác nhận.

  Khi duyệt web ở chế độ này, biểu tượng Private sẽ xuất hiện ở trên thanh địa chỉ. Để trở về chế độ duyệt web thông thường, bạn chỉ việc nhấn vào nút Private này và nhấn OK ở hộp thoại xác nhận sau đó.

  [​IMG]

  Thanh địa chỉ thông minh:

  Nếu bạn cần tìm kiếm một trang web mà mình vừa ghé thăm, thanh địa chỉ của Safari có thể sẽ giúp bạn. Khi bạn gõ một từ khóa vào thanh địa chỉ hoặc khung tìm kiếm, danh sách các website có liên quan đến từ khóa bạn điền sẽ được liệt kê để bạn có thể lựa chọn trang web mà mình muốn truy cập vào.

  [​IMG]

  Ngoài những tính năng chính được cập nhật ở trên, Safari 5 còn nổi bật ở tốc độ khởi động, tiêu tốn ít tài nguyên, hỗ trợ tốt HTML5… đặc biệt là tính năng Extension Builder, cho phép các nhà phát triển extension (phần mở rộng dùng cho trình duyệt) đóng góp extension đó vào trong file cài đặt của Safari.

  Trên đây là những tính năng nổi bật mà Safari 5 mang đến cho bạn. Còn rất nhiều những tính năng hữu ích và sự vượt trội khác so với phiên bản 4 trước đây mà bạn có thể rút ra những đánh giá và nhận xét cho riêng mình.


  (Theo dantri.com.vn)​
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/7/10
Đang tải...

Chia sẻ trang này