[Rao vặt] Luật xuất khẩu lao động điều kiện, quyền lợi của người lao động.

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 27/4/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Luật lao động
  Đây là bộ luật triển khai cho cả người Nhật Bản gốc và những người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong điều 3 luật tiêu chuẩn lao động quy chế, nhà tuyển dụng không được phép phân biệt đối xử giữa người Nhật và những người xuất khẩu lao động nước ngoài. Hợp đồng lao động phải rõ ràng trong mức lương và những điều kiện, quyền lợi của người lao động.


  [​IMG]

  Lương tháng
  Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản phải được trả cho người LĐ ít nhất vào 1 ngày mỗi tháng, theo đúng những gì đã kí trong hợp đồng. Theo điều 32 luật lao động tiêu chuẩn, các khoản thuế phát sinh, bảo hiểm, v.v… sẽ được khấu trừ vào khoản lương mỗi tháng này.

  thu nhập chủ xí nghiệp trả cho lao động Nhật Bản cũng như người lao động xuất khẩu phải lớn hơn hoặc bằng thu nhập tối thiểu. Thời gian làm việc ngoài giờ cố định phải được trả cao hơn ít nhất là 25% so với thời gian làm việc bình thường. (Điều 36 Luật Lao động tiêu chuẩn).

  Thời gian làm việc
  Thời gian làm việc tối đa mỗi ngày là 8 tiếng, tối đa mỗi tuần là 40 tiếng, tùy công việc chi tiết. người LĐ phải được nghỉ ít nhất 1 ngày 1 tuần, hoặc ít nhất 4 ngày 4 tuần.

  Đối với năm trước nhất làm việc tại công ty, bạn sẽ có 10 ngày nghỉ phép. Nếu bạn đã làm việc không ngừng cho công ty trong vòng 6 tháng, sẽ có một kì nghỉ dành cho bạn. Số lượng ngày nghỉ cũng phụ thuộc vào thời gian bạn đã cống hiến cho công ty.

  [​IMG]
  Người lao động Việt Nam làm việc tại cơ sở dệt may ở Nhật Bản

  Các chế độ đảm bảo quyền lợi của người lao động khác

  Khi một nhân viên lao động xuất khẩu xin nghỉ việc, doanh nghiệp có nghĩa vụ trả hết số tiền thuộc về người lao động trong vòng 7 ngày để người lao động có thể làm thủ tục về nước.
  An toàn lao động là một vấn đề rất được đề cao tại Nhật Bản. Các doanh nghiệp ở Nhật luôn bảo đảm tối đa mức độ an toàn cho người lao động. Trường hợp tai nạn lao động xảy ra, nhân viên sẽ được bồi dưỡng, chăm sóc xứng đáng.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này